Sam Altman: Thế giới không cần một bản sao của Google

Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman tin rằng việc cố gắng phát triển một công cụ tìm kiếm để thay thế Google là điều nhàm chán và không đáng được quan tâm.

Trong tập podcast của Lex Fridman ngày 18 tháng 3, Sam Altman đã được hỏi về tương lai của ChatGPT so với Google. CEO OpenAI cho biết ông không quan tâm đến việc đánh bại Google trong lĩnh vực tìm kiếm vì “điều đó thật nhàm chán”

Khi Friedman so sánh câu trả lời từ các tìm kiếm của ChatGPT và Google, Altman cho biết ChatGPT được phát triển cho các mục đích hoàn toàn khác nhau. “Tôi không nghĩ thế giới cần một bản sao khác của Google,” Altman nói. “Điều khiến tôi phấn khích là chúng tôi có thể tạo ra một số cách tốt hơn để giúp mọi người tìm và tổng hợp thông tin.”

Giám đốc điều hành Open AI Sam Altman được phỏng vấn trên Lex Fridman Podcast.Ảnh chụp màn hình: YouTube/Lex Friedman

Giám đốc điều hành Open AI Sam Altman được phỏng vấn trên Lex Fridman Podcast. Ảnh chụp màn hình: YouTube/Lex Friedman

Tuy nhiên, lãnh đạo Google không suy nghĩ như những tỷ phú trẻ. Đầu năm 2023, CNBC Trích dẫn nguồn tin, Google đã triển khai một dự án nội bộ mang tên Atlas. Đây là kế hoạch được gắn nhãn “Code Red” để chống lại ChatGPT. Ngoài ra, Google đang thử nghiệm chatbot Apprentice Bard, nơi nhân viên có thể đặt câu hỏi và nhận câu trả lời chi tiết tương tự như sản phẩm của OpenAI. Sau đó, các AI tổng quát như Bard và Gemini lần lượt được ra mắt để cạnh tranh với OpenAI.

Cũng trong bài phỏng vấn của Friedman, Altman cũng dành nhiều lời khen ngợi cho Elon Musk, bất chấp sự khác biệt về quan điểm của họ đối với việc phát triển trí tuệ nhân tạo. Altman cho biết Musk là một người đàn ông tuyệt vời và là một trong những “kiến trúc sư vĩ đại của thời đại chúng ta”, ít nhất là trong lĩnh vực công nghệ.

“Tôi rất tôn trọng anh ấy. Tôi nghĩ chúng ta cần Musk. Tất cả chúng ta nên ủng hộ anh ấy”, CEO OpenAI nói.

Tuy nhiên, khi đề cập đến việc tỷ phú gốc Nam Phi đang kiện OpenAI, Altman cho biết Musk nên thông cảm với những giấc mơ lớn của OpenAI, như ông đã thể hiện khi nói về giấc mơ phóng tàu vũ trụ lên bầu trời đầy đam mê.

Altman nói: “Vụ kiện này khiến tôi và nhiều người khác – những người đã ngưỡng mộ anh ấy từ lâu – rất buồn.

Giang Ya


  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon