7 cách giúp Fitbit kéo dài tuổi thọ

Không giống như nhiều công nghệ khác, các thiết bị theo dõi thể dục như Fitbit thường được thiết kế có độ bền cao. Tuy nhiên, bạn vẫn phải nỗ lực để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị của mình. Dưới đây là một số cách giúp Fitbit của bạn tồn tại lâu hơn.

1. Chăm sóc tốt pin Fitbit của bạn

Fitbit Charge 5 hiển thị lượng pin còn lại
Fitbit Charge 5 hiển thị lượng pin còn lại

Giống như các thiết bị điện tử khác sử dụng pin Lithium-ion, pin Fitbit của bạn sẽ tự nhiên xuống cấp theo thời gian do hao mòn. Vì lý do này, pin thường là một trong những thứ đầu tiên bị hỏng, vì vậy bạn cần giữ cho pin của Fitbit luôn khỏe mạnh.

Mặc dù nhiều thiết bị điện tử hiện đại có cơ chế chống sạc quá mức nhưng không cần phải cẩn thận. Bạn không nên sạc Fitbit mỗi đêm; chỉ làm như vậy khi pin yếu.

Ngoài ra, tránh để Fitbit của bạn hết pin trong thời gian dài. Khi hết pin trong thời gian dài, Fitbit có thể không sạc được khi bạn cố gắng sử dụng lại. Rất may, Fitbit cho phép bạn thay pin (với một khoản phí bổ sung).

2. Thường xuyên cập nhật firmware của Fitbit

Cài đặt thiết bị Fitbit với phiên bản phần sụn
Cài đặt thiết bị Fitbit với phiên bản phần sụn

Mặc dù các thiết bị Fitbit được cài đặt sẵn phần mềm nhưng chúng phải được cập nhật thường xuyên để duy trì hiệu suất tiêu chuẩn. Trong một số trường hợp, bản cập nhật chương trình cơ sở sẽ giải quyết các vấn đề về hiệu suất pin, lỗi và thậm chí cả sự cố đồng bộ hóa Fitbit.

Theo Trung tâm trợ giúp Fitbit, các bản cập nhật được phát hành theo từng giai đoạn. Nếu có bản cập nhật nhưng bạn không thấy nó, tốt nhất bạn nên kiểm tra lại sau vài ngày.

Ngoài ra, bạn có thể mở ứng dụng Fitbit và nhấn vào biểu tượng Thiết bị ở góc trên cùng bên trái. Sau đó bấm vào thiết bị bạn muốn cập nhật. Nếu có phiên bản chương trình cơ sở mới hơn, bạn có thể nhấn vào nút Cập nhật để cài đặt nó.

Khi thực hiện cập nhật chương trình cơ sở, hãy luôn mở ứng dụng Fitbit trên điện thoại di động được liên kết của bạn. Điều cần thiết là giữ Fitbit gần điện thoại của bạn. Thật không may, điều đó có nghĩa là Fitbit của bạn có thể không đếm được chính xác số bước của bạn trong thời gian này.

Tùy thuộc vào bản cập nhật gần đây nhất của bạn, quá trình cập nhật chương trình cơ sở có thể mất tối đa một giờ hoặc hơn để hoàn tất.

3. Tránh các môn thể thao tác động mạnh khi đeo Fitbit

Fitbit Charge 5 trên cổ tay người chạy bộ

Mặc dù được sản xuất dành cho thể thao nhưng thiết bị Fitbit không phải không có hạn chế. Ví dụ: nhiều mẫu Fitbit, chẳng hạn như Charge 5 (như trong các hình ảnh xuyên suốt bài viết này) và Luxe, có tấm nền OLED màu, dễ bị trầy xước hoặc nứt.

Mặc dù các vết xước có thể không ảnh hưởng đến cách hoạt động của Fitbit nhưng chúng sẽ ảnh hưởng đến hình thức thẩm mỹ và khả năng hiển thị của màn hình, điều này có thể ảnh hưởng đến giá trị bán lại hoặc khả năng sử dụng. công dụng của nó. Các vết nứt cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng chống bụi và nước của Fitbit, dẫn đến hư hỏng nghiêm trọng hơn.

4. Tránh thời tiết khắc nghiệt khi đeo Fitbit

Một chiếc Fitbit Charge 5 bị rơi xuống đất

Mặc dù chúng có thể mạnh hơn đồng hồ thông thường nhưng các mẫu Fitbit không được thử nghiệm để chịu được mọi tình huống, chẳng hạn như nhiệt độ đóng băng, nhiệt độ cực cao hoặc môi trường cực kỳ ẩm ướt. ướt hoặc khô.

Bạn có thể có nguy cơ bị quá nhiệt hoặc hư hỏng các bộ phận của thiết bị do tiếp xúc với những thay đổi nhiệt độ quá cao hoặc điều kiện quá khô hoặc ẩm ướt.

Theo thông tin an toàn sản phẩm của Fitbit, tốt nhất bạn nên tránh mang Fitbit đến những nơi có điều kiện khắc nghiệt như tắm nước nóng, xông hơi, tắm nước đá, v.v. Nếu bạn không thực sự cần theo dõi hoạt động Fitbit của mình, hãy giữ Fitbit của bạn ở nơi an toàn cho đến khi nhiệt độ dễ chịu hơn.

5. Thay dây đeo Fitbit thường xuyên

Fitbit với ban nhạc gốc

Fitbit của bạn có 2 bộ phận cơ thể chính và dây đeo. Trong một số trường hợp, việc không bảo quản dây đeo có thể khiến dây đeo bị hỏng và vô tình ảnh hưởng đến màn hình Fitbit của bạn. Để ngăn chặn điều này, bạn phải luôn chọn dây đeo Fitbit chính thức, đã được kiểm tra độ bền và độ an toàn.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là ngay cả những dây đeo do Fitbit sản xuất làm bằng da, thép hoặc vật liệu dệt cũng không được thiết kế cho các môn thể thao cường độ cao. Trên thực tế, những dây đeo cụ thể này chỉ được khuyến khích sử dụng hàng ngày vì chất liệu này không bền trong điều kiện nóng, lạnh hoặc ẩm ướt.

Mặc dù có rất nhiều dây đeo phụ kiện của nhiều nhà sản xuất bên thứ ba nhưng không phải tất cả đều phù hợp. Ngoài ra, dây đeo do thương hiệu bên thứ ba sản xuất có thể chứa các chất liệu có thể ảnh hưởng đến da của bạn nếu bạn bị dị ứng hoặc các tình trạng nhạy cảm khác.

6. Tránh để Fitbit tiếp xúc với chất lỏng

Fitbit Charge 5 gần vũng nước

Hầu hết các mẫu Fitbit được đánh giá là có khả năng chống nước ở độ sâu lên tới 50 mét. Thoạt nhìn, bạn có thể cho rằng thiết bị của mình đã sẵn sàng để tiếp xúc với chất lỏng vì độ sâu này lớn hơn độ sâu mà hầu hết thợ lặn giải trí được phép hoặc có thể lặn. Tuy nhiên, điều này không phải luôn luôn đúng.

Xếp hạng khả năng chống nước thay đổi theo thời gian do hao mòn tự nhiên và không thể kiểm tra thiết bị Fitbit trong mọi tình huống thực tế, vì vậy tốt nhất bạn nên thận trọng. Ngoài nước, các mẫu Fitbit chưa được thử nghiệm đầy đủ với các chất lỏng khác mà bạn có thể gặp hàng ngày.

Điều cần thiết là phải cẩn thận với các chất lỏng khác nhau mà bạn tiếp xúc với Fitbit, chẳng hạn như dầu gội, nước rửa chén, v.v. Nếu bạn từng ngâm Fitbit trong nước biển hoặc chất lỏng ăn mòn. Nếu không, bạn nên rửa nhanh bằng nước sạch trước khi sấy khô.

Cuối cùng, bạn có thể muốn bật Khóa nước trên Fitbit nếu tính năng này có sẵn cho kiểu máy cụ thể của bạn.

7. Vệ sinh Fitbit của bạn thường xuyên (và kỹ lưỡng)

Chuẩn bị làm sạch Fitbit của bạn

Nếu bạn thường sử dụng Fitbit ngoài trời, việc vệ sinh thiết bị thường xuyên có thể giúp thiết bị bền hơn. Khi sử dụng thiết bị Fitbit của bạn bên ngoài, bụi bẩn có thể lọt vào các góc và dây đeo.

Đối với những mảnh vụn lớn, bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng mềm để làm sạch. Ngoài ra, điều quan trọng là phải thường xuyên lau sạch thiết bị của bạn bằng vải sợi nhỏ và dung dịch tẩy rửa. Để làm sạch dây đeo, Fitbit khuyên bạn chỉ nên sử dụng nước sạch và chất tẩy rửa không chứa xà phòng.

Ngoài ra, tránh sử dụng bất kỳ thứ gì bằng kim loại để làm sạch Fitbit của bạn vì điều này có thể làm hỏng màn hình và tăng nguy cơ ăn mòn.

Mặc dù không có thiết bị Fitbit nào tồn tại mãi mãi nhưng có rất nhiều điều bạn có thể làm để giúp Fitbit của bạn tồn tại lâu hơn. Bằng cách làm theo những mẹo này, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của Fitbit và tránh phải chi tiền mua thiết bị mới.

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon