Sam Altman: ‘Sẽ chọn tên khác cho OpenAI nếu có thể về quá khứ’

CEO OpenAI Sam Altman cho biết tên công ty hiện tại không lý tưởng và nếu có thể quay ngược thời gian, ông sẽ chọn một cái tên khác.

“Tôi không hiểu động cơ của Elon Musk là gì,” Altman nói vào ngày 18 tháng 3 trên podcast của Lex Fridman, đề cập đến vụ kiện và yêu cầu của Musk đổi tên từ OpenAI thành ClosedAI. “Công ty đã trải qua quá trình chuyển đổi tự nhiên. Rõ ràng, chúng tôi phải làm khác đi và có nhiều vốn bổ sung. Vì vậy, nếu có thể quay ngược thời gian, tôi sẽ làm mọi việc khác đi và chọn một cái tên khác”.

Sam Altman, đồng sáng lập và CEO của OpenAI. Ảnh: TechCrunch

Sam Altman, đồng sáng lập và CEO của OpenAI. hình ảnh: TechCrunch

Theo Altman, ban đầu nhóm nghĩ OpenAI sẽ là một phòng thí nghiệm, nơi chuyên nghiên cứu AI và không biết công nghệ này sẽ phát triển như thế nào trong tương lai. Ông nói: “Ý tưởng này xảy ra trước khi chúng tôi có bất kỳ ý tưởng nào về API hoặc quyền truy cập vào chatbot bán hàng. Nói cách khác, vào thời điểm đó, chúng tôi chưa biết về sản phẩm bán hàng”.

OpenAI được thành lập vào tháng 12 năm 2015, được mô tả bởi Altman hội chợ trang điểm Vào thời điểm đó, đây là “một công ty phi lợi nhuận chuyên cứu thế giới khỏi một tương lai đen tối”. Mục tiêu của công ty là đảm bảo trí tuệ nhân tạo an toàn trước con người. Đội ngũ sáng lập gồm 8 người trong đó có Altman và Musk.

Tuy nhiên, vào năm 2018, Musk đã rời công ty. Một năm sau, OpenAI chuyển từ tổ chức phi lợi nhuận sang hoạt động vì lợi nhuận “có giới hạn”. Gần đây, Musk đã nhiều lần chỉ trích công ty kỳ cựu này đã rời bỏ các tiêu chuẩn “mở” và theo đuổi lợi nhuận vì lợi ích của nhân loại, đặc biệt là sau khi huy động được 1 tỷ USD từ Microsoft.

Trong đơn kiện được đệ trình vào đầu tháng 3, tỷ phú Mỹ cáo buộc OpenAI “vi phạm thỏa thuận thành lập” và theo đuổi mô hình kinh doanh của mình. Ông cũng cho biết điều kiện rút đơn là công ty đổi tên thành ClosedAI.

Altman cho biết tuy không phải là nguồn mở hoàn toàn nhưng OpenAI vẫn “mở” theo nhiều cách khác, chẳng hạn như cung cấp phiên bản miễn phí cho công chúng, dù mô hình này không dựa trên dữ liệu đào tạo mới nhất. Altman nói thêm: “Nếu chúng tôi có thể tiếp tục mang trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ đến với thế giới dưới dạng miễn phí hoặc chi phí thấp, tôi nghĩ đó là cách chúng tôi sẽ hoàn thành sứ mệnh ban đầu của mình”.

Bảo Lâm


  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon