5 vấn đề khó chịu nhất của Netflix và cách giải quyết

Khiếu nại về Netflix bao gồm các luồng phát bị giật trong khi phát, các đề xuất không nhất quán về nội dung sẽ xem tiếp theo, đoạn giới thiệu tự động phát theo mặc định, v.v. Nhưng đừng để những điều này làm phiền bạn. cản đường bạn – đây là cách giải quyết những vấn đề khó chịu nhất của Netflix.

1. Làm cách nào để xóa “Tiếp tục xem” trên Netflix?

Nếu bạn xem nội dung nào đó trong một khoảng thời gian ngắn, nội dung đó sẽ xuất hiện trong danh sách “Tiếp tục xem” của bạn. Để xóa nội dung nào đó khỏi danh sách Tiếp tục xem, hãy truy cập trang Hoạt động xem (Tài khoản > Mở rộng hồ sơ > Xem hoạt động).

Xem hoạt động trên Netflix.
Xem hoạt động trên Netflix.

Trang này hiển thị mọi thứ bạn đã xem, được liệt kê từ mới nhất đến cũ nhất. Bấm vào biểu tượng KHÔNG (ẩn khỏi lịch sử xem) bên cạnh bất kỳ tiêu đề nào để xóa nó.

Đối với chương trình truyền hình, việc nhấp vào biểu tượng không bên cạnh tập sẽ xóa tập đó. Xuất hiện lời nhắc kèm theo nội dung Ẩn loạt phim?bạn có thể nhấp để xóa mọi tập của bộ phim đó khỏi danh sách Đã xem gần đây của mình.

Ngoài ra, trên một số thiết bị, bạn có thể di chuột qua chương trình hoặc phim ở hàng Tiếp tục xem và chọn Xóa khỏi hàng.

Xóa khỏi danh sách Tiếp tục xem trên Netflix
Xóa khỏi danh sách Tiếp tục xem trên Netflix

2. Làm cách nào để nhận được đề xuất Netflix tốt hơn?

Thật khó để kiểm soát chính xác các đề xuất của bạn nhưng có nhiều cách để bạn có thể tác động đến chúng. Xếp hạng của bạn xác định các đề xuất, cùng với xếp hạng từ các thành viên khác có cùng sở thích và nội dung mà bạn đã xem.

Netflix từng có hệ thống xếp hạng năm sao tinh tế hơn, nhưng tất cả những gì bạn có thể làm bây giờ là cho biết bạn thích, yêu hay không thích điều gì đó. Bạn có thể thực hiện việc này trên bất kỳ bộ phim Netflix nào, bất kể bạn đã xem hay chưa.

Để thực hiện việc này, hãy di chuột qua tiêu đề và nhấp vào biểu tượng hai lượt thích (yêu thích), một lượt thích (thích) hoặc một lượt không thích (không thích). Điều này cho Netflix biết ý kiến ​​của bạn và ý kiến ​​này sẽ được đưa vào thuật toán đề xuất của bạn.

Xếp hạng một tiêu đề trên Netflix.
Xếp hạng một tiêu đề trên Netflix.

Để xem danh sách đầy đủ các tiêu đề bạn đã xếp hạng, hãy truy cập trang Xếp hạng hoạt động xem (Tài khoản > Mở rộng hồ sơ > Xem hoạt động > Xếp hạng). Tại đây, bạn có thể điều chỉnh (chọn biểu tượng khác) hoặc xóa (chọn biểu tượng được đánh dấu) bất kỳ xếp hạng nào bạn đã đưa ra.

Xếp hạng Netflix hoạt động.
Xếp hạng Netflix hoạt động.

3. Làm cách nào để thiết lập lại tài khoản Netflix?

Nếu bạn muốn xóa mọi thứ bạn đã xem cho đến nay và đặt lại Netflix về cài đặt mặc định, bạn sẽ cần xóa hồ sơ Netflix của mình (điều này không thể thực hiện được với hồ sơ chính).

Đi tới trang Quản lý hồ sơ (biểu tượng Hồ sơ > Quản lý hồ sơ), chọn hồ sơ của bạn và nhấp vào Xóa hồ sơ hai lần.

Xác nhận xóa hồ sơ trên Netflix.
Xác nhận xóa hồ sơ trên Netflix.

Thao tác này sẽ xóa toàn bộ lịch sử hồ sơ Netflix của bạn, bao gồm các lần lưu trong Danh sách của tôi, danh sách Đã xem gần đây và xếp hạng của bạn. Sau đó, bạn có thể tạo hồ sơ mới và bắt đầu lại từ đầu.

4. Làm cách nào để xem Netflix ở chất lượng 4K?

Truyền phát Netflix ở chất lượng cao nhất được hỗ trợ bởi thiết bị và gói giá của bạn; 4K chỉ khả dụng với gói Premium. Bạn có thể cần truy cập trang Cài đặt phát lại Netflix (Tài khoản > Mở rộng hồ sơ > Cài đặt phát lại) và đặt Mức sử dụng dữ liệu trên mỗi màn hình tường Cao nếu bạn không muốn chất lượng phát lại giảm xuống.

Mức sử dụng dữ liệu Netflix trên mỗi màn hình.
Mức sử dụng dữ liệu Netflix trên mỗi màn hình.

Để xem Netflix ở độ phân giải 4K trên Windows 10/11, hãy tải xuống ứng dụng Netflix từ Microsoft Store hoặc sử dụng trình duyệt Edge. Trên Mac, bạn phải sử dụng Safari 11 trở lên. Ngoài ra, máy tính của bạn phải đủ mạnh để hỗ trợ phát trực tuyến độ phân giải cao (xem trang hỗ trợ của Netflix dành cho Windows và Mac để biết thêm chi tiết).

5. Tại sao phim và chương trình truyền hình biến mất khỏi Netflix?

Netflix thường xuyên thêm và xóa nhiều bộ phim và chương trình truyền hình khác nhau. Đó là vì Netflix đã mua được quyền đối với những tựa game này trong một thời gian giới hạn.

Có một số cách để biết phim và chương trình truyền hình nào sẽ rời Netflix trong 30 ngày tới.

Đầu tiên, nhấp vào Thêm thông tin trên bất kỳ tiêu đề nào; Nếu nó sắp biến mất, bạn sẽ thấy ngày được liệt kê là Ngày cuối cùng để xem trên Netflix dưới thời gian chạy.

Ngày cuối cùng của bộ phim trên Netflix
Ngày cuối cùng của bộ phim trên Netflix

Một cách khác để biết nội dung nào sắp hết hạn là thông qua trang web của bên thứ ba, chẳng hạn như blog What’s Expiring On Netflix. Thông tin này nêu chi tiết các tựa game sẽ bị xóa khỏi dịch vụ ở Mỹ vào tháng tới.

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon