Robot pha chế ‘yêu cầu’ khách boa

Jarvis là robot được thiết kế theo hình dạng cánh tay, có thể nhanh chóng chuẩn bị đồ uống trong vài phút và tương tác với khách hàng để nhận tiền boa.

Jarvis là kết quả của sự hợp tác giữa hãng thiết bị gia dụng Muji (Nhật Bản) và chuỗi cà phê Artly Coffee (Mỹ).Robot được đặt tên theo trợ lý ảo trong phim người Sắt.

Jarvis có thiết kế cánh tay linh hoạt có thể chuẩn bị bất kỳ đồ uống nào trong vòng 3-5 phút. Một camera tích hợp phía trên cánh tay cho phép “giao tiếp bằng mắt” với khách hàng và ghi lại hình ảnh của họ. Hệ thống AI có thể tương tác với khách bằng ngôn ngữ tự nhiên và còn có thể phân tích dữ liệu về thói quen của khách khi quay lại lần sau.

Robot pha chế 'yêu cầu' khách hàng tip

Robot Jarvis. băng hình: cà phê nghệ thuật

Robot Jarvis giao tiếp với công cụ phân phối thông qua mã QR được đặt trên công cụ phân phối. Hệ thống phân tích công thức và robot quét mã dựa trên trình tự trộn. Máy chiếu sẽ hiển thị tên khách trên bàn cùng với thời gian chờ đợi. Đồ uống sẽ được đặt ở đó khi chúng đã sẵn sàng.

Khách hàng Xiao Chen nói với các phóng viên: “Thật vui khi xem Jarvis hoàn tất quá trình.” bài đăng ở New York Trong khi chờ đợi món yuzu dâu tây của tôi. Jarvis pha xong đồ uống trị giá 7,40 đô la trong bốn phút. “Nó sẽ ngon hơn nếu bạn khuấy nó trước khi uống”, robot gợi ý.

Hóa đơn đồ uống được hiển thị trên máy tính bảng. Tuy nhiên, nó cũng khuyến khích khách hàng tip hài hước hoặc khen những người yêu thích đồ uống theo sở thích, đồng thời hiển thị số lượng muốn thêm để khách hàng nhanh chóng lựa chọn.

“Tôi nghĩ thật buồn cười vì nó chỉ có vài xu. Nhưng ‘chương trình’ này thật thú vị”, Chen nói.

Đại diện Artly Coffee cho biết, mỗi robot có hai nhân viên bảo trì thường xuyên, chủ yếu là dọn dẹp, kiểm tra các chi tiết để đảm bảo hiệu suất tối ưu.

Do-gun Kim, sinh viên chuyên ngành robot tại Đại học Columbia, cho biết anh thích phong cách tương tác của Jarvis và đã nhiều lần đến nếm thử các món ăn do robot làm ra. Tuy nhiên, ông không lường trước được bất kỳ sự thay đổi nhân sự nào trong thời gian ngắn bởi “người làm rượu vẫn giỏi hơn máy móc”.

Tại Hoa Kỳ, có 25 robot Jarvis được triển khai tại 12 địa điểm. Artly Coffee có kế hoạch lắp đặt thêm robot tại các địa điểm khác trong thời gian tới.

Bảo Lâm


  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon