Lỗi Face ID không hoạt động, thiếu Face ID và cách khắc phục vào năm 2024

FaceiD là công nghệ bảo mật mới của Apple thay thế TouchID trên iPhone Lỗi Face ID Không có sẵn sẽ ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm người dùng.Vì thế Có gì sai với việc mất nhận dạng khuôn mặt iPhone? Phải làm gì nếu Face ID không hoạt động và cách giải quyết, mời bạn đọc tham khảo bài viết sau.

Lỗi Face ID không khả dụng là gì?

Sau khi biết Face ID là gì? Tiếp theo chúng ta cùng xem Face ID không dùng được là lỗi gì? Lỗi Face ID Không có sẵn đề cập đến vấn đề Face ID trên iPhone không thể nhận diện được khuôn mặt của người dùng. Điều này có nghĩa là người dùng không thể nhanh chóng mở khóa màn hình hoặc một số ứng dụng đã cài đặt tính năng bảo mật Face ID.

Sự cố Face ID không hoạt động thường gặp ở một số người dùng iPhone, chẳng hạn như iPhone Xs Max, 11 Pro Max và thậm chí cả iPhone 12.

Lỗi Face ID

Nguyên nhân khiến iPhone mất Face ID

có nhiều lý do khác nhau Lỗi điện thoại Thông báo không có Face ID nhưng những lý do phổ biến nhất là:

 • Người dùng sử dụng Face ID không đúng cách, chẳng hạn như đặt điện thoại quá xa hoặc che mặt quá chặt bằng khẩu trang hoặc sử dụng trong điều kiện ánh sáng yếu.
 • Bụi bẩn bám vào ống kính máy ảnh, khiến máy ảnh không nhận diện được khuôn mặt người dùng.
 • Điện thoại xảy ra xung đột phần mềm khiến điện thoại gặp lỗi “Face ID is not available” hoặc khiến một số chức năng trên điện thoại không sử dụng được.
 • iPhone bị hư hỏng phần cứng, chẳng hạn như điện thoại bị vô nước hoặc hỏng mạch điện.
 • Đôi khi Face ID trên iPhone bị lỗi do nguyên nhân nhà sản xuất.

Nguyên nhân khiến iPhone mất Face ID

Cách sửa lỗi Face ID bị thiếu hoặc Face ID bị lỗi trên iPhone

Lỗi FaceID không có sẽ ảnh hưởng lớn tới nhu cầu sử dụng của người dùng. Để khắc phục lỗi này, dưới đây là một số giải pháp:

Bật và tắt Face ID lần nữa

Khi Face ID không khả dụng, hãy thử tắt và cài đặt lại như sau:

 • Bước 1: Vào Cài đặt chọn Face ID & Passcode
 • Bước 2: Nhập mật khẩu mở khóa điện thoại và tắt chức năng mở khóa iPhone.

Cách khắc phục lỗi Face ID bị thiếu

 • Bước 3: Nhấn tổ hợp phím tăng âm lượng + nhấn và thả nút giảm âm lượng + giữ nút nguồn trong 2 giây để khởi động lại điện thoại.

Bật và tắt Face ID lần nữa

 • Bước 4: Truy cập Face ID và Passcode rồi kích hoạt tính năng mở khóa iPhone.

Kích hoạt chức năng mở khóa iPhone

Sau khi kích hoạt lại thành công tính năng mở khóa bằng khuôn mặt trên iPhone, hãy kiểm tra xem lỗi Face ID không khả dụng đã được khắc phục chưa.

Đặt lại Face ID

 • Bước 1: Một số cài đặt chọn Face ID và Mật khẩu rồi nhấn Reset Face ID.
 • Bước 2: Click để bắt đầu thiết lập lại khuôn mặt mới
 • Bước 3: Tiếp tục làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Đặt lại Face ID

Cập nhật phần mềm mới

Nếu lỗi Face ID không có do nguyên nhân phần mềm, bạn hãy khắc phục lỗi bằng cách cập nhật phần mềm mới.

 • Bước 1: Vào Cài đặt và chọn Cài đặt chung
 • Bước 2: Chọn Cập nhật phần mềm

Cập nhật phần mềm mới

Nếu tất cả các phương pháp trên đều không khắc phục được lỗi Face ID not available thì lỗi rất có thể bắt nguồn từ phần cứng. Lúc này bạn cần mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra và sửa chữa.

Sửa điện thoại Face ID lỗi ở đâu uy tín và giá bao nhiêu?

Sau khi cố gắng khắc phục nhanh lỗi Face ID not available tại nhà thì đó có thể là lỗi phần cứng. Lúc này, bạn hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại di động uy tín như Điện Điền Vui để được các kỹ thuật viên kiểm tra, sửa chữa.

Phục vụ Chỉnh sửa ID khuôn mặt chính Tại Điện Điền Vui, theo từng dòng sản phẩm, mọi việc diễn ra nhanh chóng và giá cả phải chăng.

Phần kết luận:

Trên đây là những thông tin chi tiết bạn cần biết về lỗi Face ID không hoạt động, từ nguyên nhân đến cách khắc phục hiệu quả. Chúc các bạn sửa lỗi FaceID trên iPhone thành công.

Bạn đang đọc bài viết này Lỗi Face ID không có, thiếu Face ID và cách khắc phục Trong phần lỗi thường gặp trên trang web Cuộc gọi thú vị.

 • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
  • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
  • Mobile : 098.1489.411 
  • Website: https://fpt8.com

  Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon