và 7 cách khắc phục nhanh

Messenger không thể xem ảnh Đây là một sai lầm được bàn tán rộng rãi trong những ngày gần đây. Đúng như tên gọi, khi gặp lỗi này, bạn sẽ không thể xem được hình ảnh mà người khác đã gửi về thiết bị của mình. Hãy cùng xem qua bài viết này để tìm hiểu lý do Messenger không xem được ảnh nhanh và cách khắc phục lỗi nhé!

Tại sao Messenger bị lỗi và không xem được ảnh đã gửi

Việc Messenger của bạn gặp sự cố là điều không bình thường.Mọi thứ đều có lý do và mọi thứ đều sai Messenger không thể xem ảnh Đã gửi quá.

Bắt đầu từ 12h trưa ngày 13/12, nhiều người dùng phàn nàn về việc không hiển thị được tin nhắn ảnh trên Messenger. Điều này có nghĩa là bạn vẫn thấy thông báo ảnh đã được gửi nhưng khi mở ra thì ảnh sẽ chỉ có màu trắng. Lỗi này xảy ra ở hầu hết các hệ điều hành như Android, iOS, Windows…

Tại sao Messenger bị lỗi và không xem được ảnh đã gửi

Các chuyên gia cho rằng nguyên nhân chính gây ra lỗi là do người dùng không nâng cấp, cập nhật Messenger. Ngoài ra, cũng có thể do một số nguyên nhân chủ quan khác của người dùng. Chúng bao gồm: mạng không được bật, kết nối mạng yếu, thiết bị của bạn bị lỗi,…

Cách khắc phục nhanh lỗi không thể xem ảnh trên Messenger

Để khắc phục lỗi Messenger không xem nhanh được ảnh, bạn có thể thực hiện như sau.

Cập nhật phiên bản mới của ứng dụng Messenger

Theo các chuyên gia, lỗi Messenger không xem được ảnh xảy ra ở những người dùng chưa cập nhật ứng dụng. Nâng cấp là một trong những điều rất quan trọng khi sử dụng ứng dụng và phần mềm. Điều này không chỉ giúp bạn sử dụng các tính năng mới của ứng dụng mà còn giảm thiểu các lỗi bạn gặp phải.

Cách khắc phục nhanh lỗi không thể xem ảnh trên Messenger

Cách này cũng đã được nhiều người dùng kiểm chứng khi gặp lỗi Messenger không xem được ảnh đã gửi. Họ cho biết sau khi nâng cấp ứng dụng nhắn tin thì có thể xem ảnh bình thường trở lại. Để cập nhật, bạn cần thực hiện các bước sau:

trên điện thoại di động

ghi chú: Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện trên điện thoại Android. Nó hoạt động tương tự trên iPhone.

bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập cửa hàng ứng dụng trên thiết bị của bạn. Đối với điện thoại chạy Android truy cập CH Play, đối với iPhone truy cập App Store.

Bước 2: Nhập từ khóa “Messenger” vào thanh tìm kiếm và nhấn Tìm kiếm ứng dụng.

Nhập từ khóa “Messenger” vào thanh tìm kiếm và nhấn Tìm kiếm ứng dụng

Bước 3: Nhấn vào ứng dụng Messenger, biểu tượng đám mây màu tím có dấu sấm sét nằm ngang.Ở đây bạn bấm vào thay mới Phía bên phải.Nếu điện thoại của bạn đã được cập nhật, sẽ có một tin nhắn văn bản Mởnếu không sẽ có văn bản thay mới. Nhấn vào đây để cập nhật phiên bản mới của ứng dụng.

Cập nhật phiên bản mới của ứng dụng Messenger

Quá trình cập nhật sẽ bắt đầu ngay lập tức và bạn chỉ cần đợi vài phút để quá trình cập nhật hoàn tất.

trên máy tính

ghi chú: Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cập nhật Messenger trên máy tính Windows. Cách thức hoạt động trên MacOS cũng tương tự, không có nhiều khác biệt.

Cách này phù hợp với những người dùng đã quen với việc sử dụng Messenger trên máy tính. Để nâng cấp phần mềm Messenger trên Windows, bạn có thể làm theo các bước sau:

bước 1: Nhập “Vào App Store”cửa hàng microsoft” trong thanh tìm kiếm của Windows và nhấp vào Mở.

Mở Microsoft Store trên máy tính của bạn

Bước 2: Tiếp theo, nhập từ khóa “Messenger” vào thanh tìm kiếm. Sau đó bấm Tìm.

Nhập từ khóa “Messenger” vào thanh tìm kiếm

Bước 3: Nhấn vào ứng dụng Messenger – biểu tượng đám mây màu tím có dấu sấm sét nằm ngang.Nếu bạn chưa cập nhật, hãy nhấp vào đây thay mới Đúng.Tôi đã cập nhật nó ở đây nên nó sẽ nói có Mở.

Khi không xem được ảnh, hãy cập nhật Messenger trên máy tính

Sau khi nâng cấp hoàn tất, hãy vào ứng dụng Messenger để xem. Xem hình ảnh trong tin nhắn có xuất hiện trở lại không.

Khi gặp lỗi Messenger không xem được ảnh, hãy xóa ứng dụng và tải lại

Trong nhiều trường hợp, xóa đi tải lại Messenger là một trong những cách khắc phục lỗi hữu hiệu. Xóa ứng dụng sẽ xóa các tệp lỗi hiện có và dữ liệu được lưu trữ cũ cho ứng dụng đó. Cho phép thực hiện cài đặt lại ứng dụng tiếp theo với các tệp mới và lưu trữ dữ liệu sạch hơn.

Khi gặp lỗi Messenger không hiển thị được ảnh, hãy xóa ứng dụng Messenger và tải lại

Vì vậy, khi gặp lỗi Messenger không xem được ảnh, bạn có thể thử cách này để khắc phục.

Nếu bạn không xem được ảnh, hãy đăng xuất và vào lại ứng dụng Messenger

Đây là phương pháp được nhiều người dùng sử dụng khi gặp lỗi Messenger không xem được ảnh. Bởi vì đôi khi vào một số thời điểm nhất định, điện thoại có thể bị treo. Kết quả là ảnh người khác gửi cho bạn không tải được, dẫn đến lỗi.

Nếu bạn không xem được ảnh, hãy đăng xuất và vào lại ứng dụng Messenger

Để khắc phục sự cố này, chỉ cần thoát hoặc đóng hoàn toàn ứng dụng Messenger rồi mở lại. Sau đó, kiểm tra xem hình ảnh có được hiển thị hay không.

Khi không xem được ảnh trên Messenger, hãy kiểm tra kết nối internet của thiết bị

Đừng suy nghĩ quá xa, vô tình quên bật mạng, wifi hay 4G/5G cũng có thể gây ra lỗi này. Vì Messenger là một ứng dụng trực tuyến nên chức năng của ứng dụng sẽ chậm hơn nếu không có mạng. Đây cũng là nguyên nhân xuất phát lỗi Messenger không xem được ảnh đã gửi.

Để giải quyết vấn đề nhanh chóng, hãy kiểm tra lại mạng của bạn. Nếu chưa bật wifi hoặc 4G/5G, vui lòng bật lên.

Khi không xem được ảnh trên Messenger, hãy kiểm tra kết nối internet của thiết bị

Ngoài ra, lỗi này cũng có thể xảy ra do kết nối mạng wifi của bạn có vấn đề. Điều này khiến hình ảnh bị ẩn trên Messenger. Bạn có thể thử kết nối với mạng wifi khác và kiểm tra lại tin nhắn.

Khi không xem được ảnh trong tin nhắn Messenger, vui lòng khởi động lại điện thoại

Việc Messenger không xem được ảnh cũng có thể do thiết bị của bạn bị lag do có quá nhiều ứng dụng chạy cùng lúc. Khởi động lại thiết bị sẽ giúp bạn đóng tất cả các ứng dụng đang chạy. Từ đó, khôi phục điện thoại của bạn về trạng thái bình thường và mượt mà nhất.

Khi không xem được ảnh trong tin nhắn Messenger, hãy khởi động lại điện thoại

Bạn có thể chọn chức năng Khởi động lại Chỉ cần trang bị nó hoặc tắt nguồn trước rồi khởi động lại.

Mời bạn tham khảo cách khắc phục lỗi Không thể liên lạc với người này qua Messenger vào lúc này Thật nhanh chóng và dễ dàng chỉ với 1 nốt nhạc.

Tắt trình tiết kiệm dữ liệu trên ứng dụng Messenger

Đây là tính năng có sẵn trên ứng dụng Messenger giúp giảm lượng dữ liệu mà ứng dụng tiêu thụ trong quá trình sử dụng. Khi tính năng này được bật, chất lượng ảnh và video tải xuống Messenger sẽ thấp hơn so với khi không có tính năng này. Từ đây sẽ ảnh hưởng đến Messenger ở mức độ nhất định khiến bạn không thể xem ảnh trên điện thoại.

Tắt trình tiết kiệm dữ liệu trên ứng dụng Messenger

Việc sửa chữa cũng nhanh chóng và dễ dàng. Bạn chỉ cần tắt chế độ này trên điện thoại của mình. Hãy nhớ kiểm tra tin nhắn của bạn để xem bạn có thể xem ảnh không.

Nếu không xem được ảnh trên Messenger, hãy xóa bộ nhớ đệm của điện thoại

Bộ nhớ đệm là vùng lưu trữ tạm thời giúp các ứng dụng trên điện thoại của bạn chạy nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu bộ nhớ vượt quá giới hạn cho phép, điện thoại sẽ bị chậm. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến Messenger báo lỗi và không hiển thị ảnh đã gửi.

Nếu không xem được ảnh trên Messenger, hãy xóa bộ nhớ đệm của điện thoại

Xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại của bạn có thể tiết kiệm dung lượng lưu trữ và cải thiện hiệu suất thiết bị. Đồng thời, nó cũng phần nào giúp khắc phục lỗi Messenger không xem được ảnh.

nhận được kết luận

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Messenger không thể xem ảnh và các vấn đề xung quanh. Nếu thấy thú vị, đừng quên chia sẻ bài viết tới bạn bè nhé.giữ nguyên cuộc gọi thú vị Đọc những tin tức mới nhất và hữu ích khác.

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon