Cách kiểm tra có bao nhiêu sim đã đăng ký dưới tên mình

Người dùng có thể sử dụng thông tin cá nhân của mình để tìm danh sách người dùng đã đăng ký nhằm tránh việc sử dụng thẻ SIM trái phép.

Để xác minh với từng nhà mạng, người dùng soạn tin nhắn Số tập tin TTTB và gửi nó đến 1414. Cụ thể, số giấy tờ là số CMND hoặc CMND dùng để đăng ký SIM.

Đây là số SMS miễn phí của nhà điều hành mạng của bạn. Sau khi gửi, thông tin trả về sẽ khác nhau tùy theo mạng. Tuy nhiên, chúng sẽ bao gồm tên người dùng và danh sách số thuê bao được đăng ký từ nhà mạng đó.

Sau khi soạn tin nhắn kiểm tra, thông tin trả về từ số mạng di động FPT 1414. Ảnh: Lưu Quý

FPT Thông tin được nhà mạng trả về sau khi soạn tin nhắn thử nghiệm với số 1414. hình chụp: Lữ Quế

Gửi tin nhắn tới số 1414 trên là một cách để xem thông tin về những người đã đăng ký trước đó. Tuy nhiên, kể từ cuối năm ngoái, con số này đã được cập nhật cả về cú pháp SMS và kết quả trả về. Người dùng sẽ cần cung cấp thêm tài liệu hơn trước.

Yêu cầu là người dùng phải soạn tin nhắn bằng đúng số điện thoại được liên kết với số ID của họ. Việc này nhằm tránh nguy cơ tra cứu số điện thoại qua CMND của người khác. Người dùng chỉ có thể tìm kiếm trên mạng mình đang sử dụng và không thể xem được từ mạng khác.

Ngoài ra, họ có thể gọi tới tổng đài của nhà mạng và cung cấp thông tin cá nhân để nhận được hỗ trợ. Đối với những nhà mạng mà người dùng không sử dụng cần đến cửa hàng của nhà mạng để kiểm tra và thực hiện các bước tiếp theo.

Tra cứu giúp người dùng hiểu được những số thuê bao khác mà thông tin của họ được sử dụng vào cùng một nhà mạng. Nếu phát hiện thuê bao “lạ” hoặc thông tin cá nhân không chính xác, người dùng có thể liên hệ với tổng đài để yêu cầu thay đổi.

Việc đăng ký bằng tên của một người nhưng được người khác sử dụng, dẫn đến việc sử dụng thẻ SIM trái phép, là một trong những nguyên nhân gây ra các sự cố về cuộc gọi và tin nhắn rác gần đây.

Việc biết được SIM nào đứng tên mình sẽ giúp người dùng tránh được nguy cơ thông tin cá nhân của mình bị lợi dụng để đăng ký thêm SIM rác, vì họ sẽ phải chịu trách nhiệm nếu số thuê bao đứng tên mình bị sử dụng vào các hoạt động trái pháp luật.

Ngày 15/3, Bộ Thông tin và Truyền thông có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông di động Việt Nam, yêu cầu trước ngày 15/4, hồ sơ khách hàng cá nhân, tổ chức phải được đối chiếu hồ sơ đăng ký và phải đăng ký từ 4 đến 9 SIM. Điều này nhằm đảm bảo rằng thẻ SIM có thông tin đầy đủ và chính xác như được chỉ định và để xác minh rằng họ đang sử dụng thuê bao mà họ đã đăng ký.

Lữ Quế


  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon