Tội phạm dùng AirTag để trộm ôtô

CanadaCác chuyên gia cảnh báo, tội phạm ở Montréal đang sử dụng AirTags để theo dõi ô tô, đánh cắp chúng rồi bán ra nước ngoài.

dựa theo nbc5Cảnh sát Burlington, Vermont, Mỹ vừa đưa ra cảnh báo về AirTags đối với tài xế trở về từ Canada. Thiết bị định vị của Apple là công cụ được bọn tội phạm sử dụng gần đây trong các vụ trộm xe hoặc buôn bán ma túy.

Hai cư dân Burlington đã tìm thấy AirTags trong xe của họ sau khi đi du lịch tới Montreal, Canada và đây không phải là báo cáo đầu tiên mà cảnh sát nhận được. Một người đàn ông tên Ethan Yang cho biết anh đang đến thăm gia đình ở đây và điện thoại của anh liên tục cảnh báo rằng anh có AirTag. Sau khi kích hoạt chế độ âm thanh trên iPhone, Ethan tìm thấy thiết bị định vị dưới lưới tản nhiệt của ô tô.

Nhãn hàng không của Apple. Ảnh: Careexpert

Nhãn hàng không của Apple. hình ảnh: chuyên gia điều dưỡng

Ryan McLiverty, nhà phân tích mạng của Trung tâm Tình báo Vermont, cho biết những sự cố như vậy đã xảy ra được một thời gian nhưng gần đây đã gia tăng đáng kể. Tội phạm ở Montréal đang sử dụng AirTags để đánh cắp ô tô rồi bán ra nước ngoài. AirTags cũng có thể được sử dụng để xác định vị trí ô tô như một phần của việc vận chuyển ma túy qua biên giới.

Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa giải thích rõ ràng về những trường hợp tội phạm sử dụng AirTags để theo dõi rồi trộm xe.

Apple đã giới thiệu một số giải pháp nhằm ngăn chặn việc sử dụng AirTags để theo dõi trái phép. Họ sẽ nhận được cảnh báo trên máy tính bảng iPhone hoặc iPad khi thiết bị định vị không được sở hữu nhưng vẫn tiếp tục di chuyển cùng với mọi người.

Ngoài các thiết bị Apple, điện thoại Android có thể phát hiện các thiết bị định vị và theo dõi Bluetooth không xác định, bao gồm cả AirTags. Người dùng cũng có thể cài đặt phần mềm như Tracker Detect để quét tìm thiết bị theo dõi nếu có.


Hoài Anh

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon