Cách tắt SIP ALG trên bộ định tuyến Netgear

SIP ALG được sử dụng để cố gắng tránh cài đặt NAT tĩnh trên bộ định tuyến. Tuy nhiên, việc triển khai nó khác nhau giữa các bộ định tuyến và thường gây khó khăn cho các bộ định tuyến hỗ trợ SIP ALG khi tương tác với các bộ định tuyến hỗ trợ PBX. Nói chung, bạn cần tắt SIP ALG và định cấu hình ánh xạ cổng trên bộ định tuyến.

SIP ALG là gì?

SIP ALG là viết tắt của Cổng lớp ứng dụng và phổ biến trong tất cả các bộ định tuyến thương mại. Mục đích của nó là ngăn chặn một số sự cố do tường lửa bộ định tuyến gây ra bằng cách kiểm tra lưu lượng VoIP (gói) và sửa đổi chúng nếu cần. Nhiều bộ định tuyến kích hoạt SIP ALG theo mặc định.

Có nhiều giải pháp khác nhau dành cho máy khách SIP đằng sau NAT, một số ở phía máy khách (STUN, TURN, ICE) và một số ở phía máy chủ (proxy RTP, chẳng hạn như RtpProxy, MediaProxy).

Nói chung, ALG thường chạy trên bộ định tuyến hoặc cổng LAN của máy khách. Trong một số trường hợp, một số giải pháp máy khách không hoạt động, chẳng hạn như STUN sử dụng bộ định tuyến NAT đối xứng. Nếu proxy SIP không cung cấp giải pháp NAT phía máy chủ thì có thể có chỗ cho giải pháp ALG.

ALG hiểu các giao thức được sử dụng bởi ứng dụng cụ thể mà nó hỗ trợ (trong trường hợp này là SIP) và thực hiện kiểm tra gói giao thức đối với lưu lượng truy cập đi qua nó. Bộ định tuyến NAT có SIP ALG tích hợp có thể ghi thông tin trong tin nhắn SIP, từ đó cho phép lưu lượng tín hiệu và thoại giữa các máy khách phía sau điểm cuối NAT và SIP.

Bạn có nên tắt SIP ALG không?

Bạn có thể tự hỏi liệu mình nên bật hay tắt Cổng lớp ứng dụng SIP (ALG). Tóm lại là bạn nên tắt nó đi. Đây không phải là cài đặt gốc mặc định của bộ định tuyến, vì vậy bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ CNTT hoặc làm theo hướng dẫn đi kèm với mẫu bộ định tuyến cụ thể của bạn để tắt nó.

Việc bật SIP ALG có thể gây ra nhiều sự cố khác nhau trong các tình huống không thích hợp, chẳng hạn như làm gián đoạn cuộc trò chuyện công việc, chặn cuộc gọi đến hoặc không thiết lập được đường truyền âm thanh hai chiều.

Cách tắt SIP ALG trên bộ định tuyến Netgear

trong văn bản, Quantrimang.com Sẽ hướng dẫn bạn cách tắt SIP ALG trên bộ định tuyến Netgear của bạn. SIP ALG trên bộ định tuyến này được biết là nguyên nhân gây ra sự cố với cuộc gọi VoIP.

Vui lòng làm theo các hướng dẫn từng bước này.

Tùy chọn 1: Tắt SIP ALG trong cài đặt WAN

1. Mở cài đặt bộ định tuyến Netgear bằng cách duyệt địa chỉ LAN (mặc định là http://192.168.0.1).

2. Đăng nhập vào cài đặt của bộ định tuyến.Tên người dùng mặc định là “hành chính” Mật khẩu mặc định là “mật khẩu”.

Định cấu hình Netgear WAN
Định cấu hình Netgear WAN

3. Trong menu chính, chọn Nâng cao > Cài đặt WAN.

4. Kích hoạt tùy chọn này Tắt SIP ALG.

5. Nhấp vào Áp dụng.

Từ giờ trở đi, SIP ALG sẽ bị vô hiệu hóa trên bộ định tuyến Netgear của bạn.

Tùy chọn 2: Tắt SIP ALG trong cài đặt nâng cao

1. Bằng cách duyệt địa chỉ LAN (http://192.168.0.1 Theo mặc định).

2. Đăng nhập vào cài đặt của bộ định tuyến.Tên người dùng mặc định là “hành chính” Mật khẩu mặc định là “mật khẩu”.

Đăng nhập vào cài đặt bộ định tuyến
Đăng nhập vào cài đặt bộ định tuyến

3. Trong menu chính, chọn Bảo mật > Tường lửa > Nâng cao.

4. Bỏ chọn tùy chọn này Kích hoạt SIP ALG.

5. Nhấp vào Áp dụng.

Sau khi lưu các thay đổi, bộ định tuyến Netgear đã tắt SIP ALG.

chúc bạn thành công.

Xem thêm:

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon