Chó robot bị bắn khi làm nhiệm vụ

Hoa KỳRoscoe, một robot bốn chân được Cảnh sát bang Massachusetts sử dụng, đã bị nghi phạm bắn ba phát và bị mất khả năng lao động.

Theo Cảnh sát bang Massachusetts, đây là lần đầu tiên một chú chó robot trong lực lượng bị bắn chết khi đang làm nhiệm vụ vào đầu tháng 3 nhưng phải đến ngày 27/3 mới công bố. Roscoe là phiên bản của robot Spot do Boston Dynamics phát triển để thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt.

“Đây được coi là một ví dụ về cách công nghệ có thể được triển khai để giúp các sĩ quan cảnh sát làm việc an toàn hơn trong các tình huống nguy hiểm”, đại diện Cảnh sát bang Massachusetts cho biết. NBC 10.

Tình hình hiện tại của chú chó robot Roscoe sau khi hoàn thành nhiệm vụ.Ảnh: Cảnh sát bang Massachusetts

Tình hình hiện tại sau khi chú chó robot Roscoe bị bắn. hình ảnh: Cảnh sát bang Massachusetts

Ngày 6/3, Cảnh sát bang Massachusetts nhận được thông tin một người đàn ông đã chĩa dao vào người khác. Một đội SWAT sau đó đã được điều động tới hiện trường. Nghi phạm được xác định là Justin Moreira, 30 tuổi, đã trốn thoát.

Các sĩ quan SWAT đã đến nhà Moreira, nhưng người đàn ông này đã chống trả và bắn vào chiếc xe cũng như các sĩ quan xung quanh ngôi nhà. Cuối cùng, cảnh sát phái ba người máy đi khám xét nơi ẩn náu của Moreira. Roscoe leo lên tầng hai và tìm thấy người đàn ông cầm khẩu súng trường.

Moreira bắn hạ Roscoe ba phát và tiếp tục nhắm vào con robot khác ở bên ngoài, nhưng trượt. Cảnh sát sau đó bắn hơi cay vào nhà và bắt giữ người đàn ông mà không có thêm thương vong.

Roscoe bị bắn vào hông và cổ, theo những hình ảnh được Cảnh sát bang Massachusetts chia sẻ. Boston Dynamics cho biết đây là “robot Spot đầu tiên bị bắn khi đang làm nhiệm vụ” và họ muốn giữ nó để nghiên cứu.

Boston Dynamics cho biết trên trang web của mình rằng vụ việc đã chứng minh những chú chó robot “cực kỳ có giá trị trong các tình huống bắt giữ con tin, các cuộc tấn công khủng bố và các sự kiện có tính biến động cao”. Công ty cũng lưu ý rằng robot của họ hiện không được phép trang bị vũ khí.

Spot được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016 và liên tục được nâng cấp để có nhiều chức năng làm việc đa dạng, từ giám sát và vận chuyển hàng hóa (có trọng lượng lên tới 14 kg) đến sơn sửa hay thực hiện các công việc giải trí khác.

Ở phiên bản Spot Enterprise mới ra mắt cuối năm ngoái, robot có khả năng tự lái và tương tác tốt hơn với con người. Hệ thống định vị GPS và LiDAR có thể di chuyển đến các điểm định trước mà không cần điều khiển từ xa. Robot cũng có thể nhận dạng khuôn mặt, giọng nói và hiểu các cử chỉ đơn giản của con người.

Ngoài ra, Spot còn có thể phối hợp với các robot Boston Dynamics khác để tạo thành một hệ thống robot thông minh. Sản phẩm hiện có giá 74.500 USD (1,75 tỷ đồng).

Bảo Lâm


  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon