Hướng dẫn chèn code trong Word

Để chèn mã trong Word, bạn không thể sử dụng tính năng sao chép và dán như với văn bản, tài liệu thông thường mà cần sử dụng tùy chọn Paste Special hoặc chèn dưới dạng đối tượng. Chúng ta sẽ cần dán khối mã được chèn trong Word dưới dạng HTML hoặc chèn một Object để hiển thị đúng định dạng mã trong Word. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn chèn mã trong Word.

Cách chèn khối mã trong Word bằng Paste Special

Bước 1:

Bạn mở một văn bản Word và muốn chèn một đoạn mã vào giao diện. Tiếp theo bạn sao chép khối mã muốn sử dụng như bình thường.

Bước 2:

Quay lại văn bản Word, nhấn chọn tab Trang chủ sau đó nhìn xuống bên dưới, tại Công cụ Paste chúng ta chọn Paste Special.

Chèn các đối tượng đặc biệt vào Word

Bước 3:

Hiển thị tùy chọn dán nội dung, chúng tôi Bấm vào định dạng HTML Đã Bấm vào đồng ý để dán mã vào tài liệu Word.

Chèn định dạng HTML vào Word

Ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy đoạn mã được chèn vào Word như hình dưới đây.

Chèn mã vào Word

Cách chèn mã trong Word qua tab Insert

Bước 1:

Trên giao diện Word nhấn chọn Chèn tab để chèn các đối tượng. Sau đó, bạn nhìn xuống nhóm Text chọn đối tượng sau đó nhấn tiếp tục Sự vật trong danh sách thả xuống.

Chèn đối tượng trong Word

Bước 2:

Hiển thị giao diện lựa chọn kiểu đối tượng muốn chèn vào Word. Bạn bấm vào Tạo tab mới sau đó nhìn xuống và nhấp vào Văn bản tài liệu mở và được.

Mở tài liệu trong Word

Bước 3:

Tại thời điểm này một tài liệu Word được mở và bạn cũng vậy Bấm vào tab Home rồi Paste chọn Paste Special. Tiếp theo chúng tôi đến Chọn định dạng HTMLNhấn OK để dán mã. Sau đó bạn đóng tài liệu Word mới mở này mà không lưu nó.

Quay lại văn bản Word và chèn mã vào sẽ thấy ngay mã như hình dưới đây.

Chèn mã trong Word dưới dạng đối tượng

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon