Cách sử dụng Microsoft Copilot Image Creator để tạo hình ảnh AI độc đáo

Microsoft Copilot là đối thủ cạnh tranh gần nhất của ChatGPT. Lý do là vì Copilot sử dụng công nghệ tương tự như ChatGPT, ngay cả trình tạo hình ảnh miễn phí.

Bạn có thể sử dụng Microsoft Copilot để tạo hình ảnh AI miễn phí với DALL-E 3 và cách thực hiện cực kỳ đơn giản.

Trình tạo hình ảnh Copilot của Microsoft là gì?

Blog chính thức của Microsoft lần đầu tiên thông báo rằng tính năng tạo hình ảnh AI sẽ có mặt trên Copilot vào ngày 21 tháng 3 năm 2023. Khi đó, Copilot vẫn được biết đến với cái tên Bing AI Chat trước khi đổi tên vào tháng 11 năm 2023.

Vào thời điểm đó, không có nhiều khác biệt giữa Bing AI Chat, công cụ Image Creator và Copilot. Đây là một hoạt động xây dựng thương hiệu nhằm mục đích hợp nhất các công cụ chatbot AI của Microsoft dưới một cái tên duy nhất. Hiện có sẵn một số công cụ Microsoft Copilot AI khác nhau, từ Copilot trong Windows 11 và Copilot trong Microsoft 365 cho đến các công cụ mới hơn như Copilot for Sales và Copilot for Security.

Quay lại Trình tạo ảnh phi công phụ. Nó sử dụng trình tạo văn bản thành hình ảnh GPT-4 và DALL-E 3 của OpenAI.

Có hai “phiên bản” của Copilot Image Creator, mặc dù cả hai đều hoạt động tương tự nhau. Bạn có thể truy cập Copilot Image Creator trực tiếp từ Microsoft Copilot trong trình duyệt Edge, đây là tính năng độc quyền của Edge. Tuy nhiên, không muốn cắt đứt người dùng tiềm năng, bạn cũng có thể truy cập nó trên bất kỳ trình duyệt nào bằng cách truy cập Copilot Image Creator. Bài viết sẽ đề cập đến sự khác biệt giữa từng tùy chọn bên dưới, nhưng cả hai trình tạo hình ảnh AI đều tuân theo cùng một tiền đề: Bạn nhập từ của mình và công cụ AI sẽ biến chúng thành những hình ảnh độc đáo. độc nhất.

Cách sử dụng Microsoft Copilot Image Creator

Copilot Image Creator của Microsoft sử dụng DALL-E 3 để tạo hình ảnh AI. DALL-E 3 là tính năng chuyển văn bản thành hình ảnh AI tương tự mà bạn sẽ tìm thấy trên ChatGPT Plus, gói đăng ký cao cấp trị giá 20 USD của OpenAI. Vì vậy, đây là vấn đề khó khăn: Bạn có thể sử dụng cùng một công cụ hình ảnh DALL-E 3 với Copilot mà không phải trả một xu nào.

Copilot Image Creator hoàn toàn miễn phí, điều này mang lại lợi thế đáng kể so với ChatGPT Plus. Đó cũng không phải là lý do duy nhất để sử dụng Microsoft Copilot thay vì ChatGPT.

Trình tạo hình ảnh Microsoft Copilot trong Edge

Nếu bạn sử dụng trình duyệt Edge của Microsoft, cách dễ nhất để bắt đầu sử dụng Image Creator là trò chuyện Copilot thông thường. Yêu cầu Copilot tạo một hình ảnh và Copilot sẽ cố gắng hết sức để cung cấp hình ảnh đầu vào của bạn một cách độc đáo, cung cấp 4 hình ảnh 1:1 (nó sẽ không cung cấp cho bạn hình ảnh 2:1 hay nói cách khác, bất kể bạn thử đầu vào nào – nhưng có một lý do cho điều đó!).

Sau khi hình ảnh của bạn xuất hiện, bạn có thể tải xuống, chia sẻ hoặc mở chúng để chỉnh sửa trong Microsoft Designer, công cụ chỉnh sửa hình ảnh dựa trên web của nó.

Tuy nhiên, không giống như ChatGPT, bạn có thể thực hiện các thay đổi và chỉnh sửa đối với hình ảnh do Copilot tạo mà không cần rời khỏi trang. Các công cụ chỉnh sửa Copilot của Microsoft cho phép bạn chuyển đổi giữa các kiểu hình ảnh, thay đổi hình ảnh sang ngang và thực hiện một số điều chỉnh nhỏ về màu sắc. Đây không phải là những công cụ chỉnh sửa như bạn thấy trong phần mềm chỉnh sửa ảnh thích hợp, nhưng nó đủ để thực hiện một số chỉnh sửa nhỏ khi đang di chuyển.

Ví dụ: tác giả bài viết đã yêu cầu Copilot Image Creator “tạo hình ảnh 2:1 của một người đang đứng trên bãi biển”, điều này tất nhiên không hiệu quả và thay vào đó, công cụ này đưa ra 4 hình ảnh 1 :đầu tiên.

4 hình ảnh được tạo bằng Microsoft Copilot
4 hình ảnh được tạo bằng Microsoft Copilot

Từ đó, bạn có thể chọn hình ảnh bạn muốn sử dụng, nhấn biểu tượng “mở rộng” ở góc dưới bên phải và chọn Phong cảnh. Copilot tự động điều chỉnh hình ảnh gốc theo tỷ lệ 2:1 là 1792 x 1024, cuối cùng đã đáp ứng được yêu cầu ban đầu.

Tiếp theo, tác giả áp dụng nhiều phong cách khác nhau cho hình ảnh, chọn pixel art và origami để tạo điểm nhấn độc đáo. Các tùy chọn khác bao gồm màu nước, in khối và steampunk. Mỗi kiểu được áp dụng liền mạch và bạn có thể quay lại ảnh gốc bất kỳ lúc nào.

Microsoft Copilot Image Creator trong mọi trình duyệt

Nếu không sử dụng Edge, bạn có thể sử dụng Copilot Image Creator trong bất kỳ trình duyệt nào có trang web chuyên dụng. Trang web Copilot Image Creator hầu hết giống nhau trên các trình duyệt, nhưng có một số khác biệt.

Đầu tiên, phiên bản website không có tính năng chỉnh sửa AI on-page như Edge Copilot Image Creator. Bạn có thể mở bất kỳ hình ảnh nào bạn tạo trong Microsoft Designer, nhưng tại thời điểm viết bài, trình chỉnh sửa ảnh này không có công cụ chỉnh sửa AI để thay đổi tỷ lệ, áp dụng các kiểu độc đáo, v.v.

Phiên bản trình duyệt tạo 4 hình ảnh với Microsoft Copilot
Phiên bản trình duyệt tạo 4 hình ảnh với Microsoft Copilot

Thứ hai, Image Creator có sẵn cho tất cả các trình duyệt sử dụng hệ thống mã thông báo “tăng cường” để phân phối hình ảnh một cách nhanh chóng. Bạn bắt đầu với số gia tăng 100 và mỗi lần bạn nhập dấu nhắc, nó sẽ sử dụng số gia tăng. Sau khi hết thời gian tăng cường, Image Creator sẽ không ưu tiên các tác phẩm của bạn và chúng có thể mất vài phút để xuất hiện. Nó dường như không tạo ra sự khác biệt về chất lượng, tâm trí, chỉ là thời gian.

Điều thú vị là các hình ảnh Image Creator được tạo trong Copilot on Edge sẽ xuất hiện trong các hình ảnh gần đây của bạn từ Image Creator. Các chỉnh sửa bạn thực hiện đối với hình ảnh Copilot trên Edge sẽ cập nhật trên hai công cụ khi bạn thực hiện, nhưng đó là quy trình một chiều.

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon