Khởi động an toàn có thể được bật khi Hệ thống ở Chế độ người dùng

Khởi động an toàn là một tiêu chuẩn bảo mật được phát triển bởi các thành viên trong ngành PC. Nó đảm bảo rằng thiết bị chỉ khởi động bằng phần mềm được Nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) tin cậy. Secure Boot là một trong những yêu cầu thiết yếu của Windows 11. Nếu bạn thấy lỗi Hệ thống ở Chế độ thiết lập: Có thể bật Khởi động an toàn khi Hệ thống ở Chế độ người dùng trong khi kích hoạt Khởi động an toàn, các giải pháp được cung cấp trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Khởi động an toàn có thể được bật khi Hệ thống ở Chế độ người dùng

Khởi động an toàn có thể được bật khi Hệ thống ở Chế độ người dùng

Bạn có thể thấy “Khởi động an toàn có thể được bật khi Hệ thống ở Chế độ người dùng” thông báo lỗi khi bật Khởi động an toàn trên thiết bị của bạn. Nếu bạn muốn cài đặt Windows 11, bạn không thể làm như vậy cho đến khi bật Secure Boot trên hệ thống của bạn. Tuy nhiên, có nhiều cách khác để cài đặt Windows 11 mà không cần Secure Boot.

Một số trò chơi cũng yêu cầu bật tùy chọn Khởi động an toàn. Do đó, nếu bạn cài đặt thành công Windows 11 bằng cách bỏ qua tùy chọn Khởi động an toàn, bạn có thể không chơi được những trò chơi như vậy. Vì vậy, việc sửa lỗi này là cần thiết. Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này.

 1. Kiểm tra kiểu phân vùng ổ cứng của bạn
 2. Tắt CSM
 3. Thay đổi Chế độ hệ thống thành Người dùng
 4. Tạo khóa nền tảng (dành cho người dùng bo mạch chủ ASRock Phantom Gaming)
 5. Khôi phục cài đặt BIOS về mặc định

Chúng ta hãy xem tất cả các bản sửa lỗi một cách chi tiết.

1]Kiểm tra kiểu phân vùng ổ cứng của bạn

Bước đầu tiên là kiểm tra kiểu phân vùng ổ cứng của bạn. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước được cung cấp dưới đây:

Kiểm tra kiểu phân vùng đĩa cứng

 1. Nhấn nút Thắng + X phím.
 2. Lựa chọn Quản lý đĩa.
 3. Nhấp chuột phải vào đĩa cứng của bạn và chọn Của cải.
 4. Chọn tập tab trong cửa sổ Thuộc tính.
 5. Bạn sẽ thấy kiểu phân vùng ở đó.

Nếu kiểu phân vùng đĩa cứng của bạn là MBR, hãy chuyển đổi nó thành GPT. Dữ liệu của bạn sẽ bị xóa trong khi chuyển đổi kiểu phân vùng đĩa cứng từ MBR sang GPT. Nhưng có một cách để bạn có thể chuyển đổi MBR thành GPT mà không mất dữ liệu.

Bây giờ, hãy thử kích hoạt Secure Boot. Nếu bạn không thể bật Khởi động an toàn, hãy thử cách khắc phục khác.

2]Tắt CSM

Hỗ trợ CSM trong BIOS

Các hệ thống máy tính hiện đại có hỗ trợ UEFI. Trong các hệ thống máy tính như vậy, không cần có sự hỗ trợ của CSM. Do đó, nếu CSM được bật trên hệ thống của bạn, bạn có thể tắt nó. Bo mạch chủ của các hãng khác nhau có thể có những cách khác nhau để vô hiệu hóa CSM trong BIOS. Bạn cần truy cập trang web chính thức của nhà sản xuất bo mạch chủ máy tính của mình để biết cách chính xác để tắt CSM trong BIOS.

3]Thay đổi Chế độ hệ thống thành Người dùng

Thông báo lỗi cho biết Khởi động an toàn có thể được bật khi hệ thống ở Chế độ người dùng. Do đó, nếu hệ thống của bạn đang ở chế độ Thiết lập, bạn không thể bật Khởi động an toàn. Thay đổi Chế độ cài đặt thành Chế độ người dùng và bạn sẽ có thể bật Khởi động an toàn.

Bo mạch chủ của các thương hiệu khác nhau có thể có các phương pháp khác nhau để chuyển đổi giữa Chế độ hệ thống và Chế độ người dùng. Hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng bo mạch chủ của bạn hoặc tham khảo trang web chính thức của nó để biết chính xác cách thực hiện việc này.

Kích hoạt tính năng Khởi động an toàn trong bo mạch chủ Gigabyte

Ví dụ: trong bo mạch chủ MSI và Gigabyte, bạn phải cài đặt các khóa mặc định của nhà sản xuất. Các bước để thực hiện việc này như sau:

 1. Nhập BIOS của bạn.
 2. Thay đổi chế độ Khởi động an toàn từ Tiêu chuẩn ĐẾN Phong tục.
 3. Bấm vào Đăng ký khóa mặc định của nhà máy lựa chọn. Trong bo mạch chủ Gigabyte, tùy chọn này là Khôi phục khóa gốc.
 4. Nhấp chuột Đúng.

Bạn có thể nhận được một thông báo bật lên về việc đặt lại hệ thống của mình. Nhấp chuột KHÔNG. Bây giờ, bạn sẽ có thể kích hoạt Secure Boot. Sau khi bật Khởi động an toàn, hãy thay đổi Chế độ khởi động an toàn trở lại Tiêu chuẩn. Lưu cài đặt BIOS và thoát.

4]Tạo khóa nền tảng (dành cho người dùng bo mạch chủ ASRock Phantom Gaming)

Giải pháp này dành cho người dùng bo mạch chủ ASRock Phantom Gaming. Nếu hệ thống của bạn có bo mạch chủ này và bạn không thể cài đặt khóa Khởi động an toàn mặc định, bạn có thể tạo Khóa nền tảng.

Để thực hiện việc này, hãy nhập BIOS của máy tính của bạn rồi đi tới Bảo vệ chuyển hướng. Ở đó bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên Quản lý khóa. Chọn nó và sau đó chọn tùy chọn Tạo hoặc tùy chọn tương tự như tùy chọn Tạo.

Kích hoạt tính năng khởi động an toàn bo mạch chủ ASRock Gaming

Bây giờ, hãy quay lại trang Khởi động an toàn trong BIOS và chuyển Chế độ khởi động an toàn từ Tiêu chuẩn sang Tùy chỉnh. Điều này sẽ cho phép tùy chọn cài đặt các khóa Khởi động an toàn mặc định. Bấm vào Cài đặt khóa khởi động an toàn mặc định lựa chọn. Sau khi thực hiện việc này, hãy bật Khởi động an toàn.

Khi bạn bật Khởi động an toàn, hãy thay đổi Chế độ khởi động an toàn trở lại Tiêu chuẩn. Lưu các thay đổi và thoát.

5]Khôi phục cài đặt BIOS về mặc định

khôi phục cài đặt bios mặc định

Nếu không có cách khắc phục nào ở trên giải quyết được sự cố của bạn, bạn có thể khôi phục tất cả cài đặt BIOS về mặc định. Sau khi thực hiện hành động này, bạn sẽ có thể bật Khởi động an toàn. Trước khi đặt lại cài đặt BIOS của bạn về mặc định, chúng tôi khuyên bạn nên ghi lại tất cả những thay đổi bạn đã thực hiện trong BIOS để có thể thực hiện lại tất cả những thay đổi này sau khi bật Khởi động an toàn.

Tôi hi vọng cái này giúp được.

Làm cách nào để bật Khởi động an toàn trong cấu hình hệ thống?

Không có tùy chọn nào để bật Khởi động an toàn trong Cấu hình hệ thống hoặc MSConfig. Do đó, bạn phải nhập cài đặt BIOS để bật Khởi động an toàn trên thiết bị của mình. Hãy truy cập trang web chính thức của nhà sản xuất máy tính của bạn để biết phím chuyên dụng để vào BIOS.

Tại sao tôi không thể kích hoạt trạng thái Khởi động an toàn?

Có thể có nhiều lý do khiến bạn không thể bật Khởi động an toàn hoặc tùy chọn Khởi động an toàn bị chuyển sang màu xám trên hệ thống của bạn. Bạn có thể đã thay đổi cài đặt tắt tùy chọn Khởi động an toàn. Cách dễ nhất để khắc phục sự cố này là đặt lại BIOS về cài đặt mặc định của nhà sản xuất.

Đọc tiếp: Máy tính Windows không khởi động được sau khi bật Secure Boot.

Khởi động an toàn được bật trong Chế độ người dùng

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon