Cách sử dụng PuTTY trên bộ định tuyến và chuyển mạch Cisco

Trước đây, HyperTerminal là phần mềm tương tự giúp bạn giao tiếp với bộ định tuyến hoặc bộ chuyển mạch và cung cấp giao diện dòng lệnh cho bộ định tuyến hoặc bộ chuyển mạch. Phần mềm HyperTerminal có sẵn cho Windows Vista và các hệ điều hành cũ hơn. Các phiên bản sau không còn HyperTerminal. Do đó, cần có phần mềm mô phỏng mới để giao tiếp, định cấu hình, quản lý và giám sát các bộ định tuyến và chuyển mạch của Cisco. PuTTY được tạo ra cho mục đích này.

PuTTY là một giao thức ứng dụng truyền tệp mạng nguồn mở. Nó hỗ trợ Telnet, SSH, SCP, rlogin và các giao thức khác. Putty ban đầu được thiết kế cho nền tảng Windows và sau đó được phát triển cho các hệ điều hành khác nhau.

Dưới đây là cách sử dụng PuTTY trên bộ định tuyến và chuyển mạch của Cisco.

Chuẩn bị

– Click vào link bên dưới để tải PuTTY.

– Đảm bảo bạn có kết nối bảng điều khiển chính xác với bộ định tuyến hoặc bộ chuyển mạch của Cisco. Kết nối giắc RJ45 của cáp bảng điều khiển với cổng bảng điều khiển của bộ định tuyến hoặc bộ chuyển mạch Cisco. Kết nối đầu còn lại với cổng nối tiếp của máy tính.

Cách sử dụng PuTTY trên bộ định tuyến và chuyển mạch của Cisco

1) Sau khi tải xuống PuTTY, hãy kết nối cáp bảng điều khiển với bộ định tuyến hoặc bộ chuyển mạch Cisco và nhấn hai lần chương trình putty để thực hiện nó.mở rộng Kết nối > Nối tiếp.Nhập số cổng vào hộp văn bản “Dòng nối tiếp để kết nối”.Số cổng là cổng nối tiếp 4 Trong ví dụ dưới đây. Số cổng trên máy tính của bạn có thể khác. Nhập số cổng chính xác khi kết nối từ máy tính. Nhập các giá trị khác như trong hình bên dưới.

  • Bit trên giây: 9600
  • Bit dữ liệu: 8
  • Tính chẵn lẻ: Không có
  • Dừng bit: 1
  • Kiểm soát dòng chảy: không có
giá trị đầu vào
giá trị đầu vào

2) Nhấp chuột Cuộc họp và chọn Truyền hình nhiều tập. Xác minh rằng bạn có thể thấy số cổng và tốc độ truyền (9600) mà trước đó bạn đã chọn hoặc chưa chọn.Nhấp chuột “Mở” Kết nối với bộ định tuyến Cisco hoặc bộ chuyển mạch iOS.

Nhấp chuột "Mở" kết nối
Nhấp vào “Mở” để kết nối

3) PuTTY hiện đã được kết nối với Cisco IOS và giờ đây bạn có thể sử dụng PuTTY để định cấu hình, giám sát hoặc quản lý bộ định tuyến hoặc bộ chuyển mạch Cisco của mình.

PuTTY hiện đã được kết nối với Cisco IOS
PuTTY hiện đã được kết nối với Cisco IOS
Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon