Tại sao Laptop của tôi không khởi động sau khi nhấn nút Nguồn?

Có thể có một số lý do khiến bạn Máy tính xách tay Windows không khởi động sau khi nhấn nút Nguồn. Các lý do phổ biến nhất là sự cố RAM, Pin chết, nút nguồn bẩn, sự cố phần cứng, v.v. Bài viết này liệt kê một số cách khắc phục sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này.

Máy tính xách tay không khởi động

Laptop không khởi động sau khi nhấn nút nguồn

Nếu Windows của bạn máy tính xách tay không khởi động ngay cả sau khi nhấn nút Nguồn, bạn có thể thực hiện các bước sau để giải quyết vấn đề:

 1. Máy tính xách tay của bạn đã được sạc đầy chưa?
 2. Thực hiện Hard reset
 3. Làm sạch máy tính xách tay của bạn
 4. Gắn lại RAM
 5. Pin CMOS trong suốt
 6. Mang máy tính xách tay của bạn đi sửa chữa.

1]Máy tính xách tay của bạn đã được sạc đầy chưa?

Tháo pin máy tính xách tay

Đây là điều đầu tiên bạn nên làm. Kiểm tra xem máy tính xách tay của bạn đã được sạc đầy hay chưa. Nếu pin máy tính xách tay của bạn cạn kiệt hoàn toàn, nó sẽ không bật. Trường hợp này bạn phải cắm sạc và bật công tắc để cấp nguồn cho laptop. Đợi một thời gian và kiểm tra xem nó có mang lại bất kỳ thay đổi nào không. Nếu nó không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào, hãy làm theo bước tiếp theo.

2]Thực hiện thiết lập lại cứng

Thực hiện thiết lập lại cứng có thể giúp khắc phục sự cố này. Khôi phục cài đặt gốc có thể giúp loại bỏ điện tích còn sót lại từ các tụ điện có thể khiến máy tính xách tay không thể khởi động bình thường. Thực hiện thiết lập lại cứng và xem liệu nó có thay đổi tình hình không. Sử dụng các bước dưới đây:

Thực hiện Hard Reset

 • Tắt máy tính xách tay của bạn.
 • Tháo tất cả các thiết bị ngoại vi và bộ sạc.
 • Tháo pin. Nếu máy tính xách tay của bạn có pin không thể tháo rời, hãy bỏ qua bước này.
 • Nhấn và giữ nút nguồn trong 30 đến 45 giây.
 • Kết nối bộ sạc và bật máy tính xách tay của bạn.

Một số máy tính xách tay có nút đặt lại lỗ kim. Kiểm tra xem laptop của bạn có nút này không. Nếu có, bạn cũng có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc thông qua nút này. Chèn một chốt vào lỗ kim này để nhấn nút. Quá trình này sẽ thiết lập lại máy tính xách tay của bạn. Kiểm tra xem nó có thực hiện bất kỳ thay đổi nào không.

3]Làm sạch máy tính xách tay của bạn

Bụi bẩn có thể tích tụ trong máy tính xách tay và gây ra sự cố với nút nguồn của máy tính xách tay của bạn. Điều quan trọng là phải vệ sinh máy tính xách tay của bạn thường xuyên để loại bỏ mọi mảnh vụn tích tụ. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh máy tính xách tay của mình. Ngoài ra, nếu bạn không thoải mái khi tự mình vệ sinh máy tính xách tay, bạn có thể mang nó đến thợ chuyên nghiệp.

4]Gắn lại RAM

Kiểm tra RAM của bạn

Nếu gần đây bạn đã cài đặt RAM mới, nó có thể bị lỗi hoặc cài đặt không chính xác. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên gắn lại RAM. Tháo và gắn lại RAM, đảm bảo chúng nằm đúng khe cắm và được lắp vào hoàn toàn. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng bo mạch chủ của bạn để biết vị trí thích hợp. Nếu bạn có nhiều RAM thì hãy tháo và gắn lại từng RAM một.

5]Pin CMOS trong

Việc xóa pin CMOS sẽ đặt lại tất cả các cài đặt BIOS về mặc định của chúng. Nếu máy tính xách tay của bạn không khởi động do cài đặt BIOS bị định cấu hình sai thì việc đặt lại BIOS về giá trị mặc định sẽ khắc phục được sự cố.

đặt lại-cmos

Bạn có thể đặt lại cài đặt BIOS về giá trị mặc định bằng cách tháo và lắp lại pin CMOS. Pin CMOS là một loại pin nhỏ có hình dạng đồng xu. Để tháo pin CMOS, bạn phải mở thùng máy tính của mình ra. Tắt máy tính và rút dây nguồn để tránh bị điện giật.

Bây giờ, Xác định vị trí pin CMOS trên bo mạch chủ, tháo nó ra và đợi trong vài phút. Điều này sẽ đặt lại BIOS về cài đặt mặc định của nó. Lắp lại pin và thử khởi động lại.

Hãy lưu ý hướng của các cực + và – trên pin. Lắp pin đúng hướng; nếu không, máy tính của bạn sẽ không khởi động được.

6]Mang máy tính xách tay của bạn đi sửa chữa

Nếu không có phương pháp nào trong số này phù hợp với bạn, thì chúng tôi khuyên bạn nên mang máy tính xách tay của mình đi sửa chữa. Họ sẽ chẩn đoán chính xác vấn đề và đề xuất giải pháp tốt nhất, có thể liên quan đến việc sửa chữa hoặc đề xuất thay thế.

Đọc: Laptop không bật nhưng đèn nguồn vẫn sáng

Tại sao PC của tôi không khởi động được?

Có một số lý do khiến PC của bạn không khởi động được. Những lý do phổ biến nhất là vấn đề về RAM hoặc ổ cứng, cập nhật Windows, cài đặt BIOS không chính xác, v.v.

Có liên quan:

Làm thế nào để bạn khởi động lại một máy tính xách tay không phản hồi?

Nếu máy tính của bạn bị treo và không phản hồi, hãy đợi một lúc. Nếu nó không phản hồi sau một thời gian, bạn phải buộc khởi động lại nó. Trong quá trình này, bạn sẽ mất tác phẩm chưa được lưu của mình. Để làm như vậy, nhấn và giữ nút nguồn để buộc tắt máy tính xách tay của bạn. Đợi một lúc rồi bật nó lên.

Đọc tiếp: Máy tính khởi động màn hình đen hoặc trống với con trỏ nhấp nháy.

Máy tính xách tay không khởi động

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon