5 cách tạo danh sách phát Spotify độc đáo

Nếu sử dụng Spotify thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ tạo một vài danh sách phát trong thời gian nghe nhạc của mình. Và Spotify cũng sẽ tạo danh sách phát cho bạn, bao gồm cả danh sách phát hàng năm của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn điều gì đó khác biệt một chút, Quantrimang.com đã tổng hợp danh sách các cách để tạo danh sách phát Spotify thú vị hơn.

1. Khám phá các kết hợp thích hợp

Hỗn hợp thích hợp
Hỗn hợp thích hợp

Spotify nổi tiếng với danh sách phát được tuyển chọn, với dịch vụ phát trực tuyến cung cấp cho mỗi người dùng nhiều danh sách phát được tạo riêng cho họ. Có Hỗn hợp tâm trạng, Hỗn hợp thập kỷ và Hỗn hợp thể loại, v.v. Và tất cả những thứ này đều có trong Làm cho bạn của các ứng dụng đang chờ bạn khám phá.

Vào tháng 5 năm 2023, Spotify đã bổ sung thêm Niche Mixes. Đây là những danh sách phát được cá nhân hóa cho hầu hết mọi thứ bạn có thể nghĩ tới. Một lần nữa, bạn có thể tìm thấy những thứ này trong phần Làm cho bạn của các ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động. Nhưng bạn cũng có thể tìm kiếm bất kỳ hoạt động, cảm xúc hoặc yếu tố thẩm mỹ nào và thêm “pha trộn” vào cuối để tìm những yếu tố mới.

Những bản phối hợp thích hợp này là những danh sách phát tuyệt vời theo đúng nghĩa của chúng vì Spotify tạo chúng cho từng cá nhân dựa trên lịch sử nghe của họ. Điều đó có nghĩa là không có hai Niche Mix nào giống nhau. Ví dụ: “Running Mix” trong bài hát của bạn sẽ khác với “Running Mix” của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng chúng để truyền cảm hứng cho danh sách phát của riêng mình.

2. Sử dụng toán tử tìm kiếm của Spotify

Toán tử tìm kiếm của Spotify hoạt động trên ứng dụng máy tính để bàn
Toán tử tìm kiếm của Spotify hoạt động trên ứng dụng máy tính để bàn

Mặc dù mọi người đều biết rằng bạn có thể tìm kiếm bài hát, album và danh sách phát trên Spotify nhưng ít người nhận ra rằng Spotify tự hào có các toán tử tìm kiếm của riêng mình. Bạn có thể thêm các thẻ này vào bất kỳ tìm kiếm nào để thu hẹp kết quả. Bạn có thể sử dụng các toán tử tìm kiếm này để tìm chính xác những gì bạn đang tìm kiếm và từ đó tạo danh sách phát thú vị hơn.

Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các toán tử tìm kiếm nâng cao trên trang hỗ trợ của Spotify, chúng bao gồm (kèm ví dụ) “year:1977”, “genre:metal”, “label:domino” và ” tag:new”. Sau đây chỉ hiển thị âm nhạc được phát hành trong vòng hai tuần qua. Bạn cũng có thể kết hợp bất kỳ điều nào ở trên để tạo ra các tìm kiếm rất thích hợp. Ví dụ: “thể loại:năm nhạc rock: 1992”.

Đây là tài nguyên hoàn hảo khi bạn muốn tạo danh sách phát mới. Bạn đang tìm cách tạo danh sách các bản nhạc rock nổi tiếng từ một năm nhất định? Bây giờ bạn có thể. Cuộn qua các bài hát bằng toán tử tìm kiếm đó và danh sách phát của bạn sẽ bắt đầu kết hợp với nhau.

3. Sử dụng chức năng Người hâm mộ cũng thích

Tính năng Người hâm mộ cũng thích của Spotify đề xuất các nghệ sĩ tương tự
Tính năng Người hâm mộ cũng thích của Spotify đề xuất các nghệ sĩ tương tự

Một cách thực sự đơn giản nhưng hiệu quả để tìm nhạc mới liên quan đến nội dung bạn đang nghe là chức năng Người hâm mộ cũng thích. Bạn sẽ tìm thấy điều này trên trang Spotify của mọi nghệ sĩ. Chỉ cần truy cập trang Spotify của nghệ sĩ yêu thích của bạn bằng cách tìm kiếm tên hoặc nhấp vào tên đó trong khi duyệt ứng dụng. Sau đó cuộn xuống các bài hát, bản ghi và danh sách danh sách phát phổ biến của nghệ sĩ đó cho đến khi bạn thấy Người hâm mộ cũng thích.

Trên ứng dụng máy tính để bàn, bạn sẽ thấy Hiển thị tất cả phía bên phải. Bấm vào nó để hiển thị danh sách đầy đủ. Trên thiết bị di động, bạn sẽ thấy số lượng nghệ sĩ ít hơn mà bạn có thể duyệt bằng cách cuộn qua.

Cho dù bạn đang sử dụng ứng dụng nào để truy cập Spotify, bạn đều có thể sử dụng ứng dụng đó để tìm các nghệ sĩ và bài hát tương tự để thêm vào danh sách phát của mình.

4. Kết hợp các tổ hợp từ “độc nhất vô nhị”

Tìm kiếm các tổ hợp từ độc đáo trên Spotify
Tìm kiếm các tổ hợp từ độc đáo trên Spotify

Điều quan trọng cần nhớ là bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì bạn muốn trên Spotify. Vì vậy, đừng cảm thấy bị giới hạn trong việc tìm kiếm theo nghệ sĩ, thể loại hoặc bài hát. Thay vào đó, hãy thử nhập các từ ngẫu nhiên để xem Spotify hiển thị những gì.

Để bắt đầu, hãy điều hướng đến tab Tìm kiếm, tab này có sẵn trên cả ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động. Sau đó gõ ngẫu nhiên 1-4 từ để xem kết quả hiện ra. Ví dụ: tác giả tìm kiếm “ăn thịt khủng long ngắn”. Không có gì đáng ngạc nhiên, hầu hết các danh sách phát mà Spotify cung cấp để phù hợp với tìm kiếm đó đều chứa đầy các bài hát liên quan đến khủng long dành cho trẻ em. Tuy nhiên, có một số thứ phù hợp hơn với người dùng Spotify thông thường, bao gồm danh sách phát gồm 1.759 bài hát có tên “Dinosaurs Are Cool”.

Bạn có thể chỉ cần theo dõi danh sách phát mà những tìm kiếm kỳ quặc này xuất hiện hoặc sử dụng chúng làm cơ sở cho những sáng tạo của riêng bạn. Tôi duyệt qua danh sách phát mà những tìm kiếm này hiển thị, nghe những bài hát hấp dẫn và lấy chúng làm nguồn cảm hứng cho danh sách phát của riêng tôi.

5. Sử dụng trình tạo danh sách phát trực tuyến

Trình tạo danh sách nhạc chọn lọc với Bohemian Rhapsody
Trình tạo danh sách nhạc chọn lọc với Bohemian Rhapsody

Nếu các phương pháp trên nghe có vẻ quá khó, hãy để người khác phụ trách. Có rất nhiều trình tạo danh sách phát Spotify trực tuyến, bao gồm Trình tạo danh sách phát của Universal Music và Danh sách phát MOOD của Sony Music.

Một tùy chọn khác là Trình tạo danh sách phát của Chosic, cho phép bạn tạo danh sách phát dựa trên bài hát, nghệ sĩ, danh mục, thể loại hoặc danh sách phát. Sau đó, bạn có thể làm mới các bài hát dựa trên mức độ giống nhau của chúng hoặc lọc danh sách theo tâm trạng.

Bạn có thể sử dụng các trình tạo danh sách phát trực tuyến này để tạo danh sách phát được tạo sẵn hoặc lấy cảm hứng cho nỗ lực của chính mình. Bằng cách điều chỉnh cài đặt và sử dụng các bộ lọc mà nhà sản xuất danh sách phát này cung cấp, bạn có thể điều chỉnh và định hình các lựa chọn bài hát theo ý thích của mình. Sau đó, chỉ cần thêm video hấp dẫn vào danh sách phát của riêng bạn.

Cảnh báo: Hầu hết các nhà sản xuất danh sách phát trực tuyến này đều yêu cầu bạn kết nối tài khoản Spotify của mình. Mặc dù điều này nhìn chung là ổn nhưng nó có nghĩa là phải chia sẻ dữ liệu của bạn với các ứng dụng của bên thứ ba. Vì vậy, bạn nên tiến hành thận trọng. Nếu muốn tránh kết nối với Spotify, bạn thường có thể chọn không tham gia chức năng giới hạn.

Những phương pháp này sẽ cung cấp một số cách thú vị để tạo danh sách phát Spotify mới. Và mặc dù tất cả đều dễ thực hiện nhưng chúng sẽ giúp bạn khám phá âm nhạc mới và mở rộng tầm nhìn âm nhạc của bạn, đó chính xác là những gì các dịch vụ phát trực tuyến nên làm.

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon