Cách thay đổi tên hoặc từ đánh thức Alexa

Bất kỳ ai sở hữu thiết bị Echo hoặc loa thông minh hỗ trợ Alexa khác đều sẽ biết rằng “Alexa” là tên/từ đánh thức dành cho trợ lý ảo của Amazon. Nhưng mọi chuyện không nhất thiết phải như vậy. Bạn có thể thay đổi tên của Alexa và chọn đánh thức trợ lý bằng một số tên khác.

Những điều cần biết trước khi thay đổi tên/từ đánh thức Alexa của bạn

Tên và từ đánh thức của Alexa về cơ bản giống nhau. Theo Amazon, tên trợ lý ảo của họ là “Alexa”. Tuy nhiên, người dùng có thể thay đổi tên họ sử dụng để đánh thức Alexa; Do đó, việc thay đổi từ đánh thức cũng sẽ thay đổi tên của trợ lý trong nhà và trên thiết bị của bạn.

Bạn đã từng có thể thay đổi tên/từ đánh thức của Alexa bằng giọng nói của mình. Bạn chỉ cần nói: “Alexa, thay đổi lời đánh thức của bạn thành [Tên]” và (các) thiết bị trong phạm vi phủ sóng sẽ tuân theo lệnh của bạn. Nhưng điều đó không còn hiệu quả nữa vì Alexa sẽ hướng dẫn bạn sử dụng ứng dụng.

Bạn không thể thay đổi tên/từ đánh thức của Alexa thành bất cứ điều gì bạn muốn. Thay vào đó, bạn có thể chọn từ “Alexa”, “Amazon”, “Máy tính”, “Tiếng vang” và “Ziggy”. Cái cuối cùng là tham chiếu đến chiếc máy tính xuất hiện trong chương trình truyền hình Bước nhảy vọt lượng tử.

Bạn chỉ có thể thay đổi tên/từ đánh thức của Alexa trên một thiết bị tại một thời điểm. Vì vậy, nếu bạn sở hữu nhiều thiết bị Echo hoặc loa thông minh hỗ trợ Alexa, bạn sẽ cần thay đổi lần lượt từng thiết bị bằng ứng dụng Alexa.

Cách thay đổi tên/từ đánh thức Alexa trong ứng dụng Alexa

Để thay đổi tên/từ đánh thức Alexa bằng ứng dụng Alexa:

1. Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy tải xuống ứng dụng Alexa dành cho Android hoặc iOS từ Cửa hàng Google Play hoặc Apple App Store tương ứng.

2. Khi bạn đã thiết lập xong ứng dụng, hãy mở ứng dụng đó và nhấp vào Thiết bị trong menu ở cuối màn hình.

3. Bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị; Chọn từ có từ đánh thức bạn muốn thay đổi.

Chọn thiết bị
Chọn thiết bị

4. Từ cửa sổ bật lên đó, nhấp vào bánh răng Cài đặt ở trên cùng bên phải để truy cập Cài đặt thiết bị.

5. Cuộn xuống danh sách cài đặt cho đến khi bạn nhìn thấy nó Đánh thức từvới tên hiện tại được hiển thị bên dưới nó.

Tên thật
Tên thật

6. Nhấp vào nó để xem danh sách các tùy chọn bạn có sẵn (tại thời điểm viết bài đó là Alexa, Amazon, Computer, Echo và Ziggy).

7. Nhấp vào tên mới/lựa chọn từ đánh thức cho Alexa và bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên thông báo cho bạn rằng thay đổi có thể mất vài phút.

Đổi tên
Đổi tên

8. Nhấp vào ĐƯỢC RỒI và ứng dụng sẽ cho bạn biết rằng nó đang cập nhật thiết bị đó bằng từ đánh thức mới của bạn.

Thiết bị được cập nhật với tên mới
Thiết bị được cập nhật với tên mới

Và đó là tất cả những gì cần làm. Khi thiết bị Echo của bạn đã cập nhật thành công, thiết bị sẽ chỉ phản hồi với tên/từ đánh thức mới của bạn.

Có thể thay đổi tên hoặc đánh thức từ trở lại “Alexa” không?

Không có rủi ro khi đổi tên Alexa thành tên khác vì việc đổi tên lại rất đơn giản. Chỉ cần làm theo các bước tương tự như trên nhưng với “Alexa” thay thế tên hiện đã chọn của bạn.

Bạn có thể thay đổi tên của Alexa bao nhiêu lần tùy thích. Nhưng làm như vậy có nguy cơ gây nhầm lẫn cho các thành viên trong gia đình cũng nói chuyện với Alexa, vì họ sẽ không biết thiết bị nào được thiết lập để phản hồi thông báo đánh thức.

Nhìn chung việc đổi tên Alexa sang tên khác cực kỳ đơn giản. Và vì bạn có thể thay đổi lại bất cứ khi nào bạn muốn, bạn cũng có thể thử nghiệm cho đến khi tìm thấy tên phù hợp nhất với mình.

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon