Top Phần Mềm Tăng Tốc Wifi, Tốc Độ Mạng

Top phần mềm tăng tốc wifi, tốc độ mạng

Với tình trạng đứt cáp quang xảy ra liên tục, đường truyền mạng của người dùng ở Việt Nam thường xuyên gặp trục trặc, gây ra nhiều sự khó chịu. Tuy nhiên, với “Top phần mềm tăng tốc wifi, tốc độ mạng” được Taimienphi.vn giới thiệu trong bài viết này, bạn sẽ có thêm những sự lựa chọn để cải thiện tốc độ duyệt web khi cần thiết.

Trong cuộc sống sinh hoạt và làm việc mỗi ngày, mạng Internet chiếm vai trò rất quan trọng. Để tránh gặp phải trường hợp tốc độ đường truyền mạng bị nghẽn, chậm, bạn có thể tham khảo các phần mềm tăng tốc wifi, tốc độ mạng dưới đây để sử dụng Internet ổn định với tốc độ cao.

Top phần mềm tăng tốc wifi, tốc độ mạng
Top phần mềm tăng tốc wifi, tốc độ mạng

Top Phần Mềm Tăng Tốc Wifi, Tốc Độ Mạng

1. Internet Cell Boost – Phần Mềm Tăng Tốc Độ Mạng Với Nhiều Chức Năng Hữu Ích

Internet Cell Boost là một công cụ tối ưu hóa kết nối, được thiết kế để tự động tăng tốc mạng và kết nối Internet của bạn. Sở hữu giao diện rất đơn giản nhưng không kém phần bắt mắt, bạn có thể dễ dàng sử dụng Internet Cell Boost để tăng tốc wifi, tốc độ mạng mà không cần phải hiểu quá nhiều về những kỹ thuật phức tạp.

Bằng cách tối ưu các đặc điểm của kết nối Internet và hệ điều hành mà máy tính hoạt động, Internet Cell Boost hỗ trợ tất cả các loại kết nối Internet như mạng wifi không dây, DSL, mạng modem hoặc vệ tinh. 6 công cụ cơ bản của phần mềm đều cung cấp những tùy chọn để tăng tốc Internet và cải thiện đường truyền, giúp bạn dễ dàng cài đặt và sử dụng.

Một công cụ hữu ích khác có sẵn trong Internet Cell Boost là Monitor Network & Internet Connection. Công cụ này hiển thị các biểu đồ tải xuống và tải lên, cùng với một loạt các số liệu thống kê. Từ đây, bạn có thể theo dõi tốc độ tải xuống và tải lên hiện tại, số liệu thống kê trung bình, tốc độ tốt nhất,…

2. Ashampoo Internet Accelerator – Phần Mềm Tăng Tốc Tức Thì Cho Kết Nối Internet Của Bạn

Về cơ bản, tốc độ kết nối Internet của chúng ta bị giới hạn bởi băng thông mà các ISP khác nhau cung cấp. Cấu hình máy tính yếu cũng là một lý do khác ảnh hưởng đến tốc độ cũng như chất lượng đường truyền Internet. Để cải thiện vấn đề này, Ashampoo Internet Accelerator sẽ áp dụng cấu hình tự động cho các tham số của PC theo các cách đơn giản nhất.

Ashampoo Internet Accelerator là phần mềm tăng tốc độ Internet bằng cách tăng cường và tối ưu hóa tốc độ máy tính của bạn. Chỉ với 1 cú click chuột, phần mềm sẽ phân tích máy tính của bạn và tối ưu hóa tất cả các cài đặt có ảnh hưởng đến tốc độ kết nối mạng. Ngoài ra, người dùng vẫn có thể truy cập các cài đặt riêng và điều chỉnh theo cách thủ công.

Bên cạnh tăng tốc Internet, Ashampoo Internet Accelerator còn cung cấp các tiện ích bổ sung như kiểm tra tốc độ mạng và phân tích các thông số cho kết nối Internet, dọn dẹp các file không cần thiết cũng như chặn quảng cáo khi lướt web với trình kiểm tra file máy chủ. Qua đó, bạn có thể yên tâm sử dụng Internet với tốc độ được cải thiện.

3. NetSpot – Trình Phân Tích Và Tối Ưu Mạng WiFi

NetSpot cho phép người dùng quét các mạng WiFi trong phạm vi kết nối. Điều này cho phép người dùng di chuyển đến các vị trí để đo cường độ tín hiệu, tần số mạng và các số liệu thống kê quan trọng khác, từ đó tìm ra vị trí thích hợp để đặt bộ phát WiFi, cải thiện tốc độ mạng khi sử dụng.

Ngoài ra, NetSpot sẽ tự động tạo bản đồ nhiệt tại địa điểm phát WiFi để hiển thị nơi tín hiệu mạnh nhất (được tô màu đỏ) và yếu nhất (được tô màu xanh lam). Bằng cách này, bạn có thể nắm bắt được các thông tin về mạng cũng như một số vấn đề liên quan để khắc phục kịp thời.

Phần mềm phân tích WiFi này hỗ trợ đa dạng hệ điều hành như macOS 10.10+ hoặc bất kỳ PC nào sử dụng Windows 7/8/10/11 với bộ chuyển đổi mạng không dây 802.11a/b/g/n/ac/ax tiêu chuẩn. Không chỉ tăng tốc độ mạng, NetSpot còn hỗ trợ phân tích và khắc phục sự cố WiFi một cách hiệu quả.

4. Modem Booster – Phần Mềm Tăng Tốc Độ Mạng Lên Tới 300%

Bằng cách tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên máy tính, Modem Booster loại bỏ và ngăn chặn hầu hết tình trạng máy tính bị chậm và treo, tối ưu hóa tốc độ Internet của bạn để có trải nghiệm lướt web nhanh nhất.

Phần mềm hoạt động như một trình cải thiện tốc độ duyệt web với tùy chọn tự động điều chỉnh cài đặt modem của bạn bằng cách khớp cài đặt ISP với cài đặt kết nối để nâng cao tốc độ Internet một cách có hệ thống. Người dùng nâng cao có thể chọn điều chỉnh thủ công để tùy chỉnh cài đặt MTU TTL, RWIN và Cache.

Đặc biệt, Modem Booster có thể tăng gấp đôi tốc độ khi tải xuống các phần mềm, video, MP3, MPEG, hình ảnh, trang web, truyền phát video và âm thanh. Ngoài ra, phần mềm này hoạt động với tất cả các loại modem – 33,6k, 56k, DSL, Cáp, ADSL, ISDN, Vệ tinh. Công nghệ Ping mới nhất của Modem Booster cung cấp cho bạn cài đặt chất lượng cao nhất cho ping trên hệ thống và ISP của kết nối mạng.

5. Google Web Accelerator – Phần Mềm Tăng Tốc Độ Lướt Web Được Phát Triển Bởi Google

Là một phần mềm miễn phí được phát triển bởi Google, Google Web Accelerator sở hữu một công cụ tối ưu hóa mạnh mẽ để tìm nạp trước nội dung, nén dữ liệu và chia sẻ dữ liệu được lưu trong bộ nhớ đệm. Google Web Accelerator dành cho các trình duyệt web có thể tăng tốc độ tải trang và cải thiện độ ổn định khi sử dụng Internet với độ hiệu quả cao.

Ngoài ra, Google Web Accelerator còn sở hữu khả năng quản lý, kiểm soát kết nối Internet để luôn đảm bảo tốc độ duyệt web và tải trang cho các công việc khác nhau của người dùng. Tính năng quan trọng này giúp người sử dụng luôn cập nhật và nắm bắt tình trạng kết nối Internet một cách chính xác nhằm đạt kết quả tối ưu khi lướt web.

Tốc độ mạng chậm khiến cho công việc hay những hoạt động giải trí của bạn bị gián đoạn?  sẽ mang tới cho bạn 10 mẹo giúp tăng tốc WiFi nhà đơn giản và hiệu quả. Hãy cùng tham khảo nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
0981489411
chat-active-icon