Codeforces là gì? – QuanTriMang.com

Codeforce là gì?

Codeforces là một trang web tổ chức các cuộc thi lập trình mang tính cạnh tranh. Nó được duy trì bởi một nhóm lập trình viên cạnh tranh từ Đại học ITMO, đứng đầu là Mikhail Mirzayanov. Kể từ năm 2013, Codeforces tuyên bố vượt qua Topcode về số lượng thí sinh. Tính đến năm 2018, nó có hơn 600.000 người dùng đã đăng ký. Codeforces cùng với các trang web tương tự khác được sử dụng bởi các lập trình viên hàng đầu như Gennady Korotkevich, Petr Mitrichev và Makoto Soejima, cũng như các lập trình viên quan tâm đến việc phát triển sự nghiệp của họ.

Lực lượng mật mã

10 mẹo hay nhất để bắt đầu với Codeforces

Không cần phải nói thêm về tầm quan trọng của việc lập trình cạnh tranh trong hành trình của bất kỳ kỹ sư phần mềm nào. Hầu hết những người mới bắt đầu không biết cách sử dụng Codeforces và cuối cùng lãng phí rất nhiều thời gian vào nó. Hầu hết họ cũng mất đi động lực khi không thể giải quyết được vấn đề và cuối cùng có suy nghĩ rằng mình không có khả năng làm được việc đó.

Codeforces là một trong những nền tảng tốt nhất để mã hóa cạnh tranh và thường được biết đến với các thử thách/cuộc thi ngắn mà các lập trình viên từ khắp nơi trên thế giới tham gia. Tại đây bạn có thể thực hành các vấn đề từ cấp độ sơ cấp đến nâng cao. Nhưng hầu hết mọi người không biết cách bắt đầu với Codeforces và cách sử dụng nó một cách trọn vẹn.

Vì vậy, đây là một số lời khuyên để làm theo:

 1. Nếu bạn chưa quen với việc viết mã cạnh tranh, đừng trực tiếp tham gia vào các cuộc thi. Đầu tiên, hãy vào tùy chọn VẤN ĐỀ và đặt mức độ khó từ 800-1000. Khi đó, tất cả những vấn đề ở mức độ khó đó sẽ hiện ra trước mắt bạn. Hãy bắt đầu giải quyết những vấn đề đó! Sau đó giải ít nhất 30-40 bài để làm quen với dạng câu hỏi và bối cảnh. Ngay khi bạn đã quen với những vấn đề đó, bạn có thể bắt đầu với các cuộc thi.
 2. Hãy thử đưa ra đủ loại cuộc thi (2-3 cuộc thi mỗi tuần). Ban đầu, bạn có thể giải được 1, 2 bài trong cuộc thi, hoặc có thể không giải được dù chỉ một bài, nhưng đừng mất hy vọng và tiếp tục luyện tập những bài đó. Bạn không thể trở thành lập trình viên “top” trong 1 hoặc 2 tháng. Điều này đòi hỏi sự kiên trì và thực hành rất nhiều.
 3. Vì các cuộc thi có thời gian giới hạn nên bạn cũng phải tập trung vào chúng và cố gắng giải quyết vấn đề nhanh nhất có thể.
 4. Chỉ đọc các bài xã luận nếu bạn đã dành đủ thời gian cho vấn đề này và không đọc toàn bộ bài viết. Nhìn vào thẻ trước và sau đó bắt đầu suy nghĩ lại vấn đề. Nếu bạn vẫn chưa biết cách giải quyết câu hỏi, hãy quay lại bài viết để đọc tiếp.
 5. Sau mỗi cuộc thi, hãy cố gắng giải quyết các vấn đề còn lại. Điều này thực sự quan trọng vì bạn sẽ có thể học được nhiều khái niệm và thủ thuật mới từ nó. Dành cho những ai chưa biết, up-solution có nghĩa là giải quyết những vấn đề còn tồn tại mà bạn chưa giải quyết được trong quá trình thi đấu.
 6. Sau khi giải quyết bất kỳ vấn đề thực hành nào, hãy xem lại cách giải quyết của người dùng khác. Bạn sẽ học được những cách tiếp cận khác nhau và dễ dàng từ những giải pháp đó, điều này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khi giải quyết các vấn đề trong tương lai.
 7. Tiếp tục tăng độ khó của các câu hỏi ngay khi bạn tự tin giải được các câu hỏi ở một mức độ khó cụ thể.
 8. Bạn cũng có thể thêm thẻ nếu muốn luyện tập các bài toán liên quan đến một chủ đề cụ thể.
 9. Khi giải được nhiều bài toán hơn, sự tự tin của bạn sẽ tăng lên và nếu kiên nhẫn, chắc chắn bạn sẽ trở thành một lập trình viên hàng đầu.
 10. Cuối cùng, HÃY KIÊN ĐỊNH và TIẾP TỤC THỰC HÀNH.

Mẹo quan trọng:

Một điều quan trọng nhất cần nhớ là – đừng bao giờ đánh mất sự tự tin của mình vì đôi khi bạn có thể gặp một số câu hỏi khó và không biết cách giải quyết, nhưng đừng bao giờ sợ hãi. Dành đủ thời gian để cố gắng giải quyết vấn đề và chú ý đến các bài xã luận hoặc nhờ người giám sát giúp đỡ nếu bạn gặp khó khăn trong một vấn đề cụ thể. Nhưng đừng mất động lực và đừng bao giờ nghĩ rằng mình không thể làm được các câu hỏi vì không có gì là không thể.

Về các cuộc thi:

Trong Codeforces, các cuộc thi diễn ra rất thường xuyên. Có 2-3 cuộc thi mỗi tuần và thời lượng của mỗi cuộc thi chủ yếu là 2-3 giờ. Một số cuộc thi cũng có sẵn cho bạn tùy thuộc vào thứ hạng. Nếu bạn là người mới bắt đầu thì bạn có thể đưa ra các cuộc thi xếp hạng cho Phân khu 2, Phân khu 3 và Phân khu 4. Xếp hạng của bạn sẽ tăng hoặc giảm dựa trên các vấn đề bạn giải quyết trong mỗi cuộc thi và thời gian bạn xử lý nó. Bạn càng dành ít thời gian cho mỗi vấn đề thì xếp hạng của bạn càng cao.

 • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
  • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
  • Mobile : 098.1489.411 
  • Website: https://fpt8.com

  Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon