Cách xóa cache WordPress – QuanTriMang.com

Google xem xét nhiều yếu tố khi quyết định trang web nào xếp hạng cao hơn các trang web khác trong kết quả tìm kiếm. Một trong những yếu tố chính là tốc độ trang web. Xóa bộ nhớ đệm là một cách để đảm bảo trang web của bạn hoạt động nhanh hơn. Hãy làm theo hướng dẫn này để tìm hiểu lý do và cách xóa bộ nhớ cache WordPress.

Cách xóa bộ nhớ cache WordPress mà không cần plugin qua FTP

Mặc dù plugin này đơn giản hóa rất nhiều mọi thứ trên trang web WordPress nhưng nó không phải lúc nào cũng hữu ích. Càng cài đặt nhiều plugin WordPress, trang web của bạn càng trở nên chậm hơn. Do đó, nếu bạn có thể thực hiện một tác vụ mà không cần plugin, nó sẽ cải thiện trải nghiệm của bạn.

FTP của Cyberduck
FTP của Cyberduck

Có lẽ cách dễ nhất để xóa bộ nhớ cache WordPress là vào phần phụ trợ của trang web của bạn. Đây là nơi lưu giữ tất cả các tập tin và thư mục giúp trang web hoạt động. Đây có thể là bất cứ điều gì từ chủ đề đến các trang của bạn.

Bạn cần một chương trình FTP để truy cập các tệp đó. Hai chương trình FTP tốt là FileZilla và CyberDuck. Tìm chi tiết FTP của bạn trong bảng điều khiển lưu trữ web và đăng nhập bằng chương trình FTP của bạn, sau đó tìm thư mục Nội dung WP.

Thư mục nội dung WP
Thư mục nội dung WP

Một thư mục có tên bộ nhớ đệm nằm trong thư mục WP-Content. Chỉ cần xóa tất cả các tập tin trong thư mục đó. Bạn cũng có thể xóa bộ đệm đối tượng và bộ đệm nâng cao.

Xóa tập tin trong thư mục bộ đệm
Xóa tập tin trong thư mục bộ đệm

Khi bạn làm như vậy, trang web sẽ ngay lập tức tạo một thư mục và tệp bộ đệm mới để không có sự cố nào xảy ra trên trang web của bạn.

Cách xóa bộ nhớ cache trong WordPress bằng plugin

Như đã đề cập trước đó, plugin WordPress giải quyết hầu hết các vấn đề đau đầu về trang web. Giả sử bạn chọn lọc các plugin mình sử dụng thì plugin bộ đệm là một trong những thứ cần thiết.

Có rất nhiều thứ để bạn lựa chọn trong thư mục WordPress, nhưng hai cái được đề cập ở đây là một trong những thứ tốt nhất và sẽ cung cấp những gì bạn cần:

1. Tối ưu hóa WP

WP-Optimize là một trong những plugin bộ đệm WordPress tốt nhất hiện có. Ngoài bộ nhớ đệm, nó còn cung cấp nhiều tùy chọn tự động để tối ưu hóa hiệu suất trang web, chẳng hạn như nén hình ảnh, thu nhỏ và loại bỏ tệp rác.

Tối ưu hóa WP
Tối ưu hóa WP

WP-Optimize có một phần bộ đệm trangnơi bạn có thể xóa bộ nhớ cache chỉ bằng một cú nhấp chuột.

2. Tổng bộ đệm W3

Plugin WordPress tổng bộ đệm W3
Plugin WordPress tổng bộ đệm W3

W3 Total Cache là plugin cache được nhiều người sử dụng. Nó được đánh giá cao, tồn tại mãi mãi và được cập nhật thường xuyên. Bạn nhận được bảng điều khiển bộ đệm thông thường và chỉ cần nhấp vào tùy chọn Làm trống tất cả bộ nhớ đệm trên đầu của trang.

Cách xóa bộ nhớ đệm trong Dịch vụ lưu trữ WordPress của bạn

Vì có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web nên hướng dẫn chung này sẽ được đưa vào. Hầu như tất cả các công ty lưu trữ web sẽ có cùng kiểu thiết lập. Bạn chỉ cần tìm phần Bộ nhớ đệm.

Xóa bộ nhớ đệm
Xóa bộ nhớ đệm

Khi bạn tìm thấy phần Bộ nhớ đệm, sẽ có tùy chọn xóa bộ nhớ đệm. Rất dễ dàng phải không?

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon