Cách thay đổi số điện thoại đăng ký VNeID tại nhà

Hiện tại, khi nâng cấp VNeID lên phiên bản mới nhất, bạn có thể đổi số điện thoại đã đăng ký với VNeID tại nhà, nếu không thể đến cơ quan để đổi số điện thoại. Như vậy khi gặp tình trạng mất số điện thoại và đăng nhập vào VNeID trên điện thoại mới bằng số điện thoại mới thì bạn có thể thay đổi số điện thoại đã đăng ký VNeID. Điều này giúp ích cho mọi người rất nhiều trong việc thay đổi thông tin tài khoản VNeID. Dưới đây là hướng dẫn đổi số điện thoại đăng ký VNeID.

Cách đổi số điện thoại đăng ký VNeID tại nhà

Bước 1:

Tại giao diện ứng dụng VNeID nhấn vào Phần cài đặtsau đó trong giao diện mới chúng ta nhấn vào tùy chọn Thay đổi số điện thoại.

Đổi số điện thoại VNeID

Bước 2:

Trong giao diện mới chúng ta được hiển thị Nhấp vào Tạo yêu cầu mới để tạo yêu cầu thay đổi số điện thoại đã đăng ký VNeID. Bây giờ bạn được yêu cầu Nhập mật mã VNeID đẻ tiếp tục. Sau đó chúng ta sẽ thấy hướng dẫn đổi số điện thoại VNeID.

Yêu cầu số điện thoại VNeID

Bước 3:

Trình diễn Chụp ảnh chân dung khuôn mặt Mặt trước, trong, không quá tối hoặc quá sáng, không đeo kính, khẩu trang. Sau khi chụp ảnh thành công, hệ thống hiển thị thông tin cá nhân tài khoản VNeID của bạn, nhập số điện thoại mới và lý do đổi số điện thoại. Nhấp vào Xác nhận để tiếp tục.

Nhập số điện thoại VNeID mới

Lúc này hệ thống sẽ gửi mã OTP xác nhận đến số điện thoại mới để bạn điền vào giao diện ứng dụng. Hệ thống sẽ nhận được yêu cầu của bạn và nếu thành công bạn sẽ nhận được thông báo.

Khi yêu cầu đổi số điện thoại VNeID của bạn thành công, bạn có thể sử dụng VNeID với số điện thoại mới cho các tính năng sau này.

Cách đổi số điện thoại trên VNeID

Để thay đổi số điện thoại đăng ký VNeID, bạn không thể thực hiện trên ứng dụng mà phải liên hệ với Cơ quan để xử lý.

Bạn có thể Đến Công an xã/phường để đăng ký đổi số điện thoại. Sau đó, Công an xã/phường lập danh sách gửi Bộ Công an để điều chỉnh. Khi số điện thoại mới của bạn được đổi thành VNeID, người dùng sẽ nhận được tin nhắn từ Cơ quan Công an.

Hoặc bạn Gọi tới đường dây nóng của Bộ Công an chuyên giải đáp, hỗ trợ thông tin dữ liệu về dân cư, căn cước công dân, căn cước điện tử 19000368. Sau đó, nhấn phím 4 để liên hệ với nhà điều hành.

Nhân viên tổng đài sẽ tiếp nhận khiếu nại của bạn và xác minh tài khoản nhận dạng của bạn, xác minh xem các thông tin về lý lịch, nơi cư trú… có đúng như dữ liệu đưa ra hay không. Khi tất cả thông tin đã chính xác, bạn sẽ cung cấp số điện thoại mới để đổi sang VNeID.

Thời gian hoàn tất việc đổi số điện thoại trên khoảng 7-10 ngày. Bộ Công an sẽ gửi tin nhắn đến số điện thoại đăng ký mới sau đó bạn sẽ kích hoạt lại VNeID.

Lưu ý, bạn chỉ được thay đổi số điện thoại đã đăng ký một lần.

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon