Tính Năng Mới iOS 17.5 – Khi nào iOS 17.5 beta được cập nhật?

Apple đã phát hành bản cập nhật mới 17.4.1 vài tuần sau khi phát hành iOS 17.4 cho tất cả người dùng iOS. Bản cập nhật iOS 17.4 là một bản cập nhật lớn, với nhiều thay đổi mới nhắm đến App Store và các nhà phát triển.

Tuy nhiên, thông thường Apple sẽ phát hành phiên bản beta mới ngay sau khi phát hành phiên bản iOS mới cho iPhone, nhưng lần này chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ động thái nào từ nhà phát hành trò chơi.

Dự kiến ​​Apple sẽ phát hành iOS 17.5 beta 1 cho các nhà phát triển vào đầu tháng 4

Theo lộ trình, Apple thường phát hành phiên bản beta của bản cập nhật sắp tới sau khi phát hành phiên bản iOS chính thức tới tất cả người dùng. Khoảng một tuần sau khi phát hành firmware mới, Apple phân cấp các phiên bản cũ hơn, ngăn người dùng quay lại các phiên bản iOS trước đó.

Và iOS 17.4 đã được Apple chính thức ra mắt vào ngày 5/3, kể từ đó đã ba tuần kể từ khi Apple tung ra phiên bản beta đầu tiên của iOS 17.5.

iOS 17.5

Apple không tuân theo lịch trình mà họ đã đặt ra cho chu kỳ cập nhật iOS của mình và việc bỏ lỡ thời hạn là khá hiếm ngày nay. Tuy nhiên, điều này không phải là không thể, vì có lẽ Apple đang bận rộn phát triển phiên bản mới và sẽ chuẩn bị các tính năng cho phiên bản chính tiếp theo.

Công ty có thể đang bận rộn với bản cập nhật iOS 17.4 cho iPhone, bản cập nhật này đã mang lại những thay đổi đáng kể và gây tranh cãi cho các nhà phát triển App Store.

iOS 17.5

Apple đã phát hành iOS 17.4 tại Liên minh Châu Âu, cho phép người dùng cài đặt ứng dụng từ bên ngoài App Store trên iPhone. Ngoài ra, bản cập nhật còn cho phép người dùng cài đặt các kho ứng dụng của bên thứ ba. Có vẻ như công ty vẫn đang lấp đầy những lỗ hổng theo cách tuân thủ các quy định của Liên minh Châu Âu.

Mark Gurman của Bloomberg cho biết Apple sẽ hoàn tất quá trình phát triển iOS 17.5 beta 1 vào tuần đầu tiên của tháng 4, điều đó có nghĩa là khả năng cao phiên bản này sẽ được phát hành cùng tuần đó.

Tuy nhiên, công ty cũng có thể quyết định phát hành bản cập nhật sau đó một tuần hoặc bất cứ khi nào họ thấy phù hợp. Dự kiến, bản cập nhật sẽ có vào tuần tới vì công ty đã trì hoãn việc phát hành hơn ba tuần.

Tính Năng Mới iOS 17.5

Apple, một trong những công ty tiên phong trong việc tung ra các phiên bản beta mới sau mỗi lần ra mắt phiên bản iOS chính thức, đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng với sự ra đời của iOS 17.5 beta, phiên bản tiếp theo sau sự kiện ra mắt iOS 17.4 vào ngày 5/3 vừa qua. Tuy nhiên, sự “im hơi lặng tiếng” của iOS 17.5 beta đã khiến nhiều người tò mò và đặt ra câu hỏi: khi nào iOS 17.5 beta sẽ chính thức ra mắt và sẽ mang lại những điểm mới nào cho người dùng?

Hơn ba tuần đã trôi qua kể từ khi iOS 17.4 được ra mắt, và việc Apple trì hoãn phát hành phiên bản beta tiếp theo là điều không phổ biến nhưng cũng không phải là không thể. Điều này có thể do Apple đang tiếp tục điều chỉnh các thay đổi trong hệ sinh thái ứng dụng đã được giới thiệu trong iOS 17.4. Ban đầu, Apple đã đề xuất rằng họ chỉ sẽ cho phép tải xuống các ứng dụng của bên thứ ba từ các cửa hàng ứng dụng thay thế. Tuy nhiên, họ đã quyết định thay đổi và cho phép người dùng tải xuống ứng dụng trực tiếp từ các trang web. Tính năng này vẫn chưa được triển khai và có thể đòi hỏi Apple phải tiến hành nhiều công việc hậu trường.

Ngoài ra, Apple đang phải đối mặt với cuộc điều tra của Ủy ban Châu Âu về việc tuân thủ các quy định về cạnh tranh. Điều này có thể đã làm cho Apple phải tập trung nhiều nguồn lực để giải quyết vấn đề này, từ đó dẫn đến việc trì hoãn phát hành iOS 17.5 beta.

Tuy nhiên, theo Mark Gurman của Bloomberg, phiên bản beta mới có thể sẽ được phát hành vào tuần tới hoặc tuần sau đó. Dưới đây là thời gian chờ đợi giữa bản phát hành công khai và bản beta dành cho nhà phát triển đầu tiên từ những năm trước:

– iOS 13: 7 ngày
– iOS 14: 6 ngày
– iOS 15: 22 ngày
– iOS 16: 1 ngày

Do đó, người dùng và nhà phát triển đều có thể mong đợi sự xuất hiện của iOS 17.5 beta trong thời gian sắp tới, cùng với những cải tiến và tính năng mới mà phiên bản này có thể mang lại.

Thay đổi mới được mong đợi trong bản cập nhật iOS 17.5

Nếu iOS 17.5 beta được phát hành vào ngày 2 tháng 4, thời gian chờ đợi sẽ là 28 ngày. Tuy nhiên, nếu Apple tiếp tục trì hoãn, thời gian chờ đợi có thể lên đến 35 ngày. Sau khi bản beta ra mắt, dự kiến chúng ta có thể mong đợi bản phát hành chính thức vào khoảng tháng 5.

Trong bản cập nhật iOS 17.5, có hai thay đổi được mong đợi đáng chú ý:

1. **Phân phối ứng dụng iOS qua Web**:

Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất được mong đợi là tính năng cho phép người dùng tải và cài đặt ứng dụng iOS trực tiếp từ các trang web, thay vì chỉ có thể tải từ các cửa hàng ứng dụng chính thức. Điều này có thể tạo ra một sự linh hoạt lớn đối với người dùng và nhà phát triển ứng dụng, mang lại nhiều cơ hội mới trong việc phân phối ứng dụng.

2. **Cải tiến hiệu suất và ổn định**:

Bên cạnh việc thêm tính năng mới, Apple thường cũng tập trung vào việc cải thiện hiệu suất và ổn định của hệ điều hành. Do đó, iOS 17.5 cũng có thể đi kèm với các cải tiến về hiệu suất và sửa lỗi, giúp người dùng trải nghiệm mượt mà hơn trên các thiết bị của mình.

Những thay đổi này hứa hẹn sẽ làm cho iOS 17.5 trở thành một bản cập nhật đáng chú ý và đáng mong đợi cho cộng đồng người dùng iOS.

Apple vừa thông báo về tính năng “Phân phối web”, cho phép các nhà phát triển đủ điều kiện phân phối ứng dụng iOS trực tiếp từ trang web của họ cho người dùng tại Liên minh Châu Âu (EU). Tính năng này dự kiến sẽ ra mắt vào “cuối mùa xuân này” (khoảng tháng 5-6) với bản cập nhật iOS 17.5.

Tính năng “Phân phối web” chỉ dành cho các nhà phát triển lớn có trụ sở tại EU và đáp ứng các tiêu chí sau:

1. Là thành viên của Chương trình nhà phát triển Apple trong ít nhất 2 năm liên tiếp.
2. Có ứng dụng đạt hơn 1 triệu lượt cài đặt hàng năm trên iOS tại EU trong năm dương lịch trước đó.

Tính năng mới này được xây dựng dựa trên nền tảng của “thị trường ứng dụng thay thế” được Apple triển khai trên iPhone ở EU từ iOS 17.4. Đây là một phần trong nỗ lực của Apple để tuân thủ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số của EU, nhằm thúc đẩy cạnh tranh và giảm thiểu sự độc quyền của mình trong hệ sinh thái ứng dụng iOS.

Ngoài ra, theo nguồn tin từ Nicolás Álvarez, bản cập nhật iOS 17.5 sắp tới có thể bao gồm một số thay đổi đối với tính năng liên hệ khôi phục ID Apple. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể về những thay đổi này và có thể người dùng sẽ không nhìn thấy chúng trực tiếp.

Tính năng liên hệ khôi phục đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo người dùng luôn có quyền truy cập vào tài khoản ID Apple của họ, ngay cả khi họ quên mật khẩu hoặc mật khẩu thiết bị được liên kết. Việc thiết lập danh bạ khôi phục sẽ giúp người dùng dễ dàng lấy lại quyền truy cập vào tài khoản trong trường hợp xảy ra sự cố.

Mặc dù Apple vẫn chưa chính thức công bố ngày ra mắt iOS 17.5 beta, nhưng có khả năng cao bản cập nhật này sẽ đến tay người dùng trong thời gian sớm nhất.

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

5/5 - (1 bình chọn)
0981489411
chat-active-icon