Có thể chơi game PS4 trên PS5 không?

Nâng cấp lên PlayStation 5 không có nghĩa là bạn phải vứt bỏ tất cả các trò chơi PlayStation 4 cũ của mình. Vì vậy, hãy lôi những trò chơi đó ra khỏi tủ vì chúng vẫn còn rất nhiều sức sống (ngay cả khi bạn không sở hữu PS4 nữa), vì có một số cách để bạn có thể chơi trò chơi PS4 trên PS5.

Cho dù bạn vẫn còn bộ sưu tập game cũ hay đang thắc mắc làm cách nào để tải lại và chơi chúng trên PS5 mới, bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Trò chơi PS4 có thể chơi được trên PS5 không?

Nếu bạn đang thắc mắc liệu PS5 có tương thích ngược hay không thì câu trả lời ngắn gọn là có. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể chơi hầu hết các game PS4 cũ trên PS5. Một số thậm chí còn cung cấp các bản nâng cấp miễn phí hoặc giảm giá cho phiên bản PS5 để giúp trò chơi PS4 của bạn tốt hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, có một số game PS4 sẽ không hoạt động trên PS5. Việc lựa chọn các trò chơi không thể chơi được sẽ mờ nhạt so với danh sách các trò chơi đa thế hệ, vì vậy khả năng trò chơi PS4 không hoạt động trên PS5 của bạn là rất nhỏ.

Một ví dụ về lý do trường hợp này có thể xảy ra là nếu bạn mua một trò chơi PS3 và sau đó nâng cấp nó lên phiên bản PS4. Những trò chơi PS4 này sẽ không hoạt động trên PS5 vì bạn vẫn cần đĩa PS3 để chơi chúng. Trong khi đĩa PS4 hoạt động trên PS5 thì đĩa PS3 thì không.

Làm cách nào để chơi game PS4 trên PS5?

Có một số cách để chơi trò chơi PS4 trên PS5 của bạn. Đầu tiên là bằng cách chèn và cài đặt đĩa trò chơi PS4 vào PS5 của bạn và thứ hai là tải xuống lại các tựa game PS4 kỹ thuật số đã mua trước đó của bạn.

1. Chơi game PS4 trên PS5 bằng ổ đĩa

Hộp đĩa game PlayStation 4
Hộp đĩa game PlayStation 4

Sử dụng ổ đĩa là cách đơn giản và dễ dàng nhất để chơi game PS4 trên PS5 nhưng nó cũng có nhược điểm. Phương pháp này sẽ chỉ hoạt động nếu PS5 của bạn có ổ đĩa.

Phiên bản kỹ thuật số PS5 không đi kèm ổ đĩa, vì vậy hãy cân nhắc thư viện PS4 của bạn khi quyết định mua phiên bản PS5 nào. Nếu bạn chọn PS5 kỹ thuật số, loại rẻ hơn và có bộ sưu tập lớn các trò chơi PS4 vật lý, bạn sẽ không thể chơi chúng trên bảng điều khiển mới của mình.

Để chơi các trò chơi PS4 vật lý trên PS5, hãy chọn trò chơi bạn muốn và chèn nó vào PS5. Sau khi PS5 đọc xong đĩa, nó sẽ bắt đầu sao chép dữ liệu vào bảng điều khiển cho bạn.

Nếu bạn thấy biểu tượng màu đỏ bật lên bên dưới tên trò chơi, có thể bạn không có đủ dung lượng trên bảng điều khiển cho trò chơi.

Nút xem chi tiết
Nút xem chi tiết

Lựa chọn Xem chi tiết để hiển thị danh sách tất cả các trò chơi trên bảng điều khiển của bạn và chọn các trò chơi bạn sắp xóa. Nhấn Xóa bỏ ở bên phải để xóa những trò chơi đó và tạo khoảng trống cho các tựa game PS4 của bạn.

Khi bạn có đủ dung lượng, dữ liệu sẽ tiếp tục được sao chép sang PS5.

2. Tải game PS4 về PS5

Nếu muốn tiết kiệm dung lượng trên kệ và chọn phiên bản kỹ thuật số của trò chơi, bạn có thể có một thư viện lớn gồm các tựa game PS4 kỹ thuật số từ trước khi nâng cấp lên PS5. Những trò chơi này có thể được tải xuống và chơi trên bảng điều khiển mới của bạn.

Chuyển menu Người dùng trên PS5
Chuyển menu Người dùng trên PS5

Bước đầu tiên là đảm bảo bạn đã đăng nhập vào cùng Tài khoản PS mà bạn đã sử dụng để mua các tựa game PS4 kỹ thuật số của mình. Tất cả trò chơi kỹ thuật số bạn mua đều được liên kết với Tài khoản PS mà bạn đã sử dụng để mua chúng.

Nếu bạn chưa đăng nhập thì không có cách nào để chứng minh rằng những trò chơi đó thực sự thuộc về bạn. Để đăng nhập vào Tài khoản PS trên PS5 của bạn, hãy tạo người dùng mới và đăng nhập vào Tài khoản PS của bạn trong khi thiết lập tài khoản đó.

Tab Thư viện trò chơi PS5
Tab Thư viện trò chơi PS5

Đi Thư viện trò chơi bằng cách cuộn sang phải trên màn hình chính và điều hướng đến Bộ sưu tập của bạn. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả các tựa sách kỹ thuật số bạn đã mua thông qua Tài khoản PS của mình.

Đi Biểu tượng Sắp xếp theo ở bên trái, chọn Nền tảng > PS4. Điều đó sẽ cho phép bạn tách tất cả các trò chơi PS4 trong bộ sưu tập của mình. Cuộn qua các tựa game cho đến khi bạn tìm thấy trò chơi PS4 mình muốn và chọn trò chơi đó để tải lại xuống bảng điều khiển mới của bạn.

Tải game PS4 về PS5 thông qua tài khoản PS
Tải game PS4 về PS5 thông qua tài khoản PS

Ngoài việc lưu trò chơi PS5 vào bộ nhớ trong của bảng điều khiển, bạn còn có thể lưu trữ và chơi trò chơi PS4 trên PS5 từ ổ cứng ngoài.

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon