Hướng dẫn chia 1 ô thành nhiều ô trong Excel

Thao tác chia một ô thành nhiều ô trong Excel là thao tác cơ bản khi xử lý bảng dữ liệu. Có rất nhiều mục đích để chia một ô trong Excel như phân tích và thống kê dữ liệu, chuẩn hóa dữ liệu,… Trước đây Quản trị mạng đã hướng dẫn các bạn một số cách gộp nhiều ô trong Excel. Và trong bài viết này các bạn sẽ học cách chia 1 ô thành nhiều ô trong Excel với cách thực hiện vô cùng đơn giản.

Chia 1 ô thành 2 ô trong Excel bằng đường chéo

Kiểu chia ô chéo để nhập nội dung trong cùng một ô nhưng thuộc 2 kiểu dữ liệu khác nhau. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết cách chia ô trong Excel theo đường chéo.

Cách chia ô trong Excel sau khi gộp ô

Sau khi gộp ô trong Excel, nếu các bạn muốn tách ô cũng rất đơn giản. Ở ô đã gộp mà chúng ta muốn tách thì chúng ta bôi đen ô đó Bấm vào Hợp nhất & Căn giữa lần nữa để bỏ chọn các ô hợp nhất.

Bỏ chọn gộp ô trong Excel

Cách chia ô trong Excel bằng cách chuyển văn bản thành cột

Text to Columns là công cụ có sẵn trong Excel dùng để chia ô hoặc cột trong Excel thành nhiều cột.

Bước 1:

Chọn 1 ô trong bảng dữ liệu mà bạn muốn tách ra thì chúng tôi Nhấp vào Văn bản thành cột trong tab Dữ liệu như hình dưới đây.

Chọn văn bản thành cột trong Excel

Bước 2:

Hiển thị giao diện mới của bạn Bấm vào Phân cách rồi bấm vào Tiếp theo để tiếp tục.

Chọn tách ô trong Excel

Chuyển sang giao diện tiếp theo Chọn không gian để phân cách bằng dấu cách Bấm tiếp bên dưới để thực hiện điều đó. Chúng ta sẽ thấy mỗi nội dung trong ô đã được tách thành các ô khác nhau.

Chọn tách ô bằng dấu cách trong Excel

Bước 3:

Cuối cùng bạn Chọn vị trí hiển thị nội dung chia mới tại Đích Đã Nhấp vào Hoàn tất cách chia 1 ô thành nhiều ô trong Excel.

Chọn vị trí cho ô được chia trong Excel

Bước 4:

Kết quả các bạn sẽ thấy dữ liệu trong 1 ô được tách thành nhiều ô như hình.

Tách 1 ô thành nhiều ô trong Excel

Trong trường hợp bạn muốn Di chuyển từ hàng này sang cột khác hoặc ngược lạita Sao chép nội dung bạn muốn chuyển điêntôi nhấp chuột phải vào vùng nội dung mới lựa chọn Dán đặc biệtĐã chọn Chuyển cung để chuyển đổi.

Chuyển đổi nội dung Excel

Kết quả chúng ta được hàng hoặc cột như hình dưới đây.

Chuyển hàng thành cột trong Excel

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon