5 cách reset mật khẩu Apple ID

Quên Apple ID đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị khóa khỏi các thiết bị và dịch vụ của Apple như Apple Music, iCloud, App Store, v.v. Nhưng đừng hoảng sợ nếu bạn quên mật khẩu vì việc đặt lại mật khẩu Apple ID khá đơn giản. đơn giản trong hầu hết các trường hợp.

1. Đặt lại Apple ID trên thiết bị đáng tin cậy

Với xác thực hai yếu tố (2FA), bạn chỉ có thể truy cập tài khoản của mình thông qua các thiết bị bạn tin cậy và trên web.

Khi đăng nhập vào một thiết bị mới lần đầu tiên, bạn sẽ cần mật khẩu và mã xác minh gồm 6 chữ số được hiển thị trên các thiết bị khác hoặc được gửi đến số điện thoại của bạn. Bạn sẽ không cần lại mã xác minh đó trừ khi bạn đăng xuất, xóa thiết bị hoặc thay đổi mật khẩu của mình.

Tùy chọn duy nhất khác của bạn là đăng nhập bằng Apple Passkeys, yêu cầu iPhone hoặc iPad đáng tin cậy chạy iOS 17 trở lên.

Nếu đã bật 2FA, bạn có thể đặt lại mật khẩu Apple ID hoặc iCloud của mình từ bất kỳ thiết bị đáng tin cậy nào.

Trên iPhone hoặc iPad

Đi đến ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn. Nhấp chuột [Tên của bạn] > Đăng nhập & Bảo mậtsau đó chọn Thay đổi mật khẩu.

Tiếp theo, nhập mật mã bạn sử dụng để mở khóa thiết bị của mình.

Trên màn hình Đổi mật khẩu xuất hiện, nhập mật khẩu mới vào cả hai trường và nhấn Thay đổi. Bây giờ bạn có thể nhập mật khẩu Apple ID mới này trên tất cả các thiết bị khác của mình.

Trên máy Mac

Trong macOS, mở menu Quả táo và tiếp tục Cài đặt hệ thốngsau đó nhấn vào [Tên của bạn].

Nhấp chuột Đăng nhập & Bảo mậtsau đó nhấn vào Đổi mật khẩu ở cạnh Mật khẩu. Bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu quản trị viên của máy Mac. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào Cho phép.

Cài đặt đăng nhập và bảo mật
Cài đặt đăng nhập và bảo mật

Từ hộp thoại xuất hiện, nhập mật khẩu mới của bạn và nhập lại vào trường Xác minh. Sau đó nhấn vào Thay đổi. Các thiết bị khác của bạn sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu mới vào lần sử dụng tiếp theo.

Đổi mật khẩu Apple ID trên macOS
Đổi mật khẩu Apple ID trên macOS

2. Đặt lại mật khẩu Apple ID thông qua trang web iForgot

Một cách khác để đặt lại mật khẩu Apple ID của bạn là thông qua trang web iForgot của Apple.

Trên iPhone hoặc iPad

Đây là những gì bạn cần làm để đặt lại mật khẩu Apple ID của mình thông qua trang web iForgot trên iPhone hoặc iPad:

 1. Truy cập trang web iForgot của Apple.
 2. Nhấp chuột Đặt lại mật khẩu.
 3. Bây giờ hãy nhấp vào nút Đặt lại mật khẩu của tôi.
 4. Nhập mật mã iPhone hoặc iPad của bạn để xác thực.
 5. Chỉ cần nhập mật khẩu mới của bạn, nhập lại và nhấn tiếp tục.
Đặt lại mật khẩu Apple ID thông qua trang web iForgot
Đặt lại mật khẩu Apple ID thông qua trang web iForgot

Ghi chú: Các bước trên chỉ áp dụng nếu bạn đang sử dụng iPhone hoặc iPad đáng tin cậy. Nếu không, trang web iForgot sẽ nhắc bạn nhập số điện thoại đáng tin cậy thay vì mật mã.

Trên máy Mac, PC hoặc thiết bị Android của bạn

Truy cập trang web iForgot của Apple bằng trình duyệt web và nhấp vào Đặt lại mật khẩu. Nhập ID Apple của bạn và nhấp vào tiếp tục.

Nhập ID Apple của bạn để đặt lại mật khẩu thông qua trang web iForget
Nhập ID Apple của bạn để đặt lại mật khẩu thông qua trang web iForget

Bạn sẽ thấy nhanh số điện thoại được liên kết với ID Apple của mình (những số này bị ẩn và chỉ hiển thị hai chữ số cuối). Nhập số điện thoại đầy đủ để xác minh và nhấn tiếp tục.

Xác nhận số điện thoại
Xác nhận số điện thoại

Giống như đăng nhập 2FA, một hộp thoại sẽ xuất hiện trên các thiết bị đáng tin cậy của bạn. Danh sách các thiết bị Apple của bạn cũng xuất hiện trên trang web. Nhấp hoặc nhấn Cho phép trong thông báo Đặt lại mật khẩu.

Sử dụng iPhone để đặt lại mật khẩu Apple ID
Sử dụng iPhone để đặt lại mật khẩu Apple ID

Nhập mật mã thiết bị hoặc mật khẩu quản trị viên macOS của bạn và nhấp vào tiếp tục. Nhập mật khẩu mới, nhập lại vào trường Xác minh và hãy nhấn Kế tiếp hoặc bấm vào Thay đổi. Thế là xong! Bạn đã thay đổi thành công mật khẩu Apple ID của mình.

3. Đặt lại mật khẩu Apple ID trên thiết bị mới

Bạn cũng có thể đặt lại mật khẩu Apple ID của mình bằng iPhone hoặc iPad mới bằng cách thực hiện theo các bước bên dưới:

 1. Nếu bạn vừa thiết lập iPhone hoặc iPad mới, chỉ cần chạm vào Quên mật khẩu hoặc không có ID Apple? trong quá trình thiết lập. Nếu không, hãy mở ứng dụng Cài đặt.
 2. Nhấn Đăng nhập vào iPhone của bạn > Đăng nhập thủ công.
 3. Khi được nhắc nhập email hoặc số điện thoại được liên kết với ID Apple của bạn, hãy nhấn Quên mật khẩu hoặc không có ID Apple?. Sau đó, bấm vào Quên mật khẩu hoặc ID Apple.
 4. Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại được liên kết với ID Apple của bạn. Bây giờ, hãy xác nhận số điện thoại của bạn.
 5. Nhấp chuột Gửi mã tới [Your Number]. Nhập mã xác minh bạn nhận được, theo sau là khóa khôi phục gồm 28 ký tự – nếu bạn đã bật mã này – và nhấn Kế tiếp.
 6. Cuối cùng, nhập mật khẩu Apple ID mới và xác nhận.
Đặt lại mật khẩu Apple ID trên thiết bị mới
Đặt lại mật khẩu Apple ID trên thiết bị mới

Tương tự, nếu bạn đã đăng nhập vào ID Apple trên máy Mac mới trong khi thiết lập, hãy nhấp vào Quên Apple ID hoặc mật khẩu?.

Đăng nhập bằng ID Apple của bạn trên máy Mac mới
Đăng nhập bằng ID Apple của bạn trên máy Mac mới

Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại được liên kết với ID Apple của bạn, sau đó nhập số điện thoại đáng tin cậy của bạn, sau đó là khóa khôi phục gồm 28 ký tự.

Quên trang Apple ID hoặc mật khẩu trên máy Mac
Quên trang Apple ID hoặc mật khẩu trên máy Mac

Nếu bạn đã qua giai đoạn thiết lập, hãy tiếp tục Cài đặt hệ thống và nhấp vào Đăng nhập bằng ID Apple của bạn. Nhấp chuột Quên ID Apple hoặc mật khẩu và làm theo hướng dẫn tương tự như trên để đặt lại mật khẩu tài khoản Apple của bạn.

Đặt lại mật khẩu Apple ID trên máy Mac
Đặt lại mật khẩu Apple ID trên máy Mac

4. Đặt lại mật khẩu Apple ID bằng thiết bị của người khác

Nếu không thể truy cập bất kỳ thiết bị nào của mình, bạn có thể đặt lại mật khẩu Apple ID của mình bằng iPhone hoặc iPad của bạn bè hoặc thành viên gia đình từ trang web iForgot hoặc ứng dụng Hỗ trợ của Apple.

Trước tiên, hãy yêu cầu chủ sở hữu thiết bị tải xuống ứng dụng Hỗ trợ của Apple. TRONG Công cụ hỗ trợnhấp chuột Đặt lại mật khẩu. Bây giờ, hãy nhấn Giúp đỡ người khác.

Đặt lại mật khẩu Apple ID bằng thiết bị của người khác
Đặt lại mật khẩu Apple ID bằng thiết bị của người khác

Nhập ID Apple có mật khẩu bạn cần đặt lại, sau đó chạm vào Kế tiếp và làm theo hướng dẫn trên màn hình cho đến khi bạn nhận được xác nhận.

5. Đặt lại mật khẩu Apple ID bằng liên hệ khôi phục

Nếu bạn bị khóa tài khoản Apple ID và không có quyền truy cập vào các thiết bị Apple khác hoặc số điện thoại đáng tin cậy của mình, mọi hy vọng sẽ không bị mất. Miễn là bạn đã thiết lập liên hệ khôi phục tài khoản, họ có thể giúp bạn lấy lại quyền truy cập vào tài khoản của mình trong vòng vài phút.

Dưới đây là những gì bạn cần thực hiện trên thiết bị của mình để người liên hệ khôi phục có thể hỗ trợ bạn:

 1. Truy cập trang web iForgot của Apple trong trình duyệt web.
 2. Nhấp chuột Đặt lại mật khẩu của tôi và nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại được liên kết với ID Apple của bạn. Nếu bạn không có quyền truy cập vào thiết bị của mình và đang sử dụng thiết bị mượn, hãy nhấn Giúp đỡ người khác.
 3. Nhấn Không thể truy cập thiết bị Apple của bạn Khi được nhắc, hãy sử dụng các thiết bị Apple khác để đặt lại mật khẩu Apple ID của bạn.
 4. Nhấn Số này không thể được sử dụng Khi được nhắc, hãy sử dụng số điện thoại đáng tin cậy của bạn.
 5. Nhấp chuột Nhận trợ giúp ngay bây giờ trên màn hình tiếp theo.
Đặt lại mật khẩu Apple ID bằng thư mục khôi phục
Đặt lại mật khẩu Apple ID bằng thư mục khôi phục

Bây giờ bạn cần liên hệ với những người liên hệ khôi phục của mình và yêu cầu họ lấy mã khôi phục.

Nếu họ đang sử dụng iPhone hoặc iPad, họ cần phải truy cập Cài đặt > [Tên Apple ID] > Đăng nhập & Bảo mật > Khôi phục tài khoản. Sau đó, chọn tên của bạn trong tiêu đề Khôi phục tài khoản cho và nhấp vào Nhận mã khôi phục.

Nếu họ sử dụng máy Mac, họ cần nhấp vào biểu tượng Apple trên thanh menu và đi tới Cài đặt hệ thống > [Tên Apple ID] > Đăng nhập & Bảo mật > Khôi phục tài khoản. Sau đó nhấn vào Chi tiết bên cạnh tên của bạn trong phần Khôi phục tài khoản cho và nhấp vào Nhận mã khôi phục.

Chọn Nhận mã khôi phục trên macOS
Chọn Nhận mã khôi phục trên macOS

Sau khi liên hệ của bạn làm theo hướng dẫn và nhận được mã khôi phục gồm 6 chữ số, hãy nhấn Tôi có mã khôi phục và nhập mã đó trên màn hình tiếp theo.

Bạn có thể được nhắc nhập mật mã của các thiết bị khác sau khi nhập mã khôi phục. Sau đó nhập mật khẩu mới của bạn hai lần và nhấn tiếp tục.

Nếu bạn không có quyền truy cập vào địa chỉ email hoặc số điện thoại được liên kết với ID Apple của mình và chưa thiết lập tài khoản hoặc liên hệ khôi phục thì sẽ khó lấy lại được tài khoản của bạn. Thật không may, lựa chọn duy nhất của bạn là tạo ID Apple mới trong những trường hợp như vậy.

 • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
  • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
  • Mobile : 098.1489.411 
  • Website: https://fpt8.com

  Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon