Copilot for Microsoft 365 có đáng để dùng thử không?

Microsoft đang bận rộn kết hợp các công cụ AI vào các sản phẩm của mình, từ ứng dụng web đến Microsoft Edgee và Windows 11. Copilot dành cho Microsoft 365 nhắm đến bộ ứng dụng văn phòng phổ biến, nhưng liệu nó có đáng giá vào thời điểm này không? Hiện nay?

Copilot cho Microsoft 365 là gì?

Copilot là một trợ lý hỗ trợ AI được tích hợp trong Windows cũng như các sản phẩm và dịch vụ khác của Microsoft. Nó có thể hoạt động như một chatbot, tương tự như ChatGPT và như một trình tạo hình ảnh như DALL-E. Một số khả năng có thể khác nhau giữa các sản phẩm hỗ trợ Copilot nhưng chức năng cơ bản vẫn giống nhau.

Copilot dành cho Microsoft 365 sử dụng những sức mạnh AI tương tự đó và tích hợp chúng vào nhiều ứng dụng Microsoft 365 khác nhau như Word và Excel. Mục tiêu là giúp bạn hoàn thành những gì bạn đang cố gắng thực hiện một cách thông minh và dễ dàng hơn.

Tất nhiên, điều này không miễn phí. Copilot dành cho Microsoft 365 được cung cấp với mức giá $30/người dùng/tháng, ngoài gói đăng ký Microsoft 365 của bạn.

Copilot cho Microsoft 365 bổ sung những tính năng nổi bật nào?

Ngay từ đầu, Copilot dành cho Microsoft 365 dường như đã thực hiện xuất sắc những nhiệm vụ mà con người không mấy hứng thú. Ví dụ: Copilot có thể giúp sắp xếp email của bạn trong Outlook một cách thông minh. Tính năng này có hữu ích hơn nhiều so với tính năng tự động sắp xếp cơ bản trong ứng dụng Outlook dành cho thiết bị di động không? Không thực sự, nhưng nó vẫn tiện dụng.

Copilot dành cho Microsoft 365 cũng có thể thay đổi cách bạn tương tác với dữ liệu trong bảng tính Excel. Các công thức rất tuyệt vời nhưng việc có thể đặt câu hỏi về một phần khác của dữ liệu đó thực sự hữu ích. Đây là một tính năng chắc chắn sẽ mạnh mẽ hơn theo thời gian.

Biểu tượng phi công phụ trong menu Microsoft Excel
Biểu tượng phi công phụ trong menu Microsoft Excel

Nếu bạn là người thường xuyên ghi chú, chức năng Copilot trong OneNote có thể đặc biệt hữu ích. Ví dụ: bạn có thể ghi chú trong cuộc họp, sau đó sử dụng Copilot để biến chúng thành một kế hoạch dự án sơ bộ mà bạn có thể thêm vào sau này.

OneNote không phải là lĩnh vực duy nhất tận dụng khả năng sử dụng từ ngữ của Copilot. Ví dụ: nếu bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu trong tài liệu Word, bạn có thể nhập một vài dấu đầu dòng và sử dụng Copilot để bắt đầu. Copilot cũng có thể hoạt động như một trình kiểm tra ngữ pháp cực kỳ mạnh mẽ trong Microsoft 365.

Ứng dụng Microsoft 365 nào hỗ trợ Copilot?

Trang web Copilot dành cho Microsoft 365 liệt kê các ứng dụng sau hỗ trợ Copilot:

 • Từ
 • PowerPoint
 • Excel
 • Quan điểm
 • Đội
 • Vòng

Tuy nhiên, đây không phải là danh sách đầy đủ vì nó bỏ qua OneNote.

Có khả năng Copilot sẽ bắt đầu xuất hiện trong nhiều ứng dụng hơn nữa. Giống như Windows 11, bạn có thể mong đợi các tính năng Copilot sẽ phát triển khá nhanh trong Microsoft 365.

Copilot dành cho Microsoft 365 có phù hợp với bạn không?

Thật dễ dàng để tưởng tượng rằng một ngày nào đó chúng ta sẽ dựa vào các công cụ như Copilot và những công cụ phát triển từ nó. Điều đó cho thấy, Copilot hiện hoạt động tốt nhất trong việc tóm tắt thông tin hoặc chia nhỏ thông tin thành nhiều từ hơn. Chắc chắn có những trường hợp Copilot có thể hữu ích, nhưng nó chưa ưu tiên danh sách nhiệm vụ một cách thông minh dựa trên các tài liệu đang thực hiện hiện tại của bạn.

Nếu bạn là người dùng cá nhân (không phải thành viên của một công ty lớn sử dụng Microsoft 365), giá của nó có thể không phải chăng. Mức giá 30 USD/tháng không quá cao nhưng không có bản dùng thử miễn phí tại thời điểm viết bài. Nếu bạn muốn tự mình dùng thử Copilot cho Microsoft 365 thì không có cách nào khác ngoài việc trả tiền cho một tháng truy cập.

Hộp thoại Copilot trong Microsoft Word
Hộp thoại Copilot trong Microsoft Word

Điều đó không hẳn là đúng. Nhiều tính năng có sẵn như một phần của Copilot dành cho Microsoft 365 cũng có sẵn với đăng ký Copilot Pro. Bạn nhận được nhiều tính năng hơn trong Copilot Pro so với Copilot và chi phí chỉ là 20 USD so với 30 USD/tháng cho Copilot dành cho Microsoft 365.

Tuy nhiên, một số tính năng – đặc biệt là những tính năng trong ứng dụng dành cho doanh nghiệp – có thể chỉ hoạt động với Copilot dành cho Microsoft 365. Thật khó để dự đoán tính năng nào sẽ thuộc về đăng ký nào trong tương lai .

Hiện tại, cách tốt nhất để tìm hiểu xem Copilot dành cho Microsoft 365 có phù hợp với bạn hay không là dùng thử trong một tháng. Nếu không, bạn có thể truy cập nhiều tính năng thú vị hơn với Copilot Pro.

 • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
  • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
  • Mobile : 098.1489.411 
  • Website: https://fpt8.com

  Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon