Facebook không gửi mã xác nhận qua SMS, email và cách lấy

Làm thế nào khi Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại hoặc email của bạn? Vì yếu tố bảo mật, khi cần thay đổi thông tin, Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mã xác thực. Nhưng đôi khi, có thể do lỗi hệ thống hoặc một lý do nào đó mà bạn sẽ không nhận được mã. Trong bài viết này, FPT8.Com sẽ hướng dẫn bạn các cách hiệu quả để khắc phục lỗi Facebook không gửi mã xác nhận.

Tại sao Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại?

Lỗi Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại thường do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này mà có thể bạn chưa biết:

 • Kết nối internet không ổn định hoặc bị gián đoạn trong quá trình Facebook gửi mã xác minh về.
 • Cài đặt chặn tin nhắn từ số điện thoại rác, không rõ nguồn gốc hoặc từ các số dịch vụ cụ thể.
 • Nhập sai số điện thoại hoặc email không trùng khớp với thông tin đã đăng ký.
 • Facebook đã bị vô hiệu hóa quyền truy cập hoặc máy chủ Facebook gặp các vấn đề về kỹ thuật.
 • Email có mã xác nhận bị cho vào hòm thư rác hoặc trong mục email xã hội.

Tại sao Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại?

Nếu bạn gặp vấn đề với việc nhận mã xác nhận từ Facebook, bạn nên kiểm tra lại các thông tin đăng ký, đảm bảo nó được nhập đúng và đủ. Nếu vấn đề vẫn tiếp tục, bạn hãy đọc tiếp bài viết để biết được các cách khắc phục khi Facebook không gửi mã xác nhận bạn nhé!

Cách khắc phục tình trạng Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại

Khi Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại, bạn có thể thử một trong nhiều cách dưới đây để khắc phục vấn đề bạn đang gặp:

Kiểm tra lại số điện thoại của tài khoản sử dụng

Nếu thông tin bạn nhập không chính xác, Facebook có thể không thể xác định được số điện thoại của bạn để gửi mã xác nhận. Bạn có thể kiểm tra và xác định số điện thoại bạn đã dùng để đăng ký tài khoản trước đó như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn lên.

Bước 2: Bạn nhấn vào hình đại diện của bạn trên thanh menu chức năng. Bạn lướt xuống tìm và chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư, sau đó bạn ấn vào Cài đặt.

Kiểm tra lại số điện thoại của tài khoản sử dụng

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấp Xem thêm trong Trung tâm tài khoản rồi chọn Thông tin cá nhân.

Tiếp theo, bạn nhấp Xem thêm trong Trung tâm tài khoản rồi chọn Thông tin cá nhân

Bước 4: Tiếp tục, bạn chọn Thông tin liên hệ. Tại đây bạn sẽ thấy được số điện thoại thoại mà bạn sử dụng trước đó để nhận thông tin từ Facebook.

 Tiếp tục, bạn chọn Thông tin liên hệ

Khi này, bạn đã biết được số điện thoại bạn đã dùng để đăng ký tài khoản cá nhân của bạn trước đó. Bạn có thể giữ nguyên hoặc thay đổi số điện thoại, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn.

Đảm bảo điện thoại đang dùng có thể nhận được SMS

Đôi khi, sự cố với thiết bị của bạn có thể là nguyên nhân khiến cho các tin nhắn xác thực từ Facebook không thể được gửi đến. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy thực hiện kiểm tra kỹ:

 • Điện thoại của bạn có đang ở chế độ máy bay hay không. Nếu chế độ này được kích hoạt, điện thoại sẽ không thể nhận hoặc gửi bất kỳ tin nhắn nào.
 • Kiểm tra xem sóng điện thoại trên điện thoại của bạn có đang hoạt động ổn định không. Sóng yếu có thể làm gián đoạn quá trình nhận và gửi tin nhắn SMS.
 • Bạn có chặn tin nhắn hoặc cuộc gọi từ Facebook hoặc các ứng dụng trên điện thoại của không. Các thiết lập chặn này có thể làm ngăn chặn tin nhắn xác thực từ Facebook
 • Thiết bị của bạn có đang bị vô hiệu hóa nào không, chẳng hạn như tính năng nhận tin nhắn SMS.
 • Đảm bảo rằng bộ nhớ của thiết bị của bạn không đầy. Nếu bộ nhớ đầy, điện thoại có thể gặp khó khăn trong việc nhận và lưu trữ tin nhắn mới.

Đảm bảo điện thoại đang dùng có thể nhận được SMS

Bạn hãy thực hiện kiểm tra kỹ về tình trạng của điện thoại của bạn để đảm bảo rằng chúng vẫn hoạt động tốt. Và có thể nhận tin nhắn một cách bình thường từ Facebook.

Yêu cầu Facebook gửi lại mã xác nhận

Trong trường hợp Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại, bạn có thể liên hệ với họ để yêu cầu gửi lại mã. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở giao diện đăng nhập tài khoản Facebook.

Bước 2: Tại đây bạn chọn mục Quên mật khẩu, sau đó bạn nhập thông tin đăng nhập rồi ấn Tìm kiếm.

Yêu cầu Facebook gửi lại mã xác nhận

Bước 3: Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị tài khoản mà bạn đang cần lấy mã xác minh. Bạn chọn Thử cách khác.

Bạn chọn Thử cách khác

Bước 4: Bạn chọn cách thức để yêu cầu hệ thống gửi lại mã xác minh, bao gồm qua mail, thông báo Facebook hoặc số điện thoại. Rồi bạn nhấn chọn Tiếp tục.

 Bạn chọn cách thức để yêu cầu hệ thống gửi lại mã xác minh, bao gồm qua mail, thông báo Facebook hoặc số điện thoại

Bước 5: Bạn nhập mã mà hệ thống yêu cầu và ấn Tiếp tục. Đến đây, bạn nhấp vào mục Bạn chưa có mã.

Bạn nhập mã mà hệ thống yêu cầu và ấn Tiếp tục

Các bước sau đó bạn làm tiếp tục làm theo như hướng dẫn của hệ thống để nhận lại mã xác nhận là được.

Nhận cuộc gọi để nhận mã xác thực thay vì SMS

Bên cạnh việc nhận mã xác thực qua tin nhắn SMS, bạn cũng có thể chọn các nhận cuộc gọi để lấy mã từ Facebook. Cách thức để nhận mã xác nhận qua cuộc gọi khi Facebook không gửi mã trên điện thoại, bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản cần lấy mã xác minh, thay vì nhập mật khẩu, bạn chọn Bạn quên mật khẩu ư? 

Nhận cuộc gọi để nhận mã xác thực thay vì SMS

Bước 2: Bạn chọn cách đăng nhập là Xác nhận qua cuộc gọi điện thoại, sau đó bạn ấn Tiếp tục.

Bạn chọn cách đăng nhập là Xác nhận qua cuộc gọi điện thoại, sau đó bạn ấn Tiếp tục

Khi này, Facebook sẽ gọi điện đến số điện thoại bạn đã đăng ký, bạn lắng nghe và nhớ mã xác nhận mà Facebook đã đọc.

Soạn tin nhắn tới tổng đài khi Facebook không gửi mã xác nhận

Khi bạn không nhận được mã xác thực từ Facebook gửi về do vấn đề của nhà mạng, hãy thử cách khác để khắc phục tình trạng này. Bạn có thể gửi tin nhắn tới tổng đài của nhà mạng để yêu cầu hỗ trợ. Dưới đây là cú pháp và giá cước cho việc gửi tin nhắn tới các nhà mạng viễn thông hiện nay:

 • Đối với Viettel: Bạn soạn ‘F’ và gửi tới số 9223 (Giá cước: 1.000 VNĐ/tin nhắn).
 • Đối với VinaPhone: Bạn soạn ‘DK’ và gửi tới số 1571 (Giá cước: 1.000 VNĐ/tin nhắn).
 • Đối với MobiFone: Bạn soạn ‘DK F1’ và gửi tới số 32665 (Giá cước: 1.000 VNĐ/tin nhắn).
 • Đối với Vietnamobile: Bạn soạn ‘FB’ và gửi tới số 32665.

Soạn tin nhắn tới tổng đài

Dùng cú pháp và số điện thoại tương ứng với nhà mạng bạn đang sử dụng để yêu cầu hỗ trợ từ nhà mạng. Khi này bạn có thể giải quyết được vấn đề Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại.

Chuyển sang Email để nhận mã xác thực Facebook

Thay vì nhận mã xác thực qua số điện thoại, bạn có thể chuyển sang sử dụng Email để lấy mã từ Facebook. Cách để thêm Email làm thông tin liên hệ trên Facebook, bạn làm như sau:

Bước 1: Tại giao diện chính của Facebook, bạn ấn vào mục ảnh cá nhân trên thanh menu. Tiếp theo, bạn kéo xuống chọn Cài đặt & quyền riêng tư rồi bạn ấn vào Cài đặt.

Chuyển sang Email để nhận mã xác thực Facebook

Bước 2: Bạn chọn Xem thêm trong Trung tâm tài khoản, sau đó ấn vào mục Thông tin cá nhân.

 Bạn chọn Xem thêm trong Trung tâm tài khoản, sau đó ấn vào mục Thông tin cá nhân

Bước 3: Trong phần Thông tin liên hệ, bạn chọn Thêm thông tin liên hệ mới.

Trong phần Thông tin liên hệ, bạn chọn Thêm thông tin liên hệ mới

Bước 4: Khi Facebook hỏi bạn muốn thêm gì, bạn chọn Thêm email. Bạn nhập địa chỉ email của bạn vào khung, sau đó bạn ấn Tiếp.

Khi Facebook hỏi bạn muốn thêm gì, bạn chọn Thêm email

Bước 5: Bạn nhập mã xác nhận mà Facebook gửi về email bạn vừa thêm vào rồi ấn Tiếp.

Bạn nhập mã xác nhận mà Facebook gửi về email bạn vừa thêm vào rồi ấn Tiếp

Vậy là bạn đã thành công thêm email vào tài khoản Facebook của bạn. Từ giờ, bạn có thể nhận mã xác minh từ Facebook gửi về thông qua email thay vì số điện thoại.

Nhờ sự hỗ trợ Trung tâm trợ giúp khi Facebook không gửi mã xác nhận

Trung tâm trợ giúp Facebook cung cấp thông tin và hỗ trợ cho nhiều vấn đề khác nhau liên quan đến tài khoản và dịch vụ của họ. Khi bạn không nhận được mã xác thực từ Facebook, bạn có thể yêu cầu sự hỗ trợ từ Trung tâm trợ giúp. Bạn thực hiện như hướng dẫn sau để liên hệ với trung tâm Facebook:

Bước 1: Bạn nhấp vào ảnh đại diện trên thanh menu, bạn kéo xuống và ấn vào Trợ giúp & hỗ trợ rồi chọn Trung tâm trợ giúp.

Nhờ sự hỗ trợ Trung tâm trợ giúp Facebook

Bước 2: Tại thanh tìm kiếm bạn nhập cụm từ “không nhận được mã” rồi ấn xem kết quả. Tại đây, bạn chọn vấn đề bạn đang gặp phải đó là không nhận được mã từ Facebook.

Tại thanh tìm kiếm bạn nhập cụm từ “không nhận được mã” rồi ấn xem kết quả

Trong phần này, Facebook sẽ thông tin đến bạn một số cách mà bạn có thể thử để khắc phục sự cố này. Bạn hãy đọc và tìm ra cách khắc phục tương ứng nhé!

Ngoài thủ thuật bảo mật tài khoản này thì cách xem Facebook của người chặn mình sẽ là mẹo hay cho người sử dụng, click vào đường link để tìm hiểu ngay bạn nhé.

Cách xử lý khi Facebook không gửi mã xác nhận về Email

Đối với những tài khoản Facebook được tạo bằng Email thì mã xác nhận sẽ được gửi vào Email đăng ký đó. Nếu bạn không nhận được mã xác minh qua mail, bạn có thể tham khảo thực hiện những biện pháp sau:

Kiểm tra lại địa chỉ Email của mình

Tương tự như việc kiểm tra lại số điện thoại, bạn nên thử kiểm tra lại địa chỉ Email đăng ký đã được nhập đúng hay chưa. Đôi khi trong quá trình đăng ký tài khoản Facebook bằng Email, bạn có thể sơ ý nhập sai ký tự dẫn đến địa chỉ Email không đúng. 

Kiểm tra lại địa chỉ Email của mình

Khi địa chỉ Email bị sai, thì bạn sẽ không nhận được mã đăng nhập gửi về. Vậy nên, khi này bạn cần kiểm tra lại địa chỉ email, nếu phát hiện sai sót thì bạn nên sửa lại cho đúng.

Kiểm tra trong thư rác của Email khi Facebook không gửi mã xác nhận

Việc bạn không nhận được mã xác nhận từ Facebook, có thể là do thư đã bị chuyển vào hộp thư rác. Để kiểm tra hộp thư rác của Email, bạn thực hiện theo cách sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn bật ứng dụng Gmail trên điện thoại lên. Tiếp theo bạn truy cập tài khoản Gmail đã đăng ký tài khoản Facebook cần nhận mã xác nhận. 

Bước 2: Bạn bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trái trên cùng. Sau đó, bạn kéo xuống và chọn Thư rác để kiểm tra tin nhắn.

Kiểm tra trong thư rác của Email

Khi này, bạn tìm kiếm các tin nhắn từ Facebook để có thể nhận được thông tin về mã xác minh.

Tham khảo thêm cách sửa lỗi Facebook không xem được story nhanh chóng và dễ dàng.

Mục đích của mã xác nhận Facebook qua tin nhắn SMS

Lỗi về mã xác nhận trên Facebook đôi khi gây ra nhiều rắc rối và sự khó chịu cho người dùng. Tuy nhiên, mã xác minh được tạo ra với nhiều mục đích hỗ trợ người dùng như:

 • Bảo mật thông tin: Mã xác nhận qua tin nhắn SMS được đánh giá có độ bảo mật cao nhất. Khi này, cần phải sử dụng số điện thoại đăng ký với Facebook mới có thể đăng nhập. 
 • Thiết lập văn bản tin nhắn: Người dùng có thể cập nhật thông tin trạng thái, các cập nhật,… trên Facebook cả khi không có mạng internet. Lúc này, bạn sẽ nhận được văn bản tin nhắn về các thông báo này.
 • Ngăn chặn đăng nhập trái phép: Điều này hỗ trợ ngăn chặn những yêu cầu đăng nhập không đáng tin cậy thông qua việc sử dụng mã xác thực.
 • Bảo vệ thông tin cá nhân: Khi người lạ không thể đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn thì sẽ hạn chế rò rỉ thông tin cá nhân ra bên ngoài.
 • Bảo mật tài khoản: Điều này có thể giúp ích khi bạn quên mật khẩu Facebook của mình. Khi này, bạn có thể sử dụng mã xác nhận để cập nhật lại mật khẩu mới.

Mục đích của mã xác nhận Facebook qua tin nhắn SMS

Nói chung, mã xác thực của Facebook có thể hỗ trợ người dùng trong việc bảo vệ tài khoản và tránh bị đánh cắp thông tin cá nhân.

Một số câu hỏi thường gặp khi Facebook không gửi mã xác nhận

Bảo mật Facebook thông qua mã xác nhận sẽ rất hữu ích trong việc bảo vệ thông tin người dùng, tuy nhiên. Điều này cũng gây ra khá nhiều rắc rối. Dưới đây là một vài thắc mắc thường gặp của người dùng:

Nếu Facebook không thể truy cập do không nhận được mã xác thực, vậy Messenger có thể sử dụng được không?

Thực tế, Facebook thường yêu cầu mã xác thực nếu bạn đăng nhập vào thiết bị mới. Khi này, bạn cần nhận được mã xác minh thì mới có thể sử dụng ứng dụng Messenger.

Còn đối với những thiết bị bạn đã đăng nhập trước đó thì không cần mã xác nhận. Bởi vì, nếu chưa thoát tài khoản Facebook khỏi Messenger thì bạn vẫn có thể nhắn tin bình thường.

Bảo mật Facebook 2 lớp là gì?

Tính năng bảo mật 2 lớp của Facebook giúp tài khoản của bạn thêm an toàn, tránh bị tấn công và đánh cắp thông tin. Khi thiết lập tính năng này, tài khoản của bạn sẽ được yêu cầu nhập mã xác nhận đăng nhập mỗi khi truy cập Facebook. 

Bảo mật Facebook 2 lớp là gì?

Bảo mật Facebook 2 lớp yêu cầu mã xác minh khi đăng nhập trên thiết bị mới. Đối với thiết bị hiện đang sử dụng, bạn cũng cần mã xác nhận từ Facebook khi tiến hành đăng nhập lại.  

Kết luận

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề Facebook không gửi mã xác nhận và cách khắc phục nó. Hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện các biện pháp an toàn và bảo mật để bảo vệ tài khoản của mình trên mạng xã hội này. Nếu bạn cần thêm sự trợ giúp, đừng ngần ngại liên hệ với FPT8.Com để được hỗ trợ bạn nhé.

 • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
  • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
  • Mobile : 098.1489.411 
  • Website: https://fpt8.com

  Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon