iPhone bị treo táo là gì? Cách khắc phục lỗi dễ dàng

iPhone gặp sự cố Đây là hiện tượng iPhone bị đơ và treo logo Apple khi khởi động. Bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên điện thoại của mình vào lúc này.Vì thế Chi phí sửa chữa iPhone bị đơ là bao nhiêu?Cách khắc phục iPhone bị đơ Làm sao? Mọi chuyện sẽ được giải mã trong bài viết dưới đây. Vì vậy hãy theo dõi ngay bây giờ nhé!

Dấu hiệu iPhone bị đơ là gì?

iPhone gặp sự cố Đây là vấn đề khá phổ biến đối với những người sử dụng điện thoại Apple. Lỗi này thường đi kèm với các dấu hiệu nhận biết sau:

 • Màn hình màu đen và chỉ hiển thị logo Apple.
 • IPhone tự động tắt và tiếp tục khởi động lại, nhưng chỉ chạm tới logo Apple rồi lại tắt.
 • Màn hình cảm ứng bị liệt và không thể thực hiện được thao tác nào.
 • Màn hình bị treo và màn hình cảm ứng không thể thao tác được.
 • Các phím cứng của iPhone bị hỏng và kẹt khiến bạn không thể khởi động máy.
 • Máy chỉ hiển thị logo Apple hoặc màu trơn.

Dấu hiệu iPhone bị đơ là gì?

Nếu iPhone của bạn có bất kỳ dấu hiệu nào ở trên thì rất có thể thiết bị đã bị treo. Bạn sẽ cần thực hiện các biện pháp khắc phục trước khi có thể sử dụng thiết bị bình thường trở lại.

Nguyên nhân khiến iPhone bị treo

Bạn đang sử dụng iPhone bỗng dưng xuất hiện logo trên màn hình nhưng không vào được giao diện chính? Tôi tin rằng bạn cũng đã gặp phải vấn đề iPhone bị đơ. Đây là vấn đề khiến nhiều người dùng bức xúc và lo lắng. Có nhiều nguyên nhân khiến iPhone bị treo, Táo treo, bao gồm:

 • Quá tải ứng dụng: Mở quá nhiều ứng dụng cùng lúc sẽ khiến iPhone chạy quá sức và khiến Apple bị treo.
 • lỗi phần mềm: Cập nhật các lỗi iOS mới hoặc cài đặt các ứng dụng không tương thích có thể gây ra sự cố.
 • xung đột phần mềm: Việc jailbreak iPhone có thể gây xung đột phần mềm, dẫn đến lỗi treo Apple.
 • năng lượng thấp: Pin iPhone yếu hoặc bị hỏng có thể khiến thiết bị không có đủ năng lượng để khởi động. Điều này sẽ khiến iPhone bị treo trong quá trình thiết lập lại.
 • Hư hỏng phần cứng: Va đập mạnh, rơi hoặc nước có thể làm hỏng IC hoặc nguồn điện chính.
 • Cáp hoặc bộ sạc không chính hãng: Sử dụng cáp dữ liệu hoặc bộ sạc không chính hãng sẽ khiến iPhone không sạc được hoặc sạc không ổn định. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến IC nguồn sạc hoặc máy chủ, khiến Apple bị treo.

Nguyên nhân khiến iPhone bị treo

Nếu iPhone của bạn thường xuyên bị đơ, bạn nên mang đến trung tâm bảo hành của Apple. Nếu còn trong thời hạn bảo hành thì tốt nhất bạn nên kiểm tra và sửa chữa máy.

Tổng hợp các phương pháp khắc phục lỗi iPhone bị treo Apple

Bạn đang sử dụng iPhone mà màn hình đột nhiên bị treo và hiển thị logo Apple? Hiện tượng iPhone của bạn bị đơ, treo logo, đơ máy có thể khiến bạn lo lắng. Nếu iPhone của bạn bị treo, đừng quá lo lắng về việc phải làm gì, hãy thử các giải pháp sau:

Thiết bị khởi động lại

Đây là bước đầu tiên đơn giản nhất và thường được khuyên dùng khi gặp phải tình huống này. Tuy nhiên, phương pháp khởi động lại sẽ khác nhau tùy thuộc vào kiểu iPhone bạn có.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cụ thể cho từng dòng máy, bao gồm:

 • Face ID trên iPhone: Nhấn và thả nhanh nút tăng âm lượng, sau đó nhấn và thả nhanh nút giảm âm lượng. Tiếp tục giữ nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện.
 • iPhone 8 trở lên: Nhấn và thả nhanh nút tăng âm lượng, sau đó nhấn và thả nhanh nút giảm âm lượng. Tiếp tục giữ nút bên cho đến khi logo Apple xuất hiện.
 • TÔIĐiện thoại 7 và iPhone 7 Plus: Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng cho đến khi logo Apple xuất hiện.
 • iPhone 6s và các mẫu cũ hơn: Nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn và nút Home cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Khởi động lại thiết bị để khắc phục iPhone bị đơ

Tuy nhiên, bạn nên để iPhone nghỉ ngơi ít nhất 30 phút trước khi khởi động lại.Vì lúc này máy có thể tiếp tục bị tắt do hoạt động quá tải

Cắm sạc của thiết bị

Đôi khi, sự cố có thể đến từ pin yếu hoặc chết. Cắm máy vào sạc và chờ một lúc cũng là một cách khắc phục iPhone bị đơ. Tại đây, bạn nên thử sạc iPhone trong 1 giờ rồi khởi động lại. Nếu điều này không hiệu quả, bạn có thể cần cái này Sửa IC nguồn iPhone cho thiết bị.

cập nhật iPhone

Cập nhật lên iOS mới có thể khắc phục các lỗi phần mềm khiến Apple gặp sự cố. Hãy kiểm tra và cập nhật iPhone của bạn lên phiên bản iOS mới nhất bằng cách:

bước 1: kết nối điện thoại Iphone máy tính Có phần mềm iTunes Sử dụng cáp USB.

Sử dụng cáp USB để kết nối iPhone với máy tính bằng phần mềm iTunes

Bước 2: Mở iTunes trên máy tính của bạn và chọn nó Tên iPhone của bạn Ở góc trên bên trái của iTunes.

Chọn tên iPhone của bạn ở góc trên bên trái của iTunes

Bước 3: Sau khi thiết bị được kết nối thành công, hãy tiếp tục Khởi động lại iPhone của bạn. Ở đây, khởi chạy bằng cách nhấp vào biểu tượng điện thoại trên màn hình.

Bấm vào biểu tượng điện thoại để tiếp tục khởi động lại iPhone của bạn

Bước 4: Lúc này màn hình máy tính sẽ hiển thị hồi phục hoặc thay mới.Bạn cần phải bấm vào thay mới Cập nhật iPhone của bạn.

Nhấp vào

Quá trình này diễn ra hoàn toàn tự động. Do đó, thiết bị sẽ thoát khỏi chế độ recovery sau 15 phút. Bây giờ bạn cần lặp lại bước 2 và 3 để tiếp tục cập nhật.

Sử dụng chế độ DFU để khôi phục iPhone về trạng thái ban đầu

Nếu không có phương pháp nào ở trên có thể giải quyết được vấn đề iPhone bị đơ Được rồi, bạn có thể thử sử dụng chế độ DFU. Tính năng này khôi phục iPhone của bạn về tình trạng ban đầu khi mua lần đầu. Tuy nhiên, thao tác này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị. Do đó, hãy nhớ sao lưu dữ liệu trước khi sửa lỗi.

Để khôi phục iPhone về trạng thái ban đầu thông qua chế độ DFU, bạn cần thực hiện như sau:

bước 1: Kết nối iPhone với Macbook bằng phần mềm iTunes.

Bước 2: Nhấn và giữ nút liên tục TăngGiảm âm lượng.Bước tiếp theo giữ nút nguồn Cho đến khi màn hình iPhone chuyển sang màu đen hoàn toàn.Cuối cùng, giữ nút Giảm âm lượng ở trong 8 – 10 giây.

Nhấn và giữ nút Tăng giảm âm lượng và nút Nguồn, sau đó nhấn và giữ nút Giảm âm lượng

Bước 3: Nếu làm đúng sẽ xuất hiện biểu tượng trên màn hình iPhone cáp USBiTunes.

Biểu tượng cáp USB và iTunes sẽ xuất hiện trên màn hình iPhone

Bước 4: Lúc này trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện thông báo.bạn bấm vào nút hồi phục iPhone cho phép nó bắt đầu quá trình phục hồi.

Nhấp vào nút khôi phục để khôi phục thiết bị của bạn

Quá trình phục hồi có thể mất vài phút. Sau khi hoàn tất, iPhone của bạn sẽ khởi động lại và ở trạng thái ban đầu.

Tìm hiểu thêm Điện thoại di động bị kẹt trên logo Nguyên nhân là gì và cách khắc phục nhanh chóng.

Sử dụng phần mềm chuyên dụng

Chương trình sửa chữa iMyFone Đây là phần mềm sửa chữa iPhone đông lạnh chuyên nghiệp, an toàn và hiệu quả. Phần mềm này có thể khắc phục lỗi treo Apple bằng cách thực hiện theo các bước dưới đây:

bước 1: Tải xuống và cài đặt Chương trình sửa chữa iMyFone trên máy tính của bạn.Sau đó khởi chạy iMyFone Fixppo và chọn Chế độ căn bản. Một màn hình sẽ xuất hiện yêu cầu bạn kết nối iPhone với máy tính. Vì vậy, hãy sử dụng cáp USB để kết nối.

Khởi chạy iMyFone Fixppo và chọn Chế độ tiêu chuẩn

Bước 2: Để tiếp tục, bạn cần mang iPhone của mình về chế độ DFU.Bạn cần nhấn và giữ nút liên tục Tăng Giảm âm lượngsau đó nhấn và giữ nút nguồn Tắt máy.nút giữ Giảm âm lượng Cho đến khi biểu tượng cáp iTunes xuất hiện trên màn hình.

Nhấn và giữ nút Tăng giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút Nguồn để tắt máy

Bước 3: Màn hình mới xuất hiện trên máy tính của bạn, nhấn Select bắt đầu Để chương trình tự động nâng cấp firmware của iPhone.

Nhấn Start để tự động lập trình Firmware cho iPhone

Sau khi khắc phục lỗi, iPhone của bạn sẽ được cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất. Nếu trước đây bạn đã sao lưu dữ liệu iPhone thì có thể khôi phục dữ liệu đó một cách nhanh chóng.

Mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa Phone Vui

Nếu bạn đã thử các phương pháp trên mà vẫn không khắc phục được iPhone, hãy gửi nó đi sửa chữa. Từ đây bạn có thể tới Phone Vui để nhờ kỹ thuật viên kiểm tra lỗi. Họ sẽ giúp thiết bị tìm ra chính xác nguyên nhân khiến iPhone bị treo và xử lý nhanh chóng.

Mang iPhone bị đóng băng của bạn đến trung tâm sửa chữa điện thoại thú vị

Ngoài ra, trung tâm sử dụng linh kiện chính hãng, đảm bảo chất lượng và độ bền của thiết bị. Quy trình bảo trì chuyên nghiệp, minh bạch, rõ ràng giúp bạn yên tâm hơn. Vui Phone còn đưa ra chính sách bảo hành dài hạn cho tất cả các dịch vụ sửa chữa. Vì vậy, nếu có vấn đề gì phát sinh, cửa hàng sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng.

Những vấn đề thường gặp khi iPhone bị đơ là gì?

khi iPhone bị treo, màn hình hiển thị logo Apple và không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào. Tình trạng này mang lại rất nhiều bất tiện cho người dùng và dẫn đến nhiều vấn đề khác như:

Tôi có bị mất dữ liệu khi sửa chữa iPhone bị treo không?

Việc khắc phục được iPhone bị đơ và mất dữ liệu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nguyên nhân gây ra lỗi và cách khắc phục là những yếu tố chính.

Nếu nguyên nhân là do lỗi phần mềm:

 • Bạn có thể khắc phục bằng cách khởi động lại hoặc cập nhật iOS mà không lo mất dữ liệu.
 • Tuy nhiên, nếu lỗi phần mềm nghiêm trọng hơn, bạn có thể cần phải khôi phục iPhone về cài đặt gốc. Khôi phục iPhone của bạn sẽ xóa tất cả dữ liệu trên thiết bị.

Nếu nguyên nhân là do lỗi phần cứng:

 • Sửa lỗi phần cứng có thể ảnh hưởng đến dữ liệu trên iPhone của bạn. Tuy nhiên, các kỹ thuật viên có tay nghề cao, có thể xử lý được mà không cần xóa dữ liệu.

Tôi có bị mất dữ liệu khi sửa chữa iPhone bị treo không?

Vì vậy, bạn cần lựa chọn trung tâm sửa chữa uy tín. Điều này sẽ đảm bảo chất lượng sửa chữa và bảo vệ dữ liệu trên iPhone của bạn.

Tôi nên làm gì nếu iPhone của tôi vẫn bị treo sau khi làm theo các phương pháp trên?

Nếu đã thực hiện các cách trên mà iPhone vẫn bị kẹt thì bạn nên mang ra cửa hàng. Tại đây bạn có thể tìm thấy những trung tâm sửa chữa Phone Vui uy tín. Kỹ thuật viên sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân chính xác và đưa ra giải pháp tốt hơn.

Sửa iPhone chết ở tiệm sửa chữa có tốn kém không?

Chi phí sửa chữa iPhone chết là bao nhiêu? Điều này có xảy ra hay không sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra lỗi. Bạn có thể hiểu khi bạn nhìn thấy điều này:

Lỗi phần mềm:

 • Sửa lỗi phần mềm thường ít tốn kém hơn phần cứng.
 • Một số cửa hàng sửa chữa có thể cung cấp hỗ trợ sửa chữa phần mềm miễn phí.

Lỗi do nguyên nhân phần cứng:

 • Sửa lỗi phần cứng có thể tốn kém hơn.
 • Các bộ phận cần được thay thế sẽ phát sinh thêm chi phí và việc sửa chữa rất phức tạp.

Sửa lỗi iPhone bị treo ở tiệm sửa chữa có tốn kém không?

Vì vậy, bạn nên hỏi trước về giá sửa chữa trước khi tiến hành sẽ an tâm hơn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi đưa ra mức giá quá thấp so với thị trường. Bởi chất lượng sửa chữa luôn đi đôi với giá thành.

nhận được kết luận

iPhone gặp sự cố Nguyên nhân, biểu hiện và cách giải quyết đều có trong bài viết trên.Nếu bạn gặp phải tình trạng iPhone bị treo khi đang cập nhật Vui lòng mang thiết bị của bạn càng sớm càng tốt cuộc gọi thú vị Chưa giải quyết. Tại đây chúng tôi sẵn sàng giúp bạn khắc phục lỗi của mình một cách nhanh chóng và với mức giá hợp lý!

 • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
  • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
  • Mobile : 098.1489.411 
  • Website: https://fpt8.com

  Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon