Sony PlayStation Portal là gì?

Sony ra mắt PlayStation Portal vào tháng 11 năm 2023 – một thiết bị chơi game trông giống như bộ điều khiển DualSense được chia làm đôi bởi một màn hình 8 inch. Nhưng chính xác thì Portal là gì? Đây có phải là đối thủ của Sony với Nintendo Switch và Steam Deck không? Hay nó là một thiết bị chơi game trên nền tảng đám mây như Logitech G Cloud?

Cổng thông tin PlayStation là gì?

Cổng thông tin Sony PlayStation
Cổng thông tin Sony PlayStation

PlayStation Portal có màn hình cảm ứng 8 inch với độ phân giải 1080p và tốc độ làm mới 60Hz. Nó cũng có các nút điều khiển giống DualSense ở cả hai bên, vì vậy sẽ có cảm giác quen thuộc nếu bạn đã là người dùng PS5.

Nó cũng có giắc cắm tai nghe 3,5 mm, hỗ trợ WiFi 5 và khả năng tương thích PS Link. Bạn có thể sạc pin 4.370 mAh của nó qua cổng USB-C, đủ cho khoảng 7 đến 9 giờ chơi game.

Nhưng PlayStation không phải là đối thủ của Steam Deck hay Logitech G Cloud. Thay vào đó, nó là một thiết bị chơi từ xa kết nối với PlayStation 5 của bạn thông qua WiFii và sẽ chỉ truyền phát các trò chơi được cài đặt cục bộ trên bảng điều khiển của bạn. Điều này tương tự như Steam Link, cho phép bạn chơi trò chơi PC trên Android hoặc iPhone thông qua phát trực tuyến.

Vì vậy, thay vì dựa vào cụm máy chủ để truyền phát trò chơi của bạn từ đám mây, PlayStation Portal sẽ dựa vào mạng gia đình và PlayStation 5 của bạn. Bạn cần kết nối ít nhất 5Mbps để sử dụng PlayStation Portal, nhưng Sony khuyến nghị 15Mbps để đảm bảo độ tin cậy.

Hơn nữa, bạn cần có tài khoản PlayStation Network để sử dụng nó.

QPlayStation của Sony
QPlayStation của Sony

Bạn có thể làm gì với PS Portal?

Bởi vì PlayStation Portal về cơ bản là một bộ điều khiển DualSense với màn hình phát trực tuyến trò chơi từ PlayStation 5. Nó cũng có các tính năng như phản hồi xúc giác và trình kích hoạt phản hồi – miễn là trò chơi bạn đang phát trực tuyến tương thích với những tính năng đó. tính năng đó.

PlayStation Portal sẽ hoạt động tốt nhất nếu bạn sử dụng nó trên cùng một mạng mà bảng điều khiển được kết nối, nhưng miễn là bạn có tốc độ Internet tốt cho cả hai thiết bị (bảng điều khiển PlayStation 5 và thiết bị cầm tay PlayStation Portal), bạn có thể chơi bất kỳ tựa game PlayStation nào khi ở xa. trang chủ. Tuy nhiên, những trò chơi yêu cầu các phụ kiện khác, chẳng hạn như PlayStation VR2, sẽ không hoạt động với Portal.

Cổng thông tin PlayStation với Pulse Explore và Pulse Elite
Cổng thông tin PlayStation với Pulse Explore và Pulse Elite

Tuy nhiên, một điểm hạn chế của Portal là không có kết nối Bluetooth. Điều đó có nghĩa là AirPods và các phụ kiện Bluetooth khác của bạn sẽ không hoạt động với thiết bị. Nếu bạn muốn có âm thanh cá nhân, hãy sử dụng một trong những tai nghe chơi game có dây tốt nhất hoặc thiết bị âm thanh tương thích với PlayStation Link, như Pulse Elite, Explore hoặc 3D.

Nó cũng không có khả năng tương thích phát trực tuyến từ các máy chủ bên ngoài, vì vậy ngay cả khi đăng ký PlayStation Plus Premium, bạn không thể truyền trực tiếp các tựa game đến PlayStation Portal. Thay vào đó, bạn phải cài đặt bất kỳ tựa game nào bạn quan tâm trên PlayStation 5 và truyền trực tuyến đến thiết bị cầm tay.

Tôi có nên mua PlayStation Portal không?

Nếu bạn là một người hâm mộ cuồng nhiệt của PlayStation và nhớ các trò chơi của mình mỗi khi bạn không ở nhà, thì PlayStation Portal là dành cho bạn. Với thiết bị cầm tay này, về cơ bản bạn sẽ mang theo PlayStation 5 bên mình mọi lúc mọi nơi, miễn là bạn có kết nối dữ liệu 5G mạnh.

Tuy nhiên, Portal sẽ không hoạt động trên các kết nối dữ liệu chậm hơn như 4G, vì vậy bạn sẽ phải cân nhắc điều đó nếu khu vực của bạn không đáp ứng được điều đó. Hơn nữa, nó không có trình duyệt, vì vậy Portal sẽ không hoạt động với hầu hết cơ sở hạ tầng WiFi công cộng và khách sạn yêu cầu đăng nhập qua trình duyệt.

Nếu bạn không muốn chỉ phát trực tuyến trò chơi PS5, tốt hơn hết bạn nên mua bộ điều khiển trò chơi trên điện thoại thông minh như GameSir X2s Type-C. Bằng cách đó, bạn có thể sử dụng nó cho các dịch vụ không phải của PlayStation, như Steam và Xbox Game Pass Ultimate hoặc thậm chí để chơi các trò chơi AAA ngay từ điện thoại của bạn. Ngoài ra, những tay cầm này có giá dưới 50 USD.

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon