Màn hình laptop bị vàng và 7 cách sửa lỗi hiệu quả tại nhà

sai lầm Màn hình laptop chuyển sang màu vàng Thường xảy ra trên các thiết bị đã sử dụng lâu năm. Điều này khiến người dùng laptop khó chịu trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân khiến màn hình laptop bị ố vàng, ố vàng là gì? Làm thế nào để giải quyết tình trạng này? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về lỗi này nhé!

Tại sao màn hình laptop của tôi chuyển sang màu vàng?

sai lầm Màn hình laptop chuyển sang màu vàng Khiến màn hình chuyển từ màu trắng sáng sang màu vàng đậm. Mặc dù người dùng vẫn có thể quan sát được mọi thứ trên màn hình. Nhưng màu sắc không còn chính xác, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Màn hình máy tính chuyển sang màu vàng

Có nhiều nguyên nhân khiến màn hình laptop của bạn chuyển sang màu vàng. Một số lý do phổ biến bao gồm:

 • Vì laptop đang ở chế độ ca đêm. Ở chế độ này, ánh sáng màn hình sẽ tự động chuyển từ màu trắng sang màu vàng. Mục đích là giúp bảo vệ mắt người dùng khỏi ánh sáng xanh phát ra từ màn hình. Chế độ này thường được sử dụng khi làm việc trong môi trường tối. Có thể bạn quên tắt sau khi mở lên khiến màn hình bị lỗi.
 • Màn hình laptop bị ố vàng là do cáp màn hình bị lão hóa. Hoặc có thể cáp bị lỗi, ảnh hưởng đến chất lượng kết nối và truyền tín hiệu giữa laptop và màn hình.
 • Nguyên nhân là do card đồ họa trên laptop của bạn đang sử dụng driver cũ hoặc phiên bản driver không tương thích. Kết quả là tín hiệu hình ảnh xuất ra màn hình không còn chính xác, dẫn đến màn hình bị ám vàng.
 • Màn hình laptop xuất hiện màu vàng do chỉnh màu sai.
 • Hiện tượng màn hình vàng là do linh kiện bên trong bị hỏng hoặc bị đoản mạch.

Cách khắc phục màn hình laptop màu vàng trên Windows 7, 10 và 11

Dù vì lý do gì thì màn hình laptop ố vàng đều có thể khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi sử dụng laptop của mình. Để khắc phục tình trạng này chúng ta có thể sử dụng một trong các phương pháp sau:

Màn hình laptop bị ố vàng

Trong nhiều trường hợp, nếu để laptop quá lâu mà không được vệ sinh, khử trùng. Màn hình thiết bị của bạn có thể bị bám bụi và không còn sáng như lúc mới mua. Điều này cũng khiến màn hình dần chuyển từ màu trắng sang màu vàng. Ảnh hưởng đến trải nghiệm và cách sử dụng của bạn.

màn hình máy tính sạch sẽ ố vàng

Vì vậy khi gặp phải tình trạng máy của bạn chuyển sang màu vàng. Mọi người nên làm sạch màn hình và toàn bộ thiết bị của mình để tối đa hóa hiệu suất tối ưu.

Sử dụng công cụ sửa lỗi ố vàng tự động của Microsoft

Trường hợp màn hình laptop vẫn bị ố vàng gây khó chịu sau khi vệ sinh. Có thể màn hình hoặc thiết bị của bạn bị lỗi.Lúc này bạn nên sử dụng công cụ sửa lỗi tự động do Microsoft cung cấp để xử lý nhanh chóng..

Để khắc phục lỗi màn hình vàng bằng công cụ sửa chữa tự động của Microsoft, bạn thực hiện như sau:

bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím cửa sổ + tôi Mở cài đặt.Sau đó tiếp tục chọn phần Cập nhật và an toàn.

Bản sửa lỗi ố vàng tự động của Microsoft

Bước 2: Bấm để chọn xử lý sự cố sau đó chọn bộ điều hợp mạng.Tiếp tục chọn Chạy trình khắc phục sự cố và làm theo mọi hướng dẫn.

Chọn chạy trình khắc phục sự cố để khắc phục máy tính bị ố vàng

Lúc này hệ thống sẽ tự động quét để kiểm tra và khắc phục lỗi màn hình vàng.

Tắt chế độ đèn ngủ để laptop không bị ố vàng

Night Light cho phép người dùng điều chỉnh độ sáng màn hình để bảo vệ mắt. Vì vậy, phần mềm này có thể đặt đèn vàng cho laptop của bạn. Bạn có thể vô tình thay đổi màn hình của mình từ màu trắng sang màu vàng khi sử dụng chế độ này. Để tắt chế độ ánh sáng ban đêm, hãy làm như sau:

bước 1: Bạn nhấn phím tắt cửa sổ + tôi Mở cài đặt.hiện hữu hệ thốngbạn chọn mục triển lãm.

Tắt chế độ đèn ngủ để máy tính không bị ố vàng

Bước 2: phần ánh sáng ban đêmbạn kiểm tra rời khỏi Tắt chế độ đèn ngủ.

Chọn Off để tắt chế độ đèn ngủ

Lúc này, màn hình laptop sẽ trở lại màu trắng sáng bình thường.

Màn hình lại sáng bình thường

Như vậy, bạn đã khắc phục được tình trạng màn hình laptop ố vàng của mình bằng cách tắt chế độ đèn ngủ.

Điều chỉnh màu sắc trong Control Panel để loại bỏ màu vàng trên Laptop

Một cách khác để khắc phục màn hình laptop bị ố vàng đó là điều chỉnh màu sắc thông qua công cụ Control Panel trên Windows. Chúng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh ánh sáng màn hình sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng laptop bằng các bước sau:

bước 1: Nhập tìm kiếm trên thanh tác vụ quản lý màu sắc.

Bạn vào tìm kiếm quản lý màu

Bước 2: Khi hộp thoại mở ra, hãy tiếp tục và nhấp vào dấu kiểm trong hộp Sử dụng cài đặt của tôi cho thiết bị này.sau đó bạn chọn Hồ sơ được liên kết với thiết bị này sau đó nhấn vào loại bỏ.

Chọn hồ sơ được liên kết với thiết bị này và nhấp vào Xóa

Bước 3: Trong hộp thoại thông báo, hãy chọn Tiếp tục, sau đó chọn Khép kín để hoàn tất chỉnh sửa.

Chọn Tiếp tục rồi Đóng

Sau khi thực hiện các bước sau, hãy khởi động lại máy tính xách tay của bạn. Sau đó kiểm tra phần mềm xem Windows mặc định. Hãy nhìn vào sự khác biệt trước và sau khi gỡ bỏ cấu hình sai màu của máy.

Cập nhật driver khắc phục lỗi màn hình laptop vàng

Trình điều khiển là phần mềm giúp các thành phần máy tính xách tay chạy trong hệ điều hành Windows. Trình điều khiển của bạn cập nhật tự động nhưng đôi khi chúng bỏ qua các bản cập nhật hoặc trục trặc trong quá trình cài đặt.

Trong những trường hợp này, bạn có thể nhận thấy rằng một số thành phần của máy tính xách tay của bạn không hoạt động bình thường. Bao gồm màu màn hình, có thể là màu vàng hoặc xanh lam.

Để cập nhật trình điều khiển và khắc phục lỗi ố vàng trên laptop, hãy làm theo các bước sau:

bước 1: Đầu tiên click chuột phải vào biểu tượng các cửa sổ.bạn chọn quản lý thiết bị.

Chọn Device Manager để sửa màn hình máy tính ố vàng

Bước 3: Tiếp theo click chuột phải vào mũi tên ở cạnh bộ chuyển đổi hiển thị mở rộng.

Nhấp chuột phải vào mũi tên cạnh

Bước 4: Nhấp chuột phải vào tên card đồ họa được sử dụng bởi máy tính xách tay của bạn.Tiếp tục chọn Cập nhật trình điều khiển.

Chọn Update Driver để cập nhật driver mới

Bước 5: Sau đó bạn chọn tiếp tục Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật.

Chọn Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật

Bước 6: Nếu có phiên bản driver mới, hệ thống sẽ cập nhật cho bạn.

Hệ thống cập nhật trình điều khiển mới

Đợi hệ thống Windows hoàn thành công việc. Sau đó, bạn chỉ cần khởi động lại máy tính xách tay của mình.

Mang laptop đến trung tâm sửa chữa khi nó chuyển sang màu vàng

Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp trên nhưng vẫn không thể khắc phục được lỗi màn hình laptop bị ố vàng. Có thể lớp phủ màn hình trên thiết bị của bạn bị thiếu hoặc bị hỏng.Bạn nên mang laptop ra cửa hàng sửa chữa máy tính xách tay – Máy tính uy tín, vui lòng có kỹ thuật viên hỗ trợ.

Đổi địa chỉ màn hình vàng máy tính

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi uy tín để sửa màn hình laptop bị ố vàng. Chào mừng bạn đến với Phone Vui – trung tâm sửa chữa điện thoại, laptop cao cấp với hơn 30 địa điểm trên toàn quốc. Tại đây bạn có thể trải nghiệm chất lượng dịch vụ tuyệt vời của máy tính, laptop:

 • Không bán hoặc thay thế linh kiện laptop kém chất lượng.
 • Luôn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và đặt khách hàng lên hàng đầu.
 • Thời gian bảo hành nhanh chóng cho màn hình laptop mới lên tới 6 tháng.
 • Giá cả phải chăng, ưu đãi tốt nhất cho khách hàng.
 • Thời gian sửa chữa nhanh chóng, chỉ mất từ ​​1 đến 2 giờ để thay màn hình laptop mới. Khách hàng có thể nhận ngay trong ngày thay vì phải để sang ngày hôm sau.

Khi đến với Phone Vui, bạn có thể yên tâm trải nghiệm dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp được cung cấp bởi đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm.

Ngoài lỗi màn hình vàng còn có lỗi Màn hình laptop không sáng Cũng rất phổ biến. Click để xem giải pháp nhanh nhất hiện nay.

Một số câu hỏi liên quan

Bây giờ bạn đã biết các triệu chứng, nguyên nhân và cách khắc phục màn hình laptop bị ố vàng. Ở phần này mình sẽ giải đáp một số thắc mắc về tình trạng ố vàng màn hình này. Hãy cùng nhau tìm hiểu.

Sửa màn hình laptop bị ố vàng có tốn kém không?

Giá sửa màn hình laptop trên thị trường dao động tùy theo tình trạng hư hỏng của thiết bị. Nếu màn hình bị lỗi, hơi vàng hoặc hơi xanh, nếu sửa chữa thì chi phí sẽ dao động từ 100.000 đồng đến 500.000 đồng tùy theo mức độ nặng nhẹ của máy.

Màn hình laptop bị ố vàng có nên thay màn hình mới không?

Màn hình hơi ám vàng nhưng vẫn dùng được. Hoặc bạn có thể khắc phục sự cố tại nhà mà không cần thay màn hình, việc này có thể khá tốn kém để tránh hư hỏng sau này.

Tình hình càng tệ hơn nếu màn hình chuyển sang màu vàng khiến bạn cảm thấy khó chịu trong quá trình sử dụng. Bạn đã thử mọi cách nhưng vẫn không khắc phục được lỗi. Lúc này, bạn nên thay thế bằng một màn hình laptop mới, nó sẽ thuận tiện hơn trong sử dụng và giúp ích cho công việc cũng như giải trí cá nhân của bạn.

nhận được kết luận

Nói chung là sai Màn hình laptop chuyển sang màu vàng Sẽ ảnh hưởng một chút đến việc sử dụng thiết bị. Vì vậy, nếu người dùng không may gặp phải tình trạng này hãy tham khảo các giải pháp trên và khắc phục lỗi thành công nhé!

Nếu bạn đang sử dụng laptop và không biết màn hình bị hỏng có phải do linh kiện bên trong bị hư hỏng hay không, hãy nhanh chóng gọi tới đường dây nóng Phone Vui 18002064 để được nhân viên tư vấn chẩn đoán lỗi hoặc đặt lịch bảo hành ngay. Thay màn hình laptop Nếu màn hình được phát hiện là bị hỏng.

 • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
  • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
  • Mobile : 098.1489.411 
  • Website: https://fpt8.com

  Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

5/5 - (1 bình chọn)
chat-active-icon