Phải làm gì khi không tìm thấy Copilot trên Windows 11?

Theo những gì Microsoft nói, Copilot là tương lai của Windows. Nhưng nếu bạn muốn thử nhưng không tìm thấy Copilot thì sao? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số thủ thuật nếu Copilot không xuất hiện trên Windows 11 của bạn.

Phi công phụ ở đâu?

Nếu Copilot được cài đặt đúng cách trên Windows 11, bạn sẽ có thể tìm thấy biểu tượng ở góc dưới bên trái của màn hình. Nhấp vào nút ở đây và bảng điều khiển bên Copilot sẽ xuất hiện.

Lời nhắc của Copilot trên Windows 11
Lời nhắc của Copilot trên Windows 11

Trên một số phiên bản Windows, tùy thuộc vào phiên bản bạn đang chạy, chỉ cần di chuột qua biểu tượng Copilot sẽ kích hoạt nó. Nếu không, chỉ cần nhấp vào nút để bắt đầu.

Bạn cần có tài khoản Microsoft cho Copilot

Nếu Copilot không có sẵn trên hệ thống của bạn, có thể có một số lý do khác nhau. Tuy nhiên, một trong những trường hợp phổ biến nhất đó là không đăng nhập được tài khoản Microsoft.

Ví dụ: nếu bạn đã cài đặt Windows 11 mà không có kết nối Internet, bạn có thể không đăng nhập được vào tài khoản Microsoft của mình. Đừng lo lắng vì việc chuyển từ tài khoản cục bộ sang tài khoản Microsoft trên Windows 11 khá dễ dàng.

Bạn có thể có những lý do khác để không sử dụng tài khoản Microsoft với Windows 11, nhưng dù lý do của bạn là gì thì Copilot sẽ không hoạt động nếu không có tài khoản Microsoft.

Bạn đã cập nhật Windows chưa?

Copilot cũng có thể triển khai chậm trên máy tính của bạn nếu bạn không bật cập nhật tự động. Để giải quyết vấn đề này, hãy bật cập nhật tự động hoặc chỉ cần kiểm tra cập nhật theo cách thủ công.

Để kiểm tra các bản cập nhật, hãy bấm phím các cửa sổsau đó tìm kiếm “cập nhật”. Bạn sẽ thấy Kiểm tra cập nhật xuất hiện trong danh sách. Mở cái này, sau đó nhấp vào nút có nhãn Kiểm tra cập nhật ở góc trên bên phải của cửa sổ.

Cập nhật Windows 11 để tìm kiếm Copilot
Cập nhật Windows 11 để tìm kiếm Copilot

Nếu có bản cập nhật nào, hãy chọn cài đặt chúng. Sau khi khởi động lại, hy vọng bạn sẽ thấy Copilot trong bản cài đặt Windows 11 của mình.

Bạn sẽ cần một chút kiên nhẫn

Nếu muốn dùng thử ngay các tính năng Copilot mới hơn, bạn sẽ cần chạy bản dựng Người dùng nội bộ của Windows 11. Đây là những tính năng tuyệt vời để thử các tính năng mới nhưng chúng làm tăng nguy cơ mất ổn định trên máy tính của bạn. Bạn ơi.

Giả sử bạn không muốn đăng ký chương trình Windows Insider, bạn chỉ cần đợi cho đến khi phiên bản Windows 11 của bạn được cập nhật. Microsoft đang triển khai Copilot khá nhanh nên hy vọng bạn sẽ không phải đợi quá lâu.

Hy vọng bây giờ bạn đã có Copilot chạy vui vẻ trên hệ thống của mình. Nếu bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu, hãy xem hướng dẫn này giải thích cách sử dụng Copilot trên Windows.

Ngay cả khi bạn chưa cài đặt Copilot trên Windows 11, điều đó không có nghĩa là bạn hoàn toàn không gặp may. Tại thời điểm viết bài, có một số phiên bản Copilot, chạy trên các nền tảng từ Microsoft Edge đến web, vì vậy ít nhất bạn cũng có thể biết Copilot là như thế nào.

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon