10 game trí tuệ giúp đầu óc bạn luôn nhạy bén

Mọi người ở mọi lứa tuổi đều sử dụng các trò chơi rèn luyện trí não để cải thiện trạng thái tinh thần và ngăn ngừa lão hóa não. Trò chơi rèn luyện trí não có thể giúp cải thiện mức độ chú ý, trí nhớ, thời gian phản hồi, kỹ năng logic và các khía cạnh khác của chức năng nhận thức nếu chơi trong thời gian dài.

Bộ não giống như một cơ bắp – nó phát triển nhờ luyện tập! Có rất nhiều lựa chọn cho trò chơi trí tuệ. Để rèn luyện trí não trong khi vui chơi, hãy thử những trò chơi này. Họ có thể cải thiện sự tập trung tinh thần và thể chất của bạn.

Sudoku
Sudoku

Sudoku là một trò chơi sắp xếp số dựa trên trí nhớ ngắn hạn. Để hoàn thành một câu đố Sudoku, bạn phải nhìn về phía trước và phán đoán kết quả – nếu bạn điền số 6 vào ô này thì số đó phải là số 8 và số này phải là số 4, v.v. Kiểu lập kế hoạch này Giúp cải thiện khả năng trong ngắn hạn trí nhớ và sự tập trung.

Bạn có thể chơi Sudoku trực tuyến, trên ứng dụng hoặc trên giấy. Hãy tìm Sudoku thông thường trên báo, mua một cuốn sách có bộ sưu tập các câu đố hoặc tải xuống ứng dụng miễn phí cho điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.

Các câu đố Sudoku có nhiều mức độ khó khác nhau. Khi mới bắt đầu, hãy chơi những trò chơi dễ dàng cho đến khi bạn học được luật chơi. Nếu bạn đang chơi trên giấy, hãy sử dụng bút chì!

Lumosity là một trong những chương trình rèn luyện trí não và tinh thần lâu đời nhất. Bạn có thể đăng ký tài khoản miễn phí để chơi 3 game mỗi ngày hoặc chọn dịch vụ đăng ký để nhận thêm ưu đãi. Dù bằng cách nào, bạn có thể theo dõi kết quả và sự cải thiện của mình.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy những người tham gia chơi các bài tập Lumosity trong 15 phút mỗi ngày, ít nhất 7 ngày một tuần trong 3 tuần, đã cải thiện được khả năng tập trung và tốc độ vận động của họ. Bạn có thể chơi Lumosity qua trang web hoặc tải ứng dụng Lumosity trên iOS và Android.

Câu đố

Người chơi trò chơi ô chữ
Người chơi trò chơi ô chữ

Ô chữ là một trò chơi rèn luyện trí não cổ điển không chỉ tiếp cận ngôn ngữ bằng lời nói mà còn cả trí nhớ từ nhiều khía cạnh kiến ​​thức. Có rất nhiều cách để giải ô chữ, cả trực tuyến và ngoại tuyến.

Bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều tùy chọn giải ô chữ trực tuyến hoặc thông qua các ứng dụng miễn phí. Trang web AARP cung cấp trò chơi ô chữ miễn phí hàng ngày cho mọi người, cho dù bạn có phải là thành viên của nhóm hay không.

Game Elevate tập trung vào đọc, viết, nói và số học, đồng thời bạn có thể tùy chỉnh chương trình đào tạo của mình để tập trung vào bất kỳ lĩnh vực nào bạn muốn. Giống như hầu hết các trò chơi trí tuệ, bạn có thể theo dõi tiến trình của mình để xem kỹ năng của mình đang được cải thiện như thế nào.

Bạn sẽ cần tải xuống một ứng dụng để chơi 35 trò chơi rèn luyện trí não khác nhau của Elevate, mang lại cảm giác mang tính giáo dục cao. Ứng dụng này miễn phí (có tính năng mua hàng trong ứng dụng) và cả phiên bản iOS và Android đều có hàng chục nghìn lượt đánh giá năm sao.

Đỉnh cao
Đỉnh cao

Peak là một tùy chọn di động khác (có sẵn cho iOS và Android), cung cấp các trò chơi trí tuệ để giúp bạn tập trung, rèn luyện trí nhớ, giải quyết vấn đề, tinh thần nhanh nhẹn, v.v. khả năng nhận thức hơn. Nếu bạn có khả năng cạnh tranh, bạn có thể thể hiện trước những người dùng khác. Ứng dụng này được sử dụng miễn phí nhưng đăng ký sẽ mở ra nhiều tính năng hơn.

Happy Neuron chia các trò chơi và hoạt động của mình thành năm vùng não quan trọng: Trí nhớ, sự chú ý, ngôn ngữ, chức năng điều hành và thị giác/không gian. Giống như Lumosity, nó cá nhân hóa việc đào tạo để phù hợp với bạn, theo dõi sự tiến bộ của bạn và các trò chơi đều dựa trên nghiên cứu khoa học.

Bạn phải trả phí đăng ký hàng tháng để sử dụng trang web và phiên bản ứng dụng đơn giản hóa của nó chỉ dành cho người dùng Android. Tuy nhiên, Happy Neuron cung cấp bản dùng thử miễn phí để bạn có thể xem liệu mình có thích phương pháp này hay không.

trí tuệ
trí tuệ

Tuyên bố có bộ sưu tập các câu đố trí não lớn nhất thế giới, trang web miễn phí của Braingle cung cấp hơn 15.000 câu đố, trò chơi và các câu đố trí não khác cũng như một cộng đồng trực tuyến gồm những người đam mê. Bạn thậm chí có thể tạo ra các câu đố của riêng mình để rèn luyện trí não một cách hiệu quả. Braingle có nhiều dịch vụ khác nhau, bao gồm ảo ảnh quang học, mật mã cũng như các câu đố đố vui.

Queendom có ​​hàng ngàn bài kiểm tra và khảo sát tính cách. Nó cũng có một bộ sưu tập phong phú các “công cụ trí não” – bao gồm các câu đố logic, lời nói, không gian và toán học; câu đố đố vui; và các bài kiểm tra năng khiếu – để bạn rèn luyện và kiểm tra trí não của mình. Nếu bạn muốn lưu kết quả và điểm số, bạn sẽ cần một tài khoản miễn phí. Một số xét nghiệm chỉ cung cấp cho bạn kết quả nhanh chóng miễn phí và tính phí cho các báo cáo đầy đủ.

Rèn luyện sự tập trung tuổi não
Rèn luyện sự tập trung tuổi não

Brain Age Concentration Training là một hệ thống rèn luyện trí não và tinh thần dành cho hệ máy Nintendo 3DS. Nó bao gồm một số lượng lớn các trò chơi để trau dồi khả năng tập trung, trí nhớ, tính toán và các kỹ năng trí não khác của bạn. Thật thú vị, di động và đầy thử thách. Brain Age cũng có sẵn cho Nintendo Wii U, nhưng không có cho Switch, hệ thống chơi game cập nhật nhất của Nintendo.

My Brain Trainer tự gọi mình là “phòng tập thể dục trí não” trực tuyến. Nó có định dạng tương tự, mặc dù kém phong cách hơn Lumosity và Happy Neuron. My Brain Trainer cũng rẻ hơn; Cước thuê bao 3 tháng bằng giá 1 tháng của các dịch vụ khác. Đăng ký hàng năm là một khoản tiết kiệm thậm chí còn lớn hơn. Bạn cũng có thể thử thách miễn phí.

Trang web này có đầy đủ các trò chơi, câu đố và nhiều thử thách khác được thiết kế để cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn. Trang web khuyến nghị nên rèn luyện trí não 10 phút hai lần một ngày để có kết quả tốt nhất. Nó cũng có một chương trình đào tạo cơ bản tuyên bố sẽ cải thiện tốc độ tinh thần của bạn.

từ ngữ
từ ngữ

Trò chơi giải đố dựa trên web này của The New York Times đã trở nên phổ biến vào đầu năm 2022 và hiện có hàng triệu người dùng trên toàn thế giới. Tiền đề rất đơn giản: Người dùng có 6 lần thử đoán một từ có 5 chữ cái. Sự kết hợp giữa các thử thách giải quyết vấn đề và giao diện dễ sử dụng của Wordle mang đến cho bạn một bài tập rèn luyện trí óc thỏa mãn.

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon