Nên sử dụng Google Pay hay Samsung Pay?

Với thanh toán qua điện thoại không tiếp xúc, bạn có thể thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ mà không cần mang theo thẻ hoặc tiền mặt. Hai trong số các tùy chọn xử lý thanh toán không tiếp xúc lớn nhất hiện nay là Google Pay và Samsung Pay. Nhưng giữa 2 lựa chọn này, lựa chọn nào phù hợp với bạn hơn?

Giao diện và dễ sử dụng

Cho dù bạn muốn truy cập Google Pay hay Samsung Pay, bạn đều cần có ứng dụng tương ứng. Bạn có thể tải xuống ứng dụng Samsung Wallet hoặc Google Wallet từ Cửa hàng Play. Trong khi Samsung Wallet là sự kết hợp giữa Samsung Pass và Samsung Pay thì Google Wallet là sự kết hợp giữa Google Wallet và Google Pay.

Trên điện thoại Samsung, ứng dụng Samsung Wallet phải được cài đặt theo mặc định nhưng bạn sẽ phải truy cập Cửa hàng Play để tải xuống ứng dụng Google Wallet.

Google Wallet và Samsung Wallet không khó sử dụng chút nào nhưng một số người muốn tùy chọn đơn giản nhất, thuận tiện nhất, đặc biệt nếu bạn không am hiểu về công nghệ. Vì vậy, hãy xem giao diện người dùng của Samsung Wallet và Google Wallet để xem giao diện nào phù hợp với bạn nhất.

Sau khi mở Samsung Wallet, bạn có tùy chọn bảo vệ tài khoản của mình bằng mật khẩu, nhận dạng khuôn mặt hoặc đăng nhập bằng vân tay. Sau khi thiết lập các tùy chọn đăng nhập, bạn sẽ thấy một màn hình chính đơn giản với các nút Thêm vào để truy cập nhanh. Nhấn vào đó để thêm thẻ thanh toán, thẻ khách hàng thân thiết, phiếu thưởng, chìa khóa kỹ thuật số, vé sự kiện và thậm chí cả thẻ lên máy bay vào tài khoản của bạn.

Samsung Pay
Samsung Pay

Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào các tùy chọn Thực đơn ở cuối màn hình chính, nơi bạn có thể xem thông tin bạn đã thêm vào tài khoản của mình và xem các chương trình khuyến mãi, thông báo và cài đặt của bạn. Nhìn chung, ứng dụng này rất dễ sử dụng.

Khi nói đến ứng dụng Google Wallet, việc thiết lập hơi khác một chút nhưng không phức tạp. Bạn sẽ thấy các tùy chọn Thêm vào ví (cũng có thể xuất hiện dưới dạng + simple) ở dưới cùng bên phải của màn hình chính, bạn có thể sử dụng tùy chọn này để thêm thẻ thanh toán, thẻ giao thông, thẻ khách hàng thân thiết hoặc thẻ quà tặng.

Google Pay
Google Pay

Quá trình thêm dữ liệu như vậy khá đơn giản, mặc dù nó hơi khác một chút tùy thuộc vào nội dung bạn thêm.

Ứng dụng cũng sẽ nhắc bạn bật NFC (Giao tiếp trường gần) để thanh toán không tiếp xúc. Việc bật NFC là điều cần thiết nếu bạn muốn sử dụng bất kỳ ứng dụng nào để thanh toán hoặc quét không tiếp xúc. Tuy nhiên, hãy lưu ý đến những rủi ro bảo mật của ứng dụng.

Nói chung, cả hai ứng dụng đều khá đơn giản để thích ứng và bạn có thể điều hướng một trong hai ứng dụng một cách dễ dàng.

Bảo vệ

Khi lưu trữ thông tin thanh toán và dữ liệu nhạy cảm khác, điều quan trọng là ứng dụng bạn chọn phải được trang bị đầy đủ các tính năng bảo mật. Vậy Google Wallet (trước đây là Google Pay) và Samsung Wallet cung cấp những gì về vấn đề này?

Đầu tiên, hãy xem các tùy chọn đăng nhập. Như đã đề cập trước đó, Samsung Wallet cho phép bạn đăng nhập bằng mật khẩu hoặc dấu vân tay, nhưng trên hết bạn có thể kích hoạt nhận dạng khuôn mặt nếu có. Bạn cũng có thể chọn đồng bộ hóa dữ liệu Samsung Wallet của mình với Samsung Cloud để có thể sao lưu dữ liệu đó.

Samsung cũng mã hóa thông tin thanh toán của bạn khi hoàn tất giao dịch, gửi thông tin đó qua máy chủ của chính Samsung và sau đó đến nhà cung cấp thẻ để phê duyệt. Đôi khi bạn cần nhập mật khẩu một lần để nhà cung cấp thẻ của bạn biết bạn là người thực hiện giao dịch mua.

Samsung cũng đảm bảo sự an toàn cho tiền và dữ liệu của bạn trong quá trình thanh toán. Khi bạn thanh toán, nhà cung cấp sẽ chỉ nhận được mã thông báo đại diện cho khoản thanh toán của bạn, trong khi số tiền vẫn được đảm bảo an toàn. Chỉ khi khoản thanh toán của bạn được xác thực thì nhà cung cấp mới nhận được số tiền thực tế.

Google Wallet cũng có một số tính năng hữu ích có thể giúp bảo vệ bạn. Khi truy cập vào tài khoản của bạn, Google Wallet cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn đăng nhập, bao gồm mã PIN, hình mở khóa, mật khẩu, dấu vân tay, nhận dạng khuôn mặt và quét mống mắt (nếu được thiết lập). được thiết bị của bạn hỗ trợ).

Mặc dù Google Wallet sẽ không yêu cầu thông tin đăng nhập của bạn cho các khoản thanh toán nhỏ hơn nhưng bạn sẽ cần làm như vậy đối với các giao dịch lớn hơn. Google cũng lưu trữ thông tin thanh toán của bạn trên các máy chủ riêng an toàn của mình.

Nếu vô tình làm mất điện thoại khi tài khoản Google Wallet đang hoạt động, bạn có thể khóa điện thoại từ xa bằng Google Find My Device để không ai khác có thể truy cập vào phương thức thanh toán của bạn.

Thẻ được hỗ trợ

Thanh toán bằng thẻ tín dụng qua điện thoại thông minh

Ứng dụng thanh toán không tiếp xúc mà bạn chọn cần hỗ trợ các phương thức thanh toán ưa thích của bạn. Vậy Google Wallet (trước đây là Google Pay) và Samsung Wallet xử lý vấn đề đó như thế nào?

Hãy bắt đầu với Ví Samsung. Ứng dụng này hỗ trợ các mạng thanh toán sau: American Express, Visa, MasterCard và Discover. Về thẻ, Samsung hỗ trợ nhiều nhà cung cấp khác nhau.

Nhưng nó không dừng lại ở đó. Samsung Wallet cho phép bạn thêm thẻ khách hàng thân thiết, thẻ lên máy bay (đối với một số hãng hàng không), vé sự kiện (đối với một số địa điểm được chọn), phiếu thưởng và chìa khóa kỹ thuật số vào ứng dụng Samsung SmartThings của bạn. Vì vậy, ứng dụng không chỉ hữu ích cho việc thanh toán trực tiếp; nó cũng cho phép bạn sử dụng thẻ và phiếu giảm giá một cách thuận tiện.

Google Wallet hỗ trợ các mạng thanh toán giống như Samsung Pay, bao gồm American Express, Visa, MasterCard và Discover. Khi nói đến thẻ, nó hỗ trợ nhiều nhà cung cấp khác nhau, theo trang hỗ trợ của Google.

Giống như Samsung Wallet, Google Wallet hỗ trợ các loại dữ liệu bổ sung, bao gồm thẻ vận chuyển cho các dịch vụ khác nhau, thẻ khách hàng thân thiết và thẻ quà tặng.

Khả năng

Một chàng trai thực hiện thanh toán NFC bằng điện thoại thông minh của mình tại cửa hàng tạp hóa

Như đã đề cập trước đó, bạn có thể tải xuống miễn phí cả Google Wallet và Samsung Wallet từ Play Store. Tuy nhiên, vì bạn cần điện thoại Samsung Galaxy để cài đặt Samsung Wallet nên tính khả dụng của nó bị hạn chế.

Ngoài ra, Samsung Pay chỉ có mặt ở hơn 24 quốc gia, trong khi Google Wallet (trước đây là Google Pay) có mặt ở hơn 80 quốc gia, theo Android Police. Vì vậy, xét về phạm vi tiếp cận toàn cầu, Google Wallet rõ ràng là người chiến thắng và kết quả là bạn có thể mong đợi có nhiều người bán hơn hỗ trợ nó.

Kết luận

Thật khó để chọn ra người chiến thắng giữa Samsung Wallet và Google Wallet. Cả hai ứng dụng đều cung cấp các tính năng bảo mật vững chắc và giao diện người dùng đơn giản đồng thời hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán khác nhau.

Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng điện thoại Samsung hoặc Galaxy Watch thì Google Wallet có thể là lựa chọn phù hợp và phổ biến hơn cho bạn vì bạn có thể sử dụng nó trên nhiều thiết bị khác nhau.

Nhìn chung, cả Google Wallet và Samsung Wallet đều đơn giản hóa các khoản thanh toán hàng ngày của bạn và bảo vệ dữ liệu thẻ của bạn mà không cần thêm phụ kiện.

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon