Cách dễ dàng chuyển đổi hình ảnh DALL-E 3 WebP sang JPG hoặc PNG

Ngay cả khi bạn không phải là người dùng thông thường DALL-E 3 của OpenAI, bạn có thể nhận thấy một sự thay đổi lớn. Bài viết không nói về một mẫu máy được cập nhật hay một tính năng mới hào nhoáng mà là động thái của DALL-E 3 chuyển sang cung cấp các tệp WebP thay vì PNG hoặc JPEG khi bạn tải xuống tác phẩm của mình.

Vì vậy, nếu bạn thất vọng vì DALL-E 3 không còn cung cấp các loại tệp đó nữa thì hãy yên tâm, việc chuyển đổi WebP sang PNG hoặc JPEG cực kỳ đơn giản.

Tại sao DALL-E 3 không còn cung cấp tùy chọn PNG hoặc JPEG?

Mặc dù các tệp WebP thực sự hữu ích trong một số trường hợp nhất định nhưng chúng không được sử dụng rộng rãi như PNG hoặc JPEG. Hầu hết mọi người đều có mục đích sử dụng cụ thể khi tải xuống tệp từ DALL-E và PNG hoặc JPEG phù hợp với mục đích đó.

Hình ảnh vận động viên trượt tuyết trong bộ đồ hổ được tạo bằng DALL-E 3
Hình ảnh vận động viên trượt tuyết trong bộ đồ hổ được tạo bằng DALL-E 3

Nhưng nếu bạn thắc mắc tại sao OpenAI đột nhiên ngừng cung cấp các định dạng hình ảnh này để chuyển sang WebP, thì không có động lực bí mật nào thúc đẩy chúng tôi hướng tới một định dạng hình ảnh mới. Lời giải thích đơn giản hơn thế nhiều: Có gì đó bị hỏng và chưa được sửa. Đó là theo một người điều hành trên OpenAI Discord, theo một chủ đề Reddit gần đây.

Tất nhiên, điều đó không giúp ích gì cho bạn nếu bạn muốn tải xuống DALL-E 3 ở dạng PNG hoặc JPEG. Hy vọng rằng sự cố phụ trợ DALL-E 3 này sẽ sớm được giải quyết, nhưng cho đến lúc đó, bạn cần có bộ chuyển đổi WebP sang PNG hoặc JPEG.

Cách chuyển đổi file WebP DALL-E 3 sang PNG hoặc JPEG

Một trong những cách dễ nhất để chuyển đổi tệp WebP DALL-E 3 của bạn sang PNG hoặc JPEG là sử dụng trình chuyển đổi tệp trực tuyến miễn phí Cloud Convert. Nó nhanh, miễn phí và cung cấp cả hai loại tệp (cộng với nhiều định dạng khác).

Giả sử bạn đã có tệp WebP:

 1. Truy cập Cloud Convert
 2. Nhấn Chọn tập tin
 3. Duyệt đến vị trí tệp WebP của bạn và chọn nó
 4. Chọn PNG hoặc JPEG từ menu thả xuống của các định dạng hình ảnh. Bây giờ, hãy nhấn biểu tượng cờ lê để điều chỉnh cài đặt. Bạn hầu như có thể để yên mọi thứ, nhưng bài viết khuyên bạn nên tăng chất lượng nén ảnh lên 100 để bảo toàn hình ảnh của mình.
 5. Tiếp theo, nhấn Chuyển thành và đợi công cụ hoàn tất quá trình chuyển đổi.

Sau khi quá trình chuyển đổi kết thúc, bạn có thể tải xuống tệp PNG hoặc JPEG mới tạo bằng cách nhấp vào Tải xuống.

Bây giờ, nếu bạn đang chuyển đổi các tệp nhạy cảm hơn, bạn có thể muốn chọn tùy chọn chuyển đổi tệp để thay thế. Quantrimang.com trước đây đã xem xét cách chuyển đổi WebP sang PNG, JPEG và các định dạng hình ảnh khác bằng cách sử dụng ứng dụng déktop, Android và iOS cũng như các công cụ chuyển đổi đám mây khác.

Hy vọng rằng sẽ không lâu nữa OpenAI sẽ khắc phục được các vấn đề của nó (hoặc giải thích rằng WebP sẽ là định dạng hình ảnh ưa thích mới của nền tảng).

 • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
  • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
  • Mobile : 098.1489.411 
  • Website: https://fpt8.com

  Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon