Game Connections của NYT là gì? Chơi như thế nào?

New York Times Game Connections, giống như Wordle trước đó, là một trò chơi trực tuyến được nhiều người chơi hàng ngày. Nhưng Kết nối là gì? Làm thế nào để chơi Kết nối? Câu trả lời sẽ có ở bài viết sau!

Kết nối trò chơi của New York Times là gì?

Kết nối là một câu đố logic hàng ngày do New York Times tạo ra và quản lý. Nó có sẵn để chơi trực tuyến miễn phí bằng cách truy cập trang web Connections trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động. Hoặc bạn có thể chơi trên ứng dụng New York Times Games, ứng dụng này chứa tất cả các trò chơi khác nhau của nhà phát hành này.

Trang chủ của NYT Connections
Trang chủ của NYT Connections

Tờ New York Times đã cung cấp trò chơi ô chữ từ năm 1942. Nhưng trong những năm gần đây, NYT đã giới thiệu nhiều trò chơi hơn. Chúng bao gồm Spelling Bee, Letter Boxed, Tiles, Vertex và Wordle. Sau này là một hiện tượng tạo ra vô số lựa chọn thay thế và sản phẩm phụ của Wordle.

Năm 2023, New York Times ra mắt Connections. Trò chơi này kể từ đó đã trở nên phổ biến do tính dễ chơi nhưng khó thành thạo. Các quy tắc cơ bản đủ đơn giản để bất kỳ ai cũng có thể hiểu được, nhưng thực sự để thành công trong trò chơi ngày này qua ngày khác có thể là một câu hỏi khó.

Cách chơi game Kết nối của NYT

Để chơi Connections, trước tiên hãy truy cập trang web Connections hoặc mở ứng dụng New York Times Games nếu bạn đã cài đặt ứng dụng này.

Ghi chú: Trang web New York Times đôi khi sẽ nhắc bạn đăng nhập hoặc đăng ký để chơi Connections. Nhưng điều này là hoàn toàn tùy chọn. Nếu bạn muốn chơi Connections miễn phí, chỉ cần làm mới trang.

Nhấp chuột Chơi và sau màn giới thiệu hướng dẫn bạn cách chơi Connections, bạn sẽ phải đối mặt với một bức tường gồm 16 từ.

Kết nối trò chơi của NYT xuất hiện trước khi bạn đưa ra lần đoán đầu tiên
Kết nối trò chơi của NYT xuất hiện trước khi bạn đưa ra lần đoán đầu tiên

Ý tưởng của trò chơi là xếp 16 từ này thành nhóm 4 dựa trên mối liên hệ chung giữa chúng. Bạn cần tìm kết nối chính xác này trong từng trường hợp.

Đoán nhóm đầu tiên trên NYT Connections
Đoán nhóm đầu tiên trên NYT Connections

Tìm những điểm tương đồng và khác biệt giữa các từ – và cố gắng tìm nhóm 4 từ đầu tiên. Khi bạn chắc chắn rằng mình đã xác định được nó, hãy chọn từng cái trên màn hình và nhấn Nộp. Nếu bạn đổi ý sau khi chọn 4 từ, bạn có thể nhấp lại vào từ đó để bỏ chọn hoặc nhấp vào nút Bỏ chọn tất cả bên dưới câu đố để xóa sạch các từ.

Nếu nhóm của bạn đúng, các từ sẽ di chuyển lên đầu trò chơi và vị trí tương ứng sẽ đổi màu. Các nhóm được cung cấp màu sắc để biểu thị mức độ khó của mình, với màu xanh lá cây ở trên cùng; tiếp theo là màu vàng, xanh lam và tím. Nhưng bạn không cần phải tìm chúng theo thứ tự đó – bạn chỉ cần chọn chúng.

3 nhóm đã hoàn thành trò chơi Kết nối của NYT
3 nhóm đã hoàn thành trò chơi Kết nối của NYT

Nếu bạn chọn sai ở bất kỳ điểm nào, các từ sẽ tự động bị bỏ chọn và bạn sẽ mất một trong 4 mạng của mình. NYT coi đây là những lỗi sai và bạn có thể biết mình đã mắc thêm bao nhiêu lỗi nữa bên dưới bài kiểm tra.

Tất cả 16 từ được nhóm chính xác trong trò chơi Connections của NYT
Tất cả 16 từ được nhóm chính xác trong trò chơi Connections của NYT

Tiếp tục đoán các nhóm cho đến khi bạn điền vào toàn bộ bảng và hoàn thành câu đố Kết nối cho ngày hôm đó, nếu không bạn sẽ hết mạng. Dù bằng cách nào, bạn phải đợi đến nửa đêm theo múi giờ địa phương của mình trước khi câu đố tiếp theo xuất hiện.

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

5/5 - (1 bình chọn)
0981489411
chat-active-icon