8 công cụ tốt nhất để phát hiện hình ảnh do AI tạo ra

Việc xác định một bức ảnh do AI tạo ra ngày càng trở nên khó khăn hơn, đó là lý do tại sao nhu cầu và khả năng của các công cụ phát hiện hình ảnh AI ngày càng tăng. Dưới đây là những ứng dụng tìm kiếm hình ảnh AI tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Kiểm duyệt tổ ong
Kiểm duyệt tổ ong

Trong số các sản phẩm giúp điều chỉnh nội dung của bạn, Hive Moderation cung cấp các công cụ phát hiện AI cho hình ảnh và văn bản, bao gồm bản demo nhanh chóng và miễn phí dựa trên trình duyệt.

Kéo và thả tệp vào trình phát hiện hoặc tải tệp đó lên từ thiết bị của bạn và Hive Moderation sẽ cho bạn thấy khả năng nội dung đó được tạo bởi AI. Nó cũng phân tích cách phân loại hình ảnh.

Một tùy chọn khác là cài đặt tiện ích mở rộng Hive AI Detector cho Google Chrome. Nó vẫn miễn phí và cung cấp cho bạn quyền truy cập tức thì vào nút phát hiện văn bản và hình ảnh AI trong khi duyệt. Bạn có thể tải file lên như bình thường hoặc kiểm tra nội dung trực tuyến ngay tại chỗ.

Có nhiều cách để xác định thủ công các hình ảnh do AI tạo ra, nhưng các giải pháp trực tuyến như Hive Moderation có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng và an toàn hơn.

Hình ảnh AI được phát hiện trên Illuminarty
Hình ảnh AI được phát hiện trên Illuminarty

Illuminarty là một trình phát hiện hình ảnh AI đơn giản cho phép bạn kéo và thả hoặc tải tệp của mình lên. Sau đó, nó tính toán tỷ lệ phần trăm thể hiện khả năng hình ảnh đó là AI. Chỉ với một vài cú nhấp chuột miễn phí, bạn sẽ biết liệu tác phẩm nghệ thuật hoặc bìa sách có hợp pháp hay không.

Gói trả phí có thể cung cấp cho bạn thêm thông tin chi tiết về từng hình ảnh hoặc văn bản bạn kiểm tra. Nếu bạn muốn tận dụng tối đa các công cụ phân tích của Illuminarty, bạn cũng có quyền truy cập vào API của nó.

Ứng dụng này là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn nghiêm túc trong việc phát hiện hình ảnh giả mạo, cho dù vì lý do cá nhân hay nghề nghiệp. Tăng cường hơn nữa khả năng bảo vệ của bạn bằng cách chọn giữa GPTZero và Originality.ai để phát hiện văn bản AI và không có gì được tạo ra bằng trí tuệ nhân tạo sẽ vượt qua được bạn.

AI hoặc Không phát hiện hình ảnh AI
AI hoặc Không phát hiện hình ảnh AI

AI or Not là một công cụ dễ sử dụng và miễn phí một phần khác để phát hiện hình ảnh AI. Lưu ý bạn cần thiết lập tài khoản trước khi sử dụng ứng dụng. Với gói miễn phí, bạn có thể chạy 10 bài kiểm tra hình ảnh mỗi tháng, trong khi đăng ký trả phí cung cấp cho bạn hàng nghìn bài kiểm tra và công cụ bổ sung.

Để tải hình ảnh lên, chỉ cần kéo và thả tệp, duyệt qua thiết bị của bạn để tìm hình ảnh hoặc chèn URL. AI or Not sẽ cho bạn biết hình ảnh được tạo ra bởi AI hay con người. Nếu bạn đã biết câu trả lời, bạn có thể giúp ứng dụng cải thiện bằng cách nhấp vào nút Chính xác hoặc Không đúng.

Trình phát hiện hồ sơ giả mạo V7 đang kiểm tra hồ sơ LinkedIn để tìm Deepfakes
Trình phát hiện hồ sơ giả mạo V7 đang kiểm tra hồ sơ LinkedIn để tìm Deepfakes

Mạng xã hội có thể tràn ngập hồ sơ giả sử dụng ảnh do AI tạo ra. Chúng có thể rất thuyết phục nên việc có một công cụ có thể phát hiện deepfake là vô cùng quý giá, và V7 đã phát triển theo hướng đó.

Nó được gọi là Trình phát hiện hồ sơ giả và hoạt động như một tiện ích mở rộng của Chrome, quét hình ảnh StyleGAN theo yêu cầu. Tuy nhiên, nó không phát hiện được các video deepfake hoặc hoán đổi khuôn mặt.

Chức năng của nó rất đơn giản. Bạn cài đặt tiện ích mở rộng, nhấp chuột phải vào ảnh hồ sơ bạn muốn kiểm tra và chọn Kiểm tra ảnh hồ sơ giả từ trình đơn thả xuống. Một thông báo sẽ xuất hiện để xác nhận xem người này có thật hay không.

Hình ảnh do AI tạo được phát hiện bằng ứng dụng Ôm mặt
Hình ảnh do AI tạo được phát hiện bằng ứng dụng Ôm mặt

Nếu bạn muốn có một công cụ nhận dạng hình ảnh AI đơn giản và hoàn toàn miễn phí, hãy làm quen với Hugging Face. Phiên bản cơ bản của nó rất tốt trong việc xác định các hình ảnh nghệ thuật được tạo bởi các mô hình AI cũ hơn Midjourney, DALL-E 3 và SDXL.

Nhưng cũng có phiên bản nâng cấp mang tên SDXL Detector giúp phát hiện những hình ảnh phức tạp hơn do AI tạo ra, thậm chí cả những hình ảnh phi nghệ thuật như ảnh chụp màn hình.

Cho dù bạn sử dụng phiên bản nào, chỉ cần tải lên hình ảnh mà bạn nghi ngờ và Ôm Mặt sẽ xác định xem nó được tạo bởi con người hay AI. Ứng dụng này đang trong quá trình hoàn thiện, vì vậy tốt nhất bạn nên kết hợp nó với các trình phát hiện AI khác để xác nhận.

Kiểm tra hình ảnh AI bằng cách sử dụng Nội dung ở quy mô
Kiểm tra hình ảnh AI với Nội dung ở quy mô

Nội dung ở quy mô là một ứng dụng miễn phí khác có một số tính năng cho bạn biết hình ảnh là do AI hay do con người tạo ra.

Chỉ cần tải tệp được đề cập lên hoặc dán tệp đó vào URL. Ứng dụng phân tích hình ảnh để tìm ra dấu hiệu nhận biết sự can thiệp của AI, chẳng hạn như hiện tượng tạo điểm ảnh hoặc các tính năng lạ – chẳng hạn như trình tạo hình ảnh AI có xu hướng gặp sự cố với tay. Trong vòng vài giây, công cụ sẽ đưa ra điểm xác suất.

Nội dung ở Tỷ lệ là một công cụ phát hiện hình ảnh AI tốt để sử dụng nếu bạn muốn đưa ra phán đoán nhanh chóng và không quan tâm đến thông tin bổ sung.

Đó có phải là AI không?  Phân tích hình ảnh
Đó có phải là AI không? Phân tích hình ảnh

Đây là một ứng dụng khác sử dụng tỷ lệ phần trăm để hiển thị khả năng hình ảnh được tạo bởi con người hoặc AI.

Như thường lệ, bạn kéo và thả file vào trình dò ​​tìm hoặc duyệt qua máy tính để tìm. Sau khi bạn tải hình ảnh lên để phân tích, hãy nhấp vào nút Kiểm tra và Is It AI sẽ thực hiện phép thuật của mình một cách nhanh chóng và lặng lẽ.

Bạn sẽ có kết quả rõ ràng và chính xác. Vì bạn không hiểu nhiều về dữ liệu nào đã khiến ứng dụng đưa ra kết luận nên bạn cần chứng thực kết quả bằng một hoặc hai công cụ phát hiện hình ảnh AI khác.

Trình phát hiện hình ảnh giả phát hiện hình ảnh AI
Trình phát hiện hình ảnh giả phát hiện hình ảnh AI

Ứng dụng Trình phát hiện hình ảnh giả, có sẵn trực tuyến giống như tất cả các công cụ trong danh sách này, có thể đưa ra câu trả lời nhanh nhất và đơn giản nhất cho câu hỏi “Hình ảnh này có được tạo bởi AI không?” “Chỉ cần tải file lên và đợi trình phát hiện AI hoàn tất quá trình kiểm tra, quá trình này chỉ mất vài giây.

Nếu tìm thấy dấu hiệu của AI, bạn sẽ nhận được thông báo sau: Có vẻ như hình ảnh do máy tính tạo hoặc sửa đổi (Có vẻ như hình ảnh này được máy tính tạo ra hoặc sửa đổi). Nếu không nó sẽ nói: Không phát hiện thấy mức độ lỗi nào (Không phát hiện thấy lỗi nào). Trình phát hiện hình ảnh giả cũng cung cấp Phân tích mức lỗi (ELA), khiến nó trở thành một trong những công cụ tốt nhất để phát hiện hình ảnh đã chỉnh sửa, cho dù chúng có được tạo bởi AI hay không.

Một lần nữa, đừng mong đợi Trình phát hiện hình ảnh giả sẽ thực hiện đúng mọi phân tích. Kiểm tra kết quả 2, thậm chí 3 lần cho an toàn.

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon