Huawei khởi sắc sau 4 năm bị Mỹ cấm vận

Huawei đã có một năm tốt nhất kể từ năm 2019, tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là phần mềm và linh kiện ô tô thông minh.

Huawei đã công bố kết quả tài chính năm 2023, cho thấy khả năng phục hồi đáng kinh ngạc sau khi trải qua những thách thức từ các lệnh trừng phạt của Mỹ và những biến động dữ dội của thị trường. Doanh thu của công ty đã tăng 10% so với năm trước lên 704,2 tỷ nhân dân tệ (97,4 tỷ USD). Lợi nhuận tăng 144,5% lên 87 tỷ nhân dân tệ (12 tỷ USD). Điều này một phần nhờ vào thu nhập và doanh số bán hàng mạnh mẽ của thương hiệu điện thoại thông minh Honor.

Gian hàng của Huawei tại Mobile World Congress 2018 (MWC 2018), một năm trước khi Mỹ áp đặt nhiều lệnh trừng phạt. Ảnh: IBmot

Gian hàng của Huawei tại Mobile World Congress 2018 (MWC 2018), một năm trước khi Mỹ áp đặt nhiều lệnh trừng phạt. hình ảnh: IB Mott

Phân khúc tiêu dùng đóng góp nhiều nhất, tăng trưởng 17,3% nhờ doanh số ở mảng điện thoại di động. Mate 60 hiện là điện thoại di động 5G phổ biến nhất tại thị trường nội địa Trung Quốc. Doanh số của ba phiên bản nhanh chóng đạt 30 triệu chiếc được bán ra 4 tháng sau đó, mức cao nhất mà dòng Mate của hãng từng đạt được. Đây cũng là sản phẩm giúp Huawei khẳng định quyền tự chủ trong việc sản xuất smartphone chip 5G.

Huawei gần đây đã đa dạng hóa hoạt động kinh doanh thiết bị và dịch vụ kỹ thuật để đáp ứng các hạn chế của Hoa Kỳ. Doanh thu điện toán đám mây tăng 22% so với năm trước, đạt 55,3 tỷ nhân dân tệ (7,7 tỷ USD). Hoạt động kinh doanh linh kiện và phần mềm ô tô thông minh cũng tăng trưởng 128,1%, phản ánh sức mạnh của Huawei trong các lĩnh vực mới nổi.

Chủ tịch luân phiên Hu Houkun cho rằng báo cáo tài chính là minh chứng rõ nhất cho thấy khả năng phục hồi và khả năng vượt qua thách thức của công ty. Công ty sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư vào R&D và đổi mới, chi 23,4% doanh thu hàng năm cho R&D.


Hoài Anh

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon