iPhone bị mất âm thanh cuộc gọi và mẹo xử lý đơn giản

iPhone bị mất âm thanh cuộc gọi là lỗi mà người dùng thường xuyên gặp phải. iPhone là dòng điện thoại nổi tiếng với chất lượng và ít lỗi nhất so với các hãng khác. Tuy nhiên, thiết bị này thường xuyên mắc phải các lỗi nhỏ không đáng có. Trong số đó, iPhone bị mất âm thanh cuộc gọi đến là sự cố gây ra nhiều khó chịu nhất. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào, mời bạn xem bài viết chi tiết dưới đây!

Các trường hợp iPhone bị mất âm thanh cuộc gọi

iPhone bị mất âm thanh cuộc gọi là một lỗi khá phổ biến khi người dùng cần gọi cho ai đó. Vậy có bao nhiêu trường hợp cho sự cố này? Cùng xem cụ thể trong phần này nhé!

Điện thoại iPhone bị mất âm thanh khi cuộc gọi đến

Đối với các dòng điện thoại iPhone cũ sẽ gặp tình trạng các phần mềm không còn tương thích. Vì vậy khi nhận được cuộc gọi từ ai đó bạn sẽ không nghe được bất kỳ âm thanh nào. 

Điện thoại iPhone mất âm thanh cuộc gọi khi gọi đến

Thêm vào đó, chức năng micro của điện thoại có thể gặp vấn đề. Điều này cũng sẽ khiến cho người dùng không nghe được âm thanh của điện thoại.

Điện thoại iPhone bị mất âm thanh khi cuộc gọi đi

Khi bạn thực hiện một cuộc gọi nhưng bạn lại không nghe được âm thanh nào phát ra. Có nghĩa là loa đàm thoại của điện thoại đã gặp vấn đề. Đây là nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc người dùng không thể liên lạc được với ai cả.

Điện thoại iPhone mất âm thanh khi cuộc gọi đi

Lỗi hệ điều hành có thể là nguyên nhân thứ hai dẫn đến tình trạng trên. Đa phần hai trường hợp này đều xuất phát từ chiếc điện thoại của bạn. Ngoài ra, còn có nhiều nguyên nhân khác nữa, cùng mình xem phần tiếp theo nhé!

Lý do khiến iPhone bị lỗi mất âm thanh cuộc gọi là gì?

Tình trạng cuộc gọi iPhone bị lỗi mất âm thanh như không nghe tiếng từ người gọi đến và gọi đi. Đây là lỗi mà người dùng hay mắc phải, một số nguyên nhân chính dẫn tình trạng này, bao gồm:

 • Một số phần mềm trong máy bị xung đột với thiết bị, có app lạ hoặc nhiễm mã độc. 
 • iPhone đã từng bị nước ngấm vào trong một khoảng thời gian mà không xử lý. 
 • Loa của máy cũng bị hư hỏng do tác động của bên ngoài như rơi hoặc va đập.
 • iPhone có thể đang để trong chế độ tắt tiếng đàm thoại. 
 • Thiết bị đang kết nối với các thiết bị Bluetooth như tai nghe, loa,…
 • Bộ phận loa bị bám bụi, không được vệ sinh khiến âm thanh bị rè, nghe không rõ.

Lý do khiến iPhone bị lỗi mất âm thanh cuộc gọi là gì?

Các nguyên nhân đều gây ra sự khó chịu cho người dùng. Khi gặp tình trạng iPhone bị mất cuộc gọi bạn có thể tự khắc phục tại nhà. Ngoài ra, nếu vẫn chưa được cải thiện thì có thể mang ra cửa hàng sửa chữa để được kiểm tra.

Một số cách kiểm tra âm thanh cuộc gọi trên iPhone bị mất

Sau khi tìm hiểu các nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone bị mất tiếng khi nghe gọi. Bạn sẽ tìm đủ mọi cách để điện thoại của mình trở lại bình thường. Một số cách dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra lỗi âm thanh cuộc gọi:

Cách 1: Kiểm tra bằng các phần mềm nghe gọi.

Thực hiện các cuộc gọi thông qua ứng dụng như Messenger, Zalo, Skype,… để test loa và mic. Nếu cuộc gọi bị mất tiếng thì do lỗi đến từ phần cứng điện thoại. Còn nếu như vẫn nghe được bình thường, thì rất có thể thiết bị bị lỗi phần mềm.

Cách 2: Kiểm tra bằng Facetime.

Người dùng có thể sử dụng ứng dụng Facetime để gọi và thay đổi chế độ loa trong và loa ngoài. Nếu các cuộc gọi vẫn không nghe được âm thanh rất có thể hệ thống điện thoại đang bị lỗi.

Một số cách kiểm tra âm thanh cuộc gọi trên iPhone bị mất

Đây là một số cách kiểm tra đơn giản giúp bạn xem cuộc gọi có bị mất tiếng hay không. Khi điện thoại bị mất âm thanh sẽ gây cản trở cho học tập và làm việc. Vì vậy, khi bị vấn đề trên bạn sẽ phải khắc phục ngay, tránh bị hư hỏng nặng hơn nhé!

Các cách khắc phục iPhone bị mất âm thanh cuộc gọi đơn giản

Nếu đã xác định được iPhone có bị mất âm thanh cuộc gọi bạn có thể khắc phục ngay lập tức. Bạn có thể tham khảo các cách sau đây để iPhone không còn bị mất tiếng nữa:

Kiểm tra nút tăng và giảm âm lượng

Nút tăng và giảm âm lượng giúp các âm thanh chuông điện thoại to lên hoặc nhỏ đi. Lỗi cuộc gọi bị mất thanh có thể do nút này bạn chỉnh lại quá nhỏ nên không nghe thấy. Lúc này bạn chỉ cần nhấn vào nút tăng âm lượng lên là có thể nghe được âm thanh. 

Kiểm tra nút tăng và giảm âm lượng

Bạn cũng có thể chỉnh trong bảng điều khiển của điện thoại. Kéo thanh màu trắng lên hoặc xuống theo ý muốn của mình để có thể nghe âm thanh của cuộc gọi.

Khởi động lại điện thoại iPhone

Khi thực hiện cuộc gọi nhưng âm thanh từ đối phương bị mất đi và chuông cuộc gọi đến cũng tương tự. Tuy nhiên thanh gạt đã được gạt lên nhưng tình trạng vẫn chưa khắc phục. Thì có lẽ lỗi đến từ phần bên trong của điện thoại.

Khởi động lại điện thoại iPhone

Lúc này bạn nên khởi động lại iPhone để xem âm thanh cuộc gọi còn bị mất không. Thông thường khi iPhone bị lỗi, người dùng luôn sử dụng cách này để khắc phục. Có thể nói, cách khởi động lại điện thoại iPhone khá hiệu quả khi gặp bất kỳ lỗi nào.

Kiểm tra âm lượng trong Cài đặt

Đây là cách mà người dùng hay quên, khi âm thanh cuộc gọi bị mất có thể do âm lượng bị nhỏ. Khi gặp tình trạng này, bạn vào Cài đặt, sau đó vào Âm thanh & Cảm ứng. Tiếp theo bạn kéo nút Nhạc chuông và cảnh báo, kéo sang phải nhạc chuông sẽ to lên và ngược lại.

Kiểm tra âm lượng trong Cài đặt

Với cách này bạn sẽ khắc phục được iPhone bị mất âm thanh cuộc gọi. Ngoài ra, còn giúp tăng tiếng chuông cuộc gọi đến to hơn và bạn có thể nghe được dễ dàng.

Ngắt kết nối thiết bị Bluetooth

Khi nghe nhạc, xem phim, chơi game người dùng có thói quen đeo tai nghe hoặc loa Bluetooth. Vì vậy khi có cuộc gọi đến bạn sẽ không nghe được tiếng chuông. Khi giọng nói của đối phương cũng sẽ bị tắt tiếng do còn kết nối Bluetooth.

Ngắt kết nối thiết bị Bluetooth

Vì lẽ đó, khi thực hiện cuộc gọi bạn nên kiểm tra xem loa có đang bị kết nối với Bluetooth không. Khi ấy, bạn chỉ cần chuyển loa thành loa ngoài là có thể nghe được. 

Kiểm tra nút gạt âm thanh trên máy

iPhone có thiết kế đặc biệt so với các dòng điện thoại khác, là có một thanh gạt bên trái khung máy. Đây là bộ phận có chức năng dùng để tắt chuông điện thoại, bật chế độ im lặng. 

Kiểm tra nút gạt âm thanh trên máy

Bạn sẽ không nghe được tiếng chuông cuộc gọi đến nếu thanh gạt bị gạt xuống. Vì vậy, khi chuông cuộc gọi bị mất tiếng bạn có thể kiểm tra bằng cách này nhé!

Xóa các ứng dụng lạ

Các phần mềm, ứng dụng lạ là một nguyên nhân khiến điện thoại iPhone bị mất âm thanh cuộc gọi. Nếu bạn tải các app lạ từ bên ngoài rất dễ gây ra xung đột với phần mềm của điện thoại. Bạn chỉ cần xoá các ứng dụng lạ và hạn chế tải lại các phần mềm này.

Xóa các ứng dụng lạ

Việc tải app ở bên ngoài App Store sẽ dẫn đến việc điện thoại bạn bị virus xâm nhập. Thiết bị sẽ bị lỗi như mất âm thanh cuộc gọi hoặc bị đánh cắp dữ liệu.

Cập nhật phiên bản iOS mới

Apple luôn luôn cải tiến các phiên bản iOS khác nhau. Điều này sẽ giúp thiết bị iPhone được khắc phục các lỗi vặt mà người dùng gặp phải. Âm thanh cuộc gọi bị mất đi cũng là một trong những lỗi phổ biến. Khi có bản iOS mới, bạn nên cập nhật lên ngay để khắc phục lỗi này nhé!

Vệ sinh các cổng loa điện thoại

Trong quá trình sử dụng, điện thoại sẽ dính rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Loa âm thanh điện thoại cũng là một nơi các loại bụi bẩn dễ bám vào nhất. Việc vệ sinh các cổng loa sẽ giúp âm thanh được trong trẻo hơn và ít bị rè.

Đặt lại điện thoại iPhone

Khi muốn cải thiện tình trạng mất âm thanh cuộc gọi của iPhone, bạn có thể đặt lại điện thoại. Với cách này thiết bị sẽ bị mất hết tất cả và hệ thống được cài đặt lại hoàn toàn mới. Bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn vào cài đặt, sau đó vào Cài đặt chung. Bạn tiếp tục lướt xuống dưới sẽ thấy Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

Chọn chuyển và đặt lại iPhone trong Cài đặt chung

Bước 2: Bạn bấm vào mục Đặt lại và nhấn tiếp vào mục Đặt lại tất cả cài đặt. Lúc này, điện thoại của bạn sẽ được xoá hoàn toàn.

Nhấn Đặt lại và nhấn tiếp vào mục Đặt lại tất cả cài đặt

Đối với cách khắc phục này bạn sẽ bị mất hoàn toàn dữ liệu và hệ thống sẽ được cài lại. Vì vậy, bạn nên cân nhắc khi sử dụng cách này để khắc phục lỗi mất âm thanh cuộc gọi nhé!

Mang đến trung tâm sửa chữa FPT8.Com

Khi thực hiện các cách ở bên trên nhưng lỗi bị mất âm thanh vẫn chưa được khắc phục. Khi đó, bạn nên mang điện thoại iPhone đến các cửa hàng trung tâm sửa chữa để được khắc phục. FPT8.Com là một trong những nơi sửa chữa thiết bị được nhiều khách hàng lựa chọn. Với nhiều năm hoạt động trong nghề, cửa hàng luôn được nhận nhiều phản hồi tích cực từ nhiều người.

Mang đến trung tâm sửa chữa FPT8.Com

Khi đến FPT8.Com để khắc phục tình trạng iPhone bị mất âm thanh cuộc gọi đến. Bạn vui lòng liên hệ website hoặc số hotline 1800.2604 để được tư vấn chi tiết.

Một số lưu ý tránh tình trạng iPhone bị mất âm thanh cuộc gọi

Lỗi iPhone bị mất âm thanh có thể do lỗi phần mềm hoặc do thói quen sử dụng của người dùng. Để hạn chế điện thoại gặp phải lỗi này bạn cần chú ý một số điều như sau:

 • Kiểm tra cài đặt như nút gạt im lặng trên cạnh bên trái iPhone không được bật. 
 • Tăng âm lượng cuộc gọi bằng nút tăng âm lượng bên cạnh. 
 • Tắt chế độ ‘Không làm phiền’ có thể chặn âm thanh cuộc gọi.
 • Đảm bảo iPhone không bị kẹt ở chế độ tai nghe hoặc loa Bluetooth. 
 • Khởi động lại iPhone có thể giải quyết nhiều sự cố nhỏ, bao gồm cả vấn đề âm thanh.
 • Cập nhật iPhone lên phiên bản iOS mới nhất giúp khắc phục bản vá lỗi cho các sự cố âm thanh.
 • Vệ sinh nhẹ nhàng bằng bàn chải mềm và khăn khô. Vì bụi bẩn có thể làm tắc nghẽn loa và cổng kết nối, dẫn đến mất âm thanh. 
 • Nếu lỗi từ phần cứng, bạn nên đem đến trung tâm sửa chữa để khắc phục tình trạng này.

Một số lưu ý tránh tình trạng iPhone bị mất âm thanh cuộc gọi

Bạn nên tránh để iPhone tiếp xúc với nước hoặc chất lỏng, vì điều này có thể làm hỏng loa. Khi vệ sinh không sử dụng các vật sắc nhọn để vệ sinh loa, vì có thể làm hỏng màng loa.

Một số vấn đề liên quan đến bị mất âm thanh cuộc gọi trên iPhone

Bạn đang gặp sự cố khó chịu khi iPhone bỗng dưng mất tiếng trong lúc gọi điện. Vấn đề này khá phổ biến và có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Mình đã tổng hợp một số câu hỏi để giải đáp một số câu hỏi về tình trạng này. 

Làm thế nào để biết được lỗi mất tiếng gây ra bởi phần cứng hay không?

Như đã nói ở trên, nguyên nhân có thể đến từ nhiều khía cạnh khác nhau. Có thể do lỗi từ phần cứng hoặc đến từ phần mềm. Để xác định được cuộc gọi bị mất âm thanh đến từ đâu, bạn có thể tham khảo các cách sau đây:

 • Thực hiện các cuộc gọi với nhiều người dùng khác nhau hoặc các ứng dụng gọi điện. Điều này giúp bạn xác định được lỗi do phần mềm hay phần cứng. 
 • Thiết lập lại các cài đặt như gạt thanh im lặng, tắt chế độ làm phiền, kéo âm thanh to hơn.

Làm thế nào để biết được lỗi mất tiếng gây ra bởi phần cứng hay không?

Bằng cách trên, bạn có thể xác định xem lỗi mất tiếng trên iPhone do phần mềm hay phần cứng. Nếu do phần mềm, bạn có thể tự khắc phục bằng thực hiện các giải pháp được đề cập bên trên. Tuy nhiên, nếu do phần cứng, bạn cần liên hệ với trung tâm sửa chữa để được trợ giúp.

Tại sao iPhone bị mất tiếng khi gọi điện?

iPhone bị mất tiếng khi gọi điện là một lỗi gây ra sự khó chịu và cản trở người dùng giao tiếp. Có nhiều nguyên nhân tiềm ẩn khiến iPhone bị mất tiếng khi gọi điện, bao gồm:

 • Lỗi cài đặt như nút gạt âm lượng, âm thanh cuộc gọi hoặc bên ứng dụng thứ ba.
 • Lỗi trong phần mềm iOS có thể ảnh hưởng đến chức năng âm thanh cuộc gọi.
 • Phiên bản iOS hiện tại trên iPhone có thể chứa lỗi, cập nhật bản mới có thể khắc phục được lỗi. 
 • Loa trong bị hỏng hoặc bụi bẩn bám dính, khiến âm thanh không thể phát ra.
 • iPhone bị va đập mạnh hoặc ngấm nước có thể làm hỏng phần cứng liên quan đến âm thanh.

Tại sao iPhone bị mất tiếng khi gọi điện?

Các cách như trên sẽ không khắc phục lỗi được hoàn toàn. Vì vậy, việc mang đến các trung tâm sửa chữa sẽ giúp thiết bị được phục hồi nhanh hơn.

Tại sao phải cập nhật phần mềm để khắc phục iPhone mất tiếng?

Cập nhật phần mềm iPhone lên phiên bản mới nhất là một bước quan trọng. Bao gồm khắc phục sự cố mất âm thanh cuộc gọi, bởi vì các bản cập nhật có lợi ích như:

 • Bản vá lỗi: Apple thường xuyên phát hành bản vá lỗi cho các lỗi. Được báo cáo trong phiên bản iOS trước đó, bao gồm cả các lỗi liên quan đến âm thanh. Cập nhật phần mềm sẽ giúp bạn cài đặt các bản vá lỗi này, từ đó khắc phục sự cố.
 • Cải tiến hệ thống: Các bản cập nhật phần mềm cũng có thể bao gồm các cải tiến cho hệ thống âm thanh. Giúp tăng cường hiệu suất và ổn định, giảm thiểu nguy cơ gặp các sự cố âm thanh trong tương lai.

Tại sao phải cập nhật phần mềm để khắc phục iPhone mất tiếng?

Cập nhật phần mềm giúp bạn trải nghiệm những tính năng mới nhất của iOS. Mang đến cho bạn nhiều tiện ích và sự thú vị hơn khi sử dụng iPhone. Các bản cập nhật phần mềm thường đi kèm với các bản vá bảo mật. Giúp bảo vệ iPhone của bạn khỏi các mối đe dọa bảo mật mới nổi.

Kết luận

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn khắc phục iPhone bị mất âm thanh cuộc gọi chi tiết nhất. Hy vọng bạn sẽ sửa được lỗi này tại nhà nhanh chóng. Tuy nhiên nếu vẫn chưa khắc phục, bạn có thể mang đến FPT8.Com để tư vấn và kiểm tra. Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hay và hữu ích nhé!

 • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
  • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
  • Mobile : 098.1489.411 
  • Website: https://fpt8.com

  Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon