PC Windows tiếp tục khởi động vào BIOS [Fix]

Nếu là của bạn PC Windows tiếp tục khởi động vào BIOS, các giải pháp được cung cấp trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Vấn đề này khiến bạn không thể sử dụng máy tính vì mỗi lần bật máy tính lên bạn sẽ thấy màn hình BIOS. Khởi động lại máy tính từ BIOS cũng không có tác dụng trong tình huống này.

PC Windows tiếp tục khởi động vào BIOS

Tại sao PC của tôi tiếp tục khởi động trong BIOS?

Có thể có nhiều lý do khiến PC của bạn liên tục khởi động lại trong BIOS, chẳng hạn như Trình tự BOOT không chính xác, cáp SATA bị hỏng, kết nối cáp SATA lỏng, cài đặt BIOS bị định cấu hình sai, ổ cứng bị lỗi, v.v.

Sửa lỗi PC Windows liên tục khởi động vào BIOS

Sử dụng các cách khắc phục sau nếu bạn PC Windows tiếp tục khởi động vào BIOS.

  1. Kiểm tra trình tự khởi động của bạn
  2. Gắn lại RAM
  3. Ngắt kết nối tất cả các ổ cứng khác
  4. Kiểm tra các kết nối của cáp SATA
  5. Tắt Fast Boot trong BIOS (nếu có)
  6. Kiểm tra trạng thái của Bộ điều khiển SATA trong BIOS
  7. Đặt lại BIOS
  8. Reset lại CMOS hoặc thay pin CMOS
  9. Cập nhật hoặc flash BIOS
  10. Ổ cứng của bạn có thể bị lỗi

Dưới đây, chúng tôi đã giải thích chi tiết tất cả các bản sửa lỗi này. Trước khi tiếp tục, chúng tôi muốn đề cập rằng bài viết này bao gồm việc sửa đổi cài đặt BIOS. Bo mạch chủ của các hãng khác nhau có thể có giao diện BIOS khác nhau. Do đó, bạn phải truy cập trang web chính thức của nhà sản xuất máy tính để biết tất cả các cài đặt trong BIOS của mình.

1]Kiểm tra trình tự khởi động của bạn

Thay đổi thứ tự khởi động trong Windows 10

Đây là điều đầu tiên bạn nên làm. Kiểm tra trình tự khởi động trong BIOS của bạn. Đảm bảo bạn đã chọn đúng ổ cứng trong trình tự khởi động. Nếu BIOS của bạn không phát hiện được ổ cứng, ổ cứng của bạn có thể đã bị hỏng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên thử tất cả các cách khắc phục khác trước khi đi đến kết luận.

2]Gắn lại RAM

Bước tiếp theo là gắn lại RAM. Để làm điều này, bạn phải mở vỏ máy tính của mình. Đầu tiên, hãy tắt máy tính đúng cách, sau đó tắt công tắc và ngắt kết nối cáp nguồn để tránh bị điện giật. Bây giờ, hãy mở thùng máy và tháo các thanh RAM ra khỏi các khe cắm bộ nhớ một cách nhẹ nhàng. Làm sạch chúng và lắp lại chúng. Kiểm tra xem nó có hoạt động không.

RAM máy tính

Trong trường hợp có nhiều thanh RAM, hãy lắp chúng vào các khe cắm bộ nhớ khác nhau hoặc từng thanh một. Nếu bạn không giỏi việc này, chúng tôi khuyên bạn nên nhờ sự trợ giúp của chuyên gia hoặc bạn có thể thử cách khắc phục này sau khi thử tất cả các cách khắc phục được nêu trong bài viết này.

3]Ngắt kết nối tất cả các ổ cứng khác

Ngắt kết nối tất cả các ổ đĩa cứng ngoại trừ ổ cứng được cài đặt hệ điều hành. Sau khi làm điều đó, hãy khởi động PC của bạn và xem điều gì sẽ xảy ra. Nếu có bất kỳ vấn đề nào với ổ đĩa khởi động của bạn, vấn đề đó sẽ xuất hiện lại.

4]Kiểm tra các kết nối của cáp SATA

Cáp SATA được sử dụng để kết nối các thiết bị lưu trữ, chẳng hạn như ổ cứng với bo mạch chủ máy tính. Nếu cáp SATA bị lỗi hoặc kết nối lỏng lẻo, ổ cứng vẫn không bị phát hiện và người dùng sẽ gặp sự cố khởi động (nếu ổ cứng là ổ khởi động). Nếu bạn đã vệ sinh máy tính thì có thể cáp kết nối chưa đúng cách. Kiểm tra kết nối cáp SATA.

cáp SATA

Ngắt kết nối cáp và kết nối lại. Nếu bo mạch chủ PC của bạn có nhiều cổng SATA, hãy kết nối cáp SATA ở mỗi cổng và xem nó có hoạt động không. Cáp SATA của bạn cũng có thể bị lỗi. Nếu hệ thống của bạn có nhiều ổ cứng, bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách kết nối ổ cứng còn lại bằng cùng một cáp SATA.

5]Tắt Fast Boot trong BIOS (nếu có)

Vô hiệu hóa khởi động nhanh trong BIOS

BIOS của một số máy tính có tùy chọn bật và tắt Fast Boot. Bạn có thể kiểm tra điều này trong cài đặt BIOS của mình. Nếu tùy chọn bật hoặc tắt Khởi động nhanh có sẵn trong cài đặt BIOS PC của bạn, hãy tắt Khởi động nhanh. Lưu cài đặt và khởi động lại máy tính của bạn.

6]Kiểm tra trạng thái của Bộ điều khiển SATA trong BIOS

Kích hoạt bộ điều khiển SATA trong BIOS

Các chế độ Bộ điều khiển SATA trong BIOS xác định cách ổ cứng giao tiếp với máy tính. Nếu bạn tắt hoặc tắt tính năng này, ổ cứng của bạn sẽ không được hệ điều hành Windows phát hiện. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra cài đặt này trong BIOS của mình. Nếu tùy chọn này bị tắt, hãy kích hoạt nó. Bạn phải tham khảo trang web chính thức của nhà sản xuất máy tính để biết cách truy cập cài đặt này trong BIOS của mình.

7]Đặt lại BIOS

khôi phục cài đặt bios mặc định

Việc sửa đổi cài đặt BIOS đôi khi có thể gây ra sự cố. Vì vậy, bạn không nên thử cách này nếu không chắc chắn mình sẽ làm gì. Nếu bạn đã thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với cài đặt BIOS của mình sau đó sự cố bắt đầu xảy ra, việc đặt lại cài đặt BIOS về mặc định sẽ khắc phục được.

8]Reset lại CMOS hoặc thay pin CMOS

Pin CMOS chết có thể gây ra nhiều sự cố khác nhau trên máy tính. Nếu có đồng hồ vạn năng kỹ thuật số, bạn có thể kiểm tra điện áp đầu ra của pin CMOS được lắp trên máy tính.

đặt lại-cmos

Đầu tiên, hãy đặt lại CMOS và xem nó có giúp ích không. Để làm như vậy, hãy tháo pin CMOS và lắp lại. Nếu điều này không hiệu quả, hãy lắp pin CMOS mới. Một dấu hiệu cho thấy pin CMOS chết là ngày và giờ không chính xác.

9]Cập nhật hoặc flash BIOS

Cập nhật BIOS của bạn lên phiên bản mới nhất cũng có thể khắc phục sự cố này. Vì không thể khởi động vào máy tính nên bạn phải sử dụng phương pháp Flash BIOS để cập nhật lên phiên bản mới nhất. Hãy tham khảo trang web chính thức của nhà sản xuất máy tính của bạn để biết phương pháp chính xác để flash BIOS máy tính của bạn. Bạn phải tải xuống phiên bản BIOS mới nhất từ ​​trang web chính thức.

BIOS cho tiện ích ASUS EZ Flash

Trong khi flash BIOS, hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn nhận được nguồn điện liên tục. Việc ngắt nguồn điện trong khi flash BIOS sẽ làm hỏng bo mạch chủ của bạn và có thể gây ra lỗi khởi động vĩnh viễn.

Đọc: Flash bất kỳ BIOS nào vào GPU NVIDIA bằng NVFlash

10]Ổ cứng của bạn có thể bị lỗi

Nếu không có giải pháp nào hiệu quả với bạn thì khả năng ổ cứng bị lỗi là rất cao. Bây giờ, việc khắc phục sự cố này nằm ngoài phạm vi của bạn. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên sửa chữa máy tính chuyên nghiệp để được hỗ trợ thêm.

Tôi hi vọng cái này giúp được.

Đọc: Máy tính liên tục khởi động lại khi khởi chạy hoặc chơi Trò chơi

Làm cách nào để dừng vòng lặp khởi động BIOS?

Có thể bạn đã thực hiện một số thay đổi đối với cài đặt BIOS đã gây ra sự cố này. Nếu PC của bạn bị kẹt trong vòng lặp khởi động BIOS, việc đặt lại cài đặt BIOS về mặc định là cách dễ nhất để khắc phục sự cố này.

Đọc tiếp: Bàn phím hoặc Chuột hoạt động trong BIOS nhưng KHÔNG hoạt động trong Windows.

PC Windows tiếp tục khởi động vào BIOS

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon