Quán Net, Quán Game Nên Chọn Gói Cước Internet Nào

Quán Net, Quán Game Nên Chọn Gói Cước Internet Nào

Việc lựa chọn gói Internet cho quán cà phê Internet đòi hỏi phải xem xét nhiều tiêu chí và đòi hỏi kỹ năng để lựa chọn gói cước phù hợp với mục đích kinh doanh của mình.

1. Sự khác biệt giữa việc chọn gói Internet cho quán cà phê Internet và chọn gói Internet cho gia đình là gì?

1.1. Số lượng người dùng lớn hơn nhiều

Các quán cà phê Internet có xu hướng có nhiều khách hàng sử dụng Internet cùng lúc hơn các hộ gia đình. Một quán cà phê Internet có thể có 30-50 máy tính để khách hàng thuê cùng lúc. Vì vậy, các gói Internet cafe Internet cần phải có băng thông lớn và khả năng chịu tải cao để đáp ứng nhu cầu của nhiều người.
Mặt khác, mạng gia đình chỉ cần phục vụ khoảng 3-5 thiết bị, chẳng hạn như máy tính xách tay, điện thoại và máy tính bảng. Vì vậy, yêu cầu về băng thông và khả năng chịu tải không cao.

1.2. Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp

Quán cà phê Internet là môi trường kinh doanh nên nếu mạng bị cúp hoặc chậm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm và doanh thu. Vì vậy, các gói Internet cafe Internet đòi hỏi dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng và chuyên nghiệp để xử lý sự cố ngay lập tức.

Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật luôn là điều kiện cần thiết để mở quán cà phê Internet
Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật luôn là điều kiện cần thiết để mở quán cà phê Internet

Ngược lại, các hộ gia đình hiếm khi yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật ở mức độ cao vì mạng phục vụ nhu cầu cá nhân chứ không phải nhu cầu kinh doanh. Việc mạng ngừng hoạt động trong vài giờ là điều có thể chấp nhận được để nhà cung cấp xử lý.

1.3. Chất lượng ổn định

Chất lượng và tính ổn định của mạng quán cà phê Internet cần phải cao hơn mạng gia đình. Bởi nếu mạng liên tục bị lag hoặc chậm, khách hàng sẽ không hài lòng và tránh xa các đối thủ khác.

Chất lượng mạng và độ ổn định giúp khách hàng trải nghiệm game tốt hơn

Đồng thời, chỉ cần mạng gia đình có đủ thì chất lượng sẽ khách quan hơn và không có yếu tố cạnh tranh thương mại. Người dùng gia đình có thể chấp nhận mức độ ổn định thấp hơn.

2. Mẹo chọn gói Internet tại quán Internet không lo lag

2.1. Xác định số lượng máy tính sử dụng Internet

Số lượng máy tính trong quán cà phê Internet là yếu tố quan trọng nhất cần cân nhắc khi lựa chọn gói Internet. Càng có nhiều máy tính, bạn càng cần có các gói băng thông cao, chuyên sâu hơn để đảm bảo kết nối ổn định.

Nếu cửa hàng của bạn chỉ có một vài thiết bị, bạn có thể chọn gói dành cho gia đình, nhưng nếu có trên 10 thiết bị, bạn nên chọn gói cao cấp dành cho doanh nghiệp có tốc độ tải xuống/tải lên cao hơn. Ngoài ra, các trò chơi thông thường cần được xem xét để đánh giá yêu cầu băng thông tối thiểu.

2.2. Dung lượng băng thông

Dung lượng băng thông của gói mạng càng lớn thì càng đảm bảo nhiều người có thể truy cập mạng cùng lúc mà không lo bị lag. Vì vậy, để lựa chọn dung lượng băng thông phù hợp với quy mô của cửa hàng trực tuyến, khách hàng cần cân nhắc số lượng máy sử dụng và tính toán băng thông để chọn gói.

Ví dụ: Một quán cà phê Internet có 50 máy kết nối cùng lúc. Mỗi máy cần 10 Mbps để lướt Internet và chơi game. Vậy tổng yêu cầu băng thông = 50 x 5 Mbps = 500 Mbps. Do đó, gói phải có tốc độ băng thông ít nhất là 500 Mbps, có thể chứa tối đa 50 máy tính truy cập cùng lúc.

2.3. Nhà cung cấp mạng uy tín

Điều quan trọng là phải chọn nhà cung cấp mạng uy tín. Khi gặp sự cố mạng tại quán cà phê Internet, các nhà mạng uy tín sẽ có đội ngũ hỗ trợ nhanh chóng để giải quyết vấn đề kết nối một cách nhanh nhất.

FPT Telecom - nhà mạng uy tín được nhiều quán Internet tin dùng
FPT Telecom – nhà mạng uy tín được nhiều quán Internet tin dùng

Trong số các nhà mạng tại Việt Nam, FPT Telecom là sự lựa chọn hàng đầu, với dịch vụ hỗ trợ tận tình, luôn sẵn sàng 24/7 để giải quyết mọi vấn đề cho cửa hàng trực tuyến của khách hàng. Điều quan trọng nhất là Fiat Industrial Technology còn có mạng lưới toàn quốc cung cấp cho các quán cà phê Internet các gói phù hợp với giá cả hợp lý, tốc độ ổn định và hỗ trợ kỹ thuật tốt.

3. Gói mạng FPT đáp ứng các quán cà phê Internet mọi quy mô

3.1. Internet F-Game – sự lựa chọn hàng đầu cho các cửa hàng game trực tuyến

Đối với những quán cà phê Internet tập trung cung cấp dịch vụ chơi game trực tuyến thì gói F-Game là một lựa chọn phù hợp. Gói này cung cấp tốc độ tải xuống không giới hạn lên tới 1 Gbps tùy thuộc vào thiết bị. Tốc độ này rất nhanh và phù hợp với nhu cầu sử dụng đồng thời của nhiều máy tính chơi game.

Gói F-Game quán cà phê Internet nhỏ

Ngoài ra, tốc độ upload 150Mbps còn hỗ trợ tốt cho việc upload file dữ liệu. Ngoài ra, gói này còn được tích hợp với dịch vụ Ultrafast, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách giảm tỷ lệ ping và mất gói thường thấy trong mạng thông thường.

3.2. Internet Lux 500 – Lựa chọn tốt cho quán cà phê Internet quy mô vừa

Gói Lux 500 phù hợp với những quán cà phê Internet quy mô vừa, lượng khách truy cập trung bình mỗi ngày. Gói này cung cấp tốc độ tải xuống và tải lên 500 Mbps cho 20-30 thiết bị trở lên.

Gói Lux 500 FPT – giải pháp tốt nhất cho quán cà phê Internet quy mô vừa
Gói Lux 500 FPT – giải pháp tốt nhất cho quán cà phê Internet quy mô vừa

Gói internet FPT LUX 500 còn bao gồm modem WiFi 6 và bộ mở rộng tín hiệu giúp phủ sóng tốt khắp cửa hàng. Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật 24/7 cũng giúp giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

3.3. Internet Lux 800 – Sự lựa chọn cho quán internet đông người

Gói Lux 800 rất lý tưởng cho những quán cà phê internet đông người thường xuyên hoạt động hết công suất. Bộ phần mềm này cung cấp tốc độ tải xuống và tải lên lên tới 800 Mbps và có thể chứa 40-50 thiết bị trở lên chạy đồng thời.

Lux 800 còn được trang bị modem WiFi 6 và bộ mở rộng tín hiệu giúp phủ sóng toàn bộ nhà hàng. Đây là giải pháp lý tưởng cho những quán cà phê Internet đông đúc hoạt động hết công suất.

4. Tại sao chọn FPT Networks để lắp đặt mạng cho quán cà phê Internet của bạn?

FPT Telecom là một trong những nhà khai thác internet hàng đầu tại Việt Nam, được phát triển và tạo ra bởi Tập đoàn Viễn thông FPT. FPT Industrial đã tham gia sâu vào thị trường Internet hơn 25 năm. Với chất lượng dịch vụ tốt, tốc độ nhanh và không ngừng cải tiến công nghệ mới, FPT Industrial đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

4.1. Dịch vụ hỗ trợ 24/7 giúp khách hàng giải quyết vấn đề nhanh chóng

FPT Telecom có đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và xử lý các vấn đề của khách hàng. Dịch vụ chăm sóc khách hàng của FPT hoạt động 24/7 và bao gồm nhiều kênh tiếp nhận yêu cầu như điện thoại, email, chatbot… giúp khách hàng dễ dàng liên hệ hỗ trợ bất cứ lúc nào.

FPT Telecom luôn có mặt giải quyết sự cố cho khách hàng 24/7
FPT Telecom luôn có mặt giải quyết sự cố cho khách hàng 24/7

Ngoài ra, hệ thống Internet của FPT Industrial có hạ tầng tốt, có thể tự động chuyển đổi giữa các kênh truyền khác nhau để đảm bảo chất lượng dịch vụ. Nhờ đó, khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của FPT Industrial mà không phải lo lắng về việc mất kết nối, gián đoạn. Mọi vấn đề đều có thể được xử lý nhanh chóng thông qua đội ngũ nhân viên hỗ trợ lành nghề và cơ sở hạ tầng ổn định của FPT Telecom.

4.2. Cung cấp các gói cực nhanh hỗ trợ kết nối khi chơi game

Để đáp ứng nhu cầu kết nối mạng ổn định, không bị trễ của các cửa hàng trực tuyến, FPT Industrial đã tung ra gói cước cực nhanh dành riêng cho thị trường này. Các gói cước cực nhanh được thiết kế nhằm tối ưu hóa trải nghiệm đường truyền của người chơi khi tham gia trò chơi trực tuyến.

FPT Telecom tung gói cước cực nhanh giúp cửa hàng trực tuyến giảm ping

Gói Ultra Fast sử dụng công nghệ AI và phân tích dữ liệu lớn để cải thiện chất lượng kết nối, giảm độ trễ mạng xuống mức thấp (16ms) và giảm tình trạng mất gói tin tới 4 lần so với trước đây. Nhờ đó, người chơi trong cửa hàng trực tuyến sẽ tránh được hiện tượng lag và ping cao; tham gia các trận đấu sẽ nhanh hơn và ổn định hơn. Đây là một trong những lợi ích của kế hoạch siêu nhanh.

4.3. Thủ tục đăng ký đơn giản

Để đăng ký gói Internet FPT dành riêng cho các quán cà phê cyber, chủ quán chỉ cần nhanh chóng đăng ký trực tuyến qua shop.fpt.vn. Sau khi chọn được gói phù hợp, nhân viên tư vấn sẽ tự động liên hệ với bạn và hướng dẫn bạn quy trình đăng ký chi tiết.

Vì vậy, chỉ qua quy trình đăng ký đơn giản, các chủ cửa hàng có thể dễ dàng và ngay lập tức có được giải pháp kết nối Internet tốc độ cao của FPT Industrial, đáp ứng tốt nhất nhu cầu kinh doanh của mình.

Tại Sao Nên Lựa Chọn Combo Internet Và Truyền Hình FPT?

Có nên đăng ký mạng fpt tại nhà hay không?

Khuyến mãi lớn khi lắp truyền hình internet fpt

Các gói mạng FPT cho gia đình – Bảng báo giá khuyến mại

Lắp Mạng FPT Bắc Ninh – Giải Pháp Kết Nối Internet Tốt Nhất 04/2024

 

5/5 - (1 bình chọn)
0981489411
chat-active-icon