4 cách chọn nhiều file trên máy Mac

Nếu cần di chuyển nhiều tệp, bạn nên biết cách chọn nhiều tệp trên máy Mac. Rốt cuộc, việc chọn từng tệp một sẽ không có ý nghĩa gì. May mắn thay, macOS cho phép bạn chọn một số lượng lớn tệp hoặc ảnh cùng một lúc trên máy Mac để bạn có thể di chuyển, sao chép hoặc xóa một số mục một cách nhanh chóng. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn 4 cách để chọn nhiều tệp trên máy Mac. Bất kể bạn đang sử dụng MacBook Air, MacBook Pro hay iMac, các bước được đề cập sẽ hoạt động trên tất cả các kiểu máy này.

Cách 1: Chọn nhiều file liền kề

Thật dễ dàng và nhanh chóng để chọn nhiều tệp bằng bàn phím trên máy Mac. Phương pháp này hữu ích khi bạn muốn chọn nhiều tệp hoặc ảnh trên máy Mac được sắp xếp theo thứ tự. Đây là cách phương pháp này hoạt động:

1. Sử dụng Finder, đi tới vị trí mong muốn trên máy Mac có chứa tệp.

2. Từ ký hiệu Xemchọn chế độ xem Danh sách, Cột hoặc Phòng trưng bày. Phương pháp này không hoạt động đối với lượt xem dưới dạng biểu tượng.

Chế độ xem danh sách từ biểu tượng Xem trên máy Mac của bạn
Chế độ xem danh sách từ biểu tượng Xem trên máy Mac của bạn

3. Chọn tệp đầu tiên trong chuỗi.

4. Bây giờ, hãy giữ phím Sự thay đổi trên bàn phím và nhấp vào tập tin cuối cùng trong chuỗi.

Điều này sẽ tự động chọn tất cả các tệp ở giữa chuỗi đó. Sau khi được chọn, bạn có thể cắt, sao chép hoặc dán các tệp này bằng cách nhấp chuột phải vào vùng đã chọn và chọn hành động mong muốn.

Chọn file liền kề trên Mac
Chọn file liền kề trên Mac

Cách 2: Chọn nhiều file không liền kề

Không phải lúc nào bạn cũng muốn chọn các tệp liền kề trên máy Mac của mình. Đôi khi, bạn có thể muốn chọn các tệp nằm cách nhau khá xa. Nếu bạn muốn chọn nhiều tệp trong một thư mục trên máy Mac nhưng không muốn chọn tất cả chúng thì đây là tùy chọn tốt nhất dành cho bạn.

1. Mở thư mục chứa các tập tin hoặc hình ảnh bạn muốn chọn.

2. Bây giờ, hãy nhấp vào tệp đầu tiên bạn muốn chọn.

3. Giữ phím Yêu cầu trên bàn phím máy Mac của bạn và nhấp vào tất cả các tệp khác mà bạn muốn chọn.

Sử dụng phím Command để chọn nhiều mục trên máy Mac của bạn
Sử dụng phím Command để chọn nhiều mục trên máy Mac của bạn

4. Nếu bạn vô tình chọn một tập tin, hãy nhấp lại vào tập tin đó trong khi nhấn phím Yêu cầu. Mục đó sẽ được bỏ chọn.

Cách 3: Chọn nhóm file

Nếu bạn muốn chọn một số lượng lớn tệp trên máy Mac, bạn luôn có thể sử dụng phương pháp “nhấp và kéo”. Chúng tôi đã sử dụng thủ thuật này trong một thời gian dài. Bạn có nhớ đã chọn nhiều bức ảnh trên những chiếc máy tính cũ thời thơ ấu của mình không? Bạn có thể sử dụng thủ thuật tương tự để chọn một nhóm lớn ảnh chụp màn hình, hình ảnh hoặc các tệp khác trên máy Mac của mình.

1. Khi bạn đã mở thư mục, hãy nhấp và giữ vào khoảng trống rồi dùng ngón tay còn lại kéo con trỏ qua các tệp bạn muốn chọn.

2. Thao tác này sẽ tạo một hộp chọn có tất cả các tệp bạn muốn chọn. Hiện nay. thả con trỏ ra.

Nhấp và kéo để chọn nhiều file trên MacBook
Nhấp và kéo để chọn nhiều file trên MacBook

3. Nếu bạn vô tình bỏ sót hoặc chọn nhầm một số tệp, hãy giữ phím Command và nhấp vào tệp bạn muốn thêm hoặc xóa khỏi vùng chọn.

Cách 4: Chọn tất cả file trong một thư mục

Nếu bạn muốn nhanh chóng lấy tất cả các tệp trong một thư mục hoặc chọn tất cả các tệp trên màn hình nền của máy Mac, cách tốt nhất là nhấn Lệnh + A. Đây là lối tắt để chọn tất cả các tệp trên máy Mac của bạn. Bất kể số lượng là bao nhiêu, nó sẽ chọn tất cả các file, ứng dụng và thư mục ở một vị trí nhất định. Trong trường hợp bạn muốn xóa một số tập tin khỏi lựa chọn của mình, hãy nhấn phím Yêu cầu và click vào mục đó.

Chọn tất cả các tệp trên máy Mac của bạn
Chọn tất cả các tệp trên máy Mac của bạn

Phương pháp này rất hữu ích và nhanh chóng khi bạn muốn sao lưu dữ liệu MacBook hoặc xóa một nhóm lớn những thứ không cần thiết cùng một lúc.

Thật dễ dàng để chọn nhiều tệp trên macOS. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể chọn nhiều hình ảnh bằng phím tắt, chọn các tệp liền kề cùng một lúc hoặc chọn riêng lẻ nhiều mục không liền kề trên máy Mac.

Hy vọng bạn thành công.

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon