Câu đùa của Tim Cook thành tài liệu vụ kiện chống Apple

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã trích dẫn câu nói của CEO Apple Tim Cook “Hãy mua cho mẹ một chiếc iPhone” trong vụ kiện Apple vì tội thao túng thị trường.

Tuần trước, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) và 15 tiểu bang của Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện Apple vì độc quyền và thao túng thị trường điện thoại thông minh.dựa theo bờ rìaTrên trang 39 của hồ sơ tòa án, Bộ Tư pháp sử dụng tuyên bố của Tim Cook cách đây hai năm làm ví dụ về “thái độ chống cạnh tranh của Apple trong lĩnh vực điện thoại di động”.

Tuyên bố của Tim Cook đã được trích dẫn trong bản cáo trạng của Bộ Tư pháp.Ảnh: Bộ Tư pháp

Tuyên bố của Tim Cook đã được trích dẫn trong vụ kiện DOJ. hình ảnh: Reddit

Sau khi ra mắt iPhone 14 vào tháng 9 năm 2022, ông Cook được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành tại sự kiện Code 2022 ở Beverly Hills, California. Truyền thông Vox Hỏi về tin nhắn xanh gửi từ Android sang iPhone.

“Bạn có thể chuyển sang iPhone nếu muốn”, CEO trả lời.

Phóng viên tiếp tục đưa ra ví dụ về việc mẹ anh không thể xem video được gửi từ iPhone trên điện thoại Android. “Hãy mua cho mẹ bạn một chiếc iPhone,” Cook mỉm cười trả lời.

Apple sử dụng hai màu xanh lam để phân biệt tin nhắn trên iMessage. Thông báo màu xanh lam cho biết cả người gửi và người nhận đều đang sử dụng thiết bị chạy iOS hoặc macOS. Màu xanh lá cây là các tin nhắn được gửi từ giao thức SMS/MMS truyền thống, cho biết người gửi không sử dụng iPhone hoặc iPhone không được kết nối với mạng. Các công ty như Google và Samsung gần đây đã gây áp lực buộc Apple phải sử dụng giao thức RCS để đồng bộ hóa tin nhắn và tránh sự phân biệt giữa iPhone và Android.

Tin nhắn màu xanh lá cây và xanh lam trên thiết bị Apple. Ảnh: iDropnews

Tin nhắn màu xanh lá cây và xanh lam trên thiết bị Apple. hình ảnh:Tin tức iDrop

Trong vụ kiện DOJ, vấn đề tin nhắn văn bản màu xanh lá cây là một trong những điều được đệ trình chống lại Apple. Cơ quan này cho biết tuyên bố của Cook “gợi ý rằng Apple độc ​​quyền trên thị trường điện thoại thông minh bằng cách hạ giá điện thoại và ứng dụng nhắn tin đa nền tảng của đối thủ cạnh tranh.” Ngoài ra, Bộ Tư pháp cũng cáo buộc Apple đã chặn ít nhất một nhà phát triển phát triển các phiên bản mới của Apple. iPhone: Tin nhắn mã hóa được cung cấp giữa Android và Android nhưng không có chi tiết nào được đề cập. Nhiều khả năng là Beeper Mini.

Ngày 15/3, Apple cũng thiệt hại gần 500 triệu USD do nhận định của Cook về nhu cầu iPhone tại Trung Quốc kể từ năm 2018. Vào thời điểm đó, ông cho biết họ đang phải đối mặt với áp lực bán hàng ở Brazil, Ấn Độ, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng Türkiye khẳng định với các nhà đầu tư rằng “Trung Quốc không có tên trong danh sách trên”. Tuy nhiên, hai tháng sau, Apple thông báo sẽ hạ dự báo doanh thu hàng quý xuống 9 tỷ USD, do căng thẳng thương mại Trung-Mỹ. Ngay sau đó, một vụ kiện tập thể đã được đệ trình lên tòa án Oakland cáo buộc Apple lừa gạt các cổ đông.

Bảo Lâm


  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon