Đầu Tư Thêm 2 – 4 Tuyến Cáp Quang Biển

Đầu Tư Thêm 2 - 4 Tuyến Cáp Quang Biển

Việt Nam có kế hoạch mở rộng hệ thống cáp viễn thông quốc tế bằng việc triển khai 2-4 tuyến cáp mới đến năm 2025, nâng tổng dung lượng kết nối lên 60 Tb/s. Điều này phù hợp với Quy hoạch Hạ tầng Thông tin và Truyền thông 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Chính phủ phê duyệt và Bộ Thông tin và Truyền thông công bố trong tháng này.

Theo kế hoạch, mạng viễn thông sẽ được phát triển với các yếu tố như dung lượng lớn, tốc độ cao, công nghệ hiện đại, đồng thời tích hợp Internet of Things để phục vụ chuyển đổi số, chính phủ số và nền kinh tế. xã hội số, xã hội số và an ninh quốc phòng. Một trong những mục tiêu quan trọng đến năm 2025 là mở rộng hệ thống cáp quang quốc tế.

Kế hoạch phát triển hệ thống cáp quang biển cũng tập trung vào việc bố trí các điểm cập bến ở những vị trí thuận lợi, nhất là những nơi đã có trạm cập bờ và có nhu cầu kết nối với các huyện đảo, đảo lớn của Việt Nam. Đặc biệt, một tuyến cáp sẽ được xây dựng tại khu vực Vịnh Thái Lan, kết nối với đảo Phú Quốc và các đảo lớn khác.

Ngoài việc mở rộng hệ thống cáp quang dưới biển, quy hoạch còn đề xuất bảo trì, nâng cấp các tuyến cáp quang đất liền hiện có. Dự kiến đến năm 2025, tổng dung lượng kết nối quốc tế của Việt Nam trên cả 2 loại cáp sẽ đạt khoảng 60 Tb/s.

Các dự án này được kỳ vọng sẽ đảm bảo kết nối dung lượng lớn, tốc độ cao từ Việt Nam tới thị trường quốc tế, đồng thời nâng cao độ an toàn mạng và đảm bảo chất lượng kết nối Internet không bị ảnh hưởng trong tương lai. Mọi tình huống.

Ngoài ra, kế hoạch còn đề cập đến việc mở rộng mạng băng thông rộng cố định đến năm 2025, với mục tiêu đưa 100% hộ gia đình truy cập cáp quang và 90% người dùng truy cập Internet cố định. với tốc độ 200 Mbps và 90% tổ chức kinh tế – xã hội có thể truy cập với tốc độ 1 Gb/s.

Trong lĩnh vực Internet di động, mục tiêu là đạt tốc độ tải xuống ít nhất 40 Mbps đối với mạng 4G và 100 Mbps đối với mạng 5G, đồng thời đảm bảo 100% dân số trưởng thành có điện thoại thông minh.

Thời gian qua, hạ tầng Internet ở Việt Nam còn hạn chế so với quy mô người dùng và dân số. Mặc dù Việt Nam hiện đã kết nối với thế giới thông qua 5 tuyến cáp quang biển, với dung lượng khoảng 18,7 Tb/s nhưng vẫn gặp phải tình trạng gián đoạn. Chẳng hạn, vào tháng 1 năm ngoái, xảy ra sự cố với cả 5 đường dây khiến khoảng 75% dung lượng đường truyền bị mất, khiến người dùng gặp khó khăn trong việc truy cập Internet.
Dưới đây là thông tin cập nhật liên tục về kế hoạch và các yếu tố quan trọng liên quan đến việc mở rộng hệ thống cáp viễn thông quốc tế của Việt Nam:

Ngoài việc mở rộng hệ thống cáp quang biển và nâng cấp các tuyến cáp quang đất liền, các bước tiếp theo cần thực hiện để đảm bảo thực hiện các mục tiêu đề ra trong quy hoạch. Trong đó bao gồm việc thúc đẩy hợp tác với các đối tác quốc tế trong việc xây dựng và quản lý cơ sở hạ tầng viễn thông, đảm bảo kết nối và ổn định mạng lưới.

Cũng cần chú trọng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chuyên ngành viễn thông để đảm bảo hiểu biết sâu sắc về công nghệ mới và kỹ năng quản lý cơ sở hạ tầng. Điều này giúp nâng cao khả năng vận hành và bảo trì của hệ thống, đồng thời tạo cơ sở cho việc phát triển và ứng dụng các công nghệ mới trong tương lai.

Ngoài ra, tăng cường giám sát, quản lý rủi ro cũng là yếu tố quan trọng đảm bảo an toàn, an ninh cho hệ thống viễn thông. Cần thiết lập cơ chế kiểm soát chặt chẽ để ngăn chặn và xử lý kịp thời các sự cố an ninh mạng, sự cố kỹ thuật có thể ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống.

Cùng với nhau, những nỗ lực này sẽ giúp Việt Nam nâng cao hiệu quả và độ tin cậy của hệ thống viễn thông quốc tế, đồng thời tạo ra môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế và xã hội thông qua tăng cường kết nối. kết nối và truy cập vào các dịch vụ và tài nguyên trên toàn cầu.

Lịch sửa chữa tuyến cáp quang biển quốc tế AAE-1

Các gói mạng FPT cho gia đình – Bảng báo giá khuyến mại

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon