Ứng dụng GarageBand cho Windows

Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay dân chuyên nghiệp, GarageBand của Apple là nơi tuyệt vời để bắt đầu một bài hát, từ bản demo đến bản sản xuất đầy đủ. Mặc dù bạn sẽ không tìm thấy GarageBand cho Windows nhưng vẫn có một tùy chọn ưu việt hơn.

Nhịp đập Akai MPC là gì?

Phần mềm MPC Beats của Akai nhắm đến các nhà sản xuất và thợ beat nhiều hơn là ca sĩ kiêm nhạc sĩ và nhạc sĩ solo, nhưng nó là một công cụ mạnh mẽ cho bất kỳ nhà sản xuất âm nhạc nào. Tương tự như GarageBand, theo một số cách, Apple đang cố gắng giúp bạn nâng cấp lên Logic Pro, MPC Beats nhằm dạy cho bạn quy trình làm việc của Akai và lôi kéo bạn nâng cấp.

Dự án demo MPC Beats Future Bass
Dự án demo MPC Beats Future Bass

Akai quay trở lại với bộ lấy mẫu kỹ thuật số và trống vốn là những thứ chủ yếu của hiphop, cũng như vô số phong cách âm nhạc điện tử phổ biến. MPC Beats luôn chào đón người dùng, nhưng Akai hy vọng bạn sẽ chuyển sang phần mềm MPC trả phí hoặc thậm chí phần cứng như Akai MPC One+.

Cài đặt và thiết lập MPC Beats

Không giống như nhiều phần mềm khác do các công ty phần cứng sản xuất, bạn không cần mua bất cứ thứ gì để sử dụng MPC Beats miễn phí. Ứng dụng này được cung cấp miễn phí và mặc dù bạn có thể mua các bản mở rộng cung cấp các tùy chọn âm thanh bổ sung nhưng tất cả các tính năng chính đều có sẵn miễn phí và không bao giờ biến mất.

Để tải xuống ứng dụng, hãy truy cập trang MPC Beats trên trang web Akai và nhấp vào nút Tải miễn phí. Sau khi tải xuống ứng dụng, nhấp đúp vào tệp đã tải xuống để bắt đầu quá trình cài đặt.

Việc cài đặt khá đơn giản. Sau khi ứng dụng được cài đặt, hãy nhấp đúp vào biểu tượng – trong menu Bắt đầu hoặc trên màn hình nền – để khởi chạy ứng dụng.

Nếu bạn có bàn phím MIDI hoặc bề mặt điều khiển mà bạn muốn sử dụng với phần mềm MPC Beats (bạn sẽ biết liệu mình có một trong những phần mềm này hay không) thì bây giờ là lúc để thiết lập nó, sử dụng hướng dẫn ở nhà. sản xuất bàn phím hoặc bề mặt điều khiển của bạn. Nếu không, bạn có thể tiếp tục bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Cách bắt đầu với MPC Beats

Bắt đầu với MPC Beats dễ dàng hơn bạn nghĩ nhưng nếu bạn chưa từng sử dụng loại phần mềm này thì giao diện ban đầu bạn nhìn thấy có thể khiến bạn cảm thấy khó khăn.

Khởi chạy ứng dụng và nó sẽ nhắc bạn cắm thiết bị MIDI của mình, như đã đề cập ở trên. Sau đó, trình hướng dẫn sẽ nhắc bạn quyết định xem bạn muốn thiết lập không gian làm việc đơn giản hay nâng cao. Nếu bạn mới sử dụng ứng dụng âm nhạc, hãy chọn một ứng dụng đơn giản. Giả sử bạn đã từng sử dụng các ứng dụng tạo nhạc trước đây thì chế độ nâng cao dường như không quá áp đảo.

Bộ điều khiển MIDI đơn giản hoặc nâng cao của MPC Beats
Bộ điều khiển MIDI đơn giản hoặc nâng cao của MPC Beats

Từ đây, bạn sẽ thấy một số mẫu khởi đầu cho nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, như Hip Hop, Trap hoặc Songwriter. Chúng đóng vai trò là điểm khởi đầu để bắt đầu tạo nhịp điệu và bài hát của riêng bạn trong ứng dụng.

Để thực sự tìm hiểu phần mềm MPC Beats, bạn cần dành chút thời gian cho nó. Tin vui là Akai đã tổng hợp danh sách các video trong danh sách phát MPC Beats Academy trên YouTube.

Những video này sẽ hướng dẫn bạn qua giao diện cơ bản, tạo nhịp đầu tiên cũng như tìm hiểu các hợp âm và thang âm trong ứng dụng. Sau khi bạn đã nắm vững những kiến ​​thức cơ bản, sẽ có những video khác hướng dẫn bạn cách cắt mẫu của riêng mình, tạo một số thể loại nhạc nhất định và tạo bộ trống tùy chỉnh của riêng bạn.

Nếu bạn có bàn phím USB, bàn phím MIDI hoặc loại bộ điều khiển khác, video của Akai cũng hướng dẫn bạn cách bắt đầu sử dụng chúng trong MPC Beats.

Dự án demo MPC Beats Future Bass
Dự án demo MPC Beats Future Bass

Mặc dù GarageBand của Apple có thể là lựa chọn tốt hơn một chút cho ca sĩ kiêm nhạc sĩ, nhưng nhiều nhạc sĩ và nhà sản xuất hiện đại lại xử lý nhịp và vòng lặp nhiều hơn các bài hát truyền thống. Nếu điều đó có vẻ giống bạn thì MPC Beats là lựa chọn tốt hơn và nó có sẵn miễn phí trên cả Windows và macOS.

MPC Beats có thể dễ sử dụng nhưng phần mềm này có chiều sâu đáng kinh ngạc. Nếu bạn bắt đầu thành thạo với MPC Beats, việc chuyển sang phần mềm sản xuất khác hoặc thậm chí phần cứng như bộ lấy mẫu độc lập của Akai sẽ là một triển vọng dễ dàng hơn nhiều. Điều đó có nghĩa là nếu ứng dụng này có vẻ không phù hợp với bạn thì vẫn có các tùy chọn khác để tạo nhạc trên Windows.

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

5/5 - (1 bình chọn)
0981489411
chat-active-icon