Thêm một nước cấm Telegram

Tây Ban Nha trở thành quốc gia tiếp theo chặn Telegram do nội dung vi phạm bản quyền trên nền tảng này.

Lệnh cấm được Tòa án tối cao Tây Ban Nha ban hành và sẽ có hiệu lực vào ngày 25 tháng 3. Tuy nhiên, nhiều người dùng Telegram tại đây đã không thể truy cập dịch vụ kể từ cuối tuần.

Phán quyết này được đưa ra sau khi 4 công ty truyền thông lớn, bao gồm Atresmedia, Egeda, Mediaset và Telefonica, cáo buộc Telegram phân phối trái phép nội dung có bản quyền của họ.

dựa theo tin tức châu ÂuSau đó, thẩm phán yêu cầu Telegram gửi một số thông tin để điều tra, nhưng công ty sở hữu nền tảng này không phản hồi, dẫn đến lệnh cấm nêu trên. Trang này cũng cho biết đây có thể là lệnh cấm tạm thời và việc chặn truy cập sẽ được thực hiện bởi nhà cung cấp dịch vụ internet.

Tòa án Tây Ban Nha và Telegram vẫn chưa bình luận về vấn đề này.

Điện thoại thông minh đang mở ứng dụng Telegram. Ảnh: Lưu Quý

Điện thoại thông minh đang mở ứng dụng Telegram. hình ảnh: Lữ Quế

Ở Tây Ban Nha, Telegram là nền tảng nhắn tin phổ biến thứ tư, được khoảng 18% dân số sử dụng. Tính đến tháng 3, ứng dụng này đã có hơn 900 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Trước Tây Ban Nha, Telegram gặp rắc rối hoặc bị chặn ở một số quốc gia khác, trong đó có Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil, Đức, Thái Lan và Indonesia. Nền tảng này đã bị cáo buộc phát tán tin tức giả mạo, nội dung có hại và vi phạm bản quyền.

Lữ Quế


  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon