PC Windows chỉ khởi động sau khi khởi động lại [Fix]

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về những gì bạn có thể làm nếu PC Windows chỉ khởi động sau khi khởi động lại. Đây là một vấn đề khó chịu vì người dùng phải thử lần thứ hai để bật máy tính của mình. Theo báo cáo, khi nhấn nút khởi động, máy tính sẽ bật; mọi thứ đều hoạt động tốt bên trong vỏ máy tính, nhưng màn hình vẫn đen. Màn hình chỉ hoạt động khi người dùng buộc khởi động lại máy tính của họ. Nếu bạn gặp sự cố như vậy, hãy sử dụng các bản sửa lỗi được cung cấp trong bài viết này.

PC Windows chỉ khởi động sau khi khởi động lại

PC Windows chỉ khởi động sau khi khởi động lại

Nếu là của bạn PC Windows 11/10 chỉ khởi động sau khi khởi động lạicác cách khắc phục sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

  1. Kiểm tra cáp kết nối màn hình
  2. Thay đổi gói điện của bạn hoặc tạo một gói mới
  3. Tắt khởi động nhanh
  4. Kiểm tra RAM của bạn
  5. Cập nhật hoặc hạ cấp BIOS (tùy theo điều kiện nào có thể áp dụng)

Dưới đây, chúng tôi đã giải thích chi tiết tất cả các bản sửa lỗi này.

1]Kiểm tra cáp kết nối màn hình

Cáp kết nối màn hình với PC của bạn có thể bị lỗi. Vì vậy, điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra cáp của mình. Trước khi thực hiện khởi động lại lực lượng, hãy rút cáp và cắm lại để xem điều này có hiển thị hay không. Bạn cũng có thể kết nối màn hình với máy tính bằng cáp khác (nếu có). Nếu cách này không hiệu quả, hãy sử dụng các bản sửa lỗi khác.

2]Thay đổi gói điện của bạn hoặc tạo một gói mới

Cài đặt gói điện không chính xác đôi khi cũng có thể gây ra sự cố khởi động. Chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi gói điện của mình. Nhưng trước khi thay đổi gói điện, bạn có thể thử đặt lại cài đặt gói điện hiện tại của mình về mặc định.

Khôi phục cài đặt mặc định cho gói điện

  1. Mở Bảng điều khiển.
  2. Nhập nguồn vào thanh tìm kiếm và chọn Tùy chọn năng lượng từ các kết quả tìm kiếm.
  3. Nhấp chuột Thay đổi cài đặt gói.
  4. Bây giờ, bấm vào Khôi phục cài đặt mặc định cho gói này.

Nếu cách này không hiệu quả, bạn có thể thay đổi gói điện của mình. Bạn có thể chọn một gói điện khác trên trang Tùy chọn nguồn trong Bảng điều khiển. Nếu chỉ có Kế hoạch nguồn điện cân bằng trong Bảng điều khiển, bạn có thể khôi phục các kế hoạch nguồn điện khác bằng cách chạy các lệnh cần thiết trong Dấu nhắc lệnh.

Các lệnh khôi phục các gói nguồn bị thiếu sẽ không hoạt động nếu Chế độ chờ hiện đại S0 đang hoạt động trên máy tính của bạn. Do đó, trước tiên, hãy tắt Chế độ chờ hiện đại S0 để khôi phục các gói nguồn bị thiếu.

3]Tắt khởi động nhanh

Tắt khởi động nhanh

Fast Startup là tính năng giúp máy tính Windows 11/10 khởi động nhanh hơn. Tính năng này được bật theo mặc định. Đôi khi, Khởi động nhanh gây ra sự cố. Do đó, việc tắt tính năng này có thể hữu ích. Chúng tôi khuyên bạn nên tắt Khởi động nhanh và xem nó có hoạt động không.

Đọc: Máy tính khởi động sau nhiều lần thử

4]Kiểm tra RAM của bạn

Chạy Công cụ chẩn đoán bộ nhớ Windows

Nếu việc tắt Khởi động nhanh không có tác dụng thì sự cố có thể liên quan đến RAM của bạn. Kiểm tra tình trạng RAM của bạn bằng cách sử dụng Công cụ chẩn đoán bộ nhớ tích hợp trong Windows hoặc bạn cũng có thể sử dụng công cụ của bên thứ ba để kiểm tra RAM, chẳng hạn như Memtest86+.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên vệ sinh PC của mình nếu bạn không làm việc này trong một thời gian dài. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử lắp RAM vào các khe cắm bộ nhớ khác nhau có sẵn trên bo mạch chủ của mình.

Đọc: Máy tính không khởi động được với hai thanh RAM

5]Cập nhật hoặc hạ cấp BIOS (tùy theo điều kiện nào áp dụng)

Phiên bản BIOS lỗi thời cũng có thể gây ra một số sự cố trên máy tính Windows giống như sự cố bạn đang gặp phải. Cập nhật BIOS lên phiên bản mới nhất có thể khắc phục được sự cố này. Hãy làm điều này và xem liệu nó có giúp ích gì không.

cập nhật BIOS

Để cập nhật BIOS, hãy tải xuống phiên bản mới nhất từ ​​trang web chính thức của nhà sản xuất máy tính của bạn. Bây giờ, hãy chạy tệp cài đặt với quyền quản trị. Một số nhà sản xuất máy tính phát hành phiên bản Beta của BIOS. Phiên bản Beta của phần mềm không ổn định và có thể chứa một số lỗi có thể gây ra sự cố. Nếu bạn đã cài đặt phiên bản Beta này, hãy cài đặt bản dựng ổn định.

Nếu sự cố bắt đầu xảy ra sau khi cài đặt bản cập nhật BIOS mới nhất, bạn có thể hạ cấp phiên bản BIOS của mình. Để thực hiện việc này, hãy truy cập trang web chính thức của nhà sản xuất máy tính, nhập số kiểu thiết bị của bạn và tải xuống bản dựng BIOS trước đó. Bây giờ, hãy chạy tệp cài đặt này với quyền quản trị để cài đặt phiên bản BIOS trước đó.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể cần liên hệ với kỹ thuật viên sửa chữa máy tính chuyên nghiệp. Có thể bo mạch chủ máy tính của bạn có vấn đề.

Có liên quan: PC luôn khởi động hai lần trước khi khởi động

Phải làm gì nếu PC của bạn bị kẹt trong chu kỳ khởi động?

Nếu PC của bạn bị kẹt trong vòng lặp khởi động, có thể có sự cố phần cứng, chẳng hạn như RAM bị lỗi, ổ cứng bị lỗi, card đồ họa bị lỗi, v.v. Bộ nguồn bị lỗi cũng có thể gây ra sự cố khởi động. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện khôi phục cài đặt gốc và xem liệu nó có giúp ích không.

RAM có thể gây ra không hiển thị?

Có, RAM bị lỗi có thể không gây ra sự cố hiển thị. Có một số dấu hiệu cho thấy máy tính sắp chết RAM. Nếu bạn nhận thấy những triệu chứng này, hãy kiểm tra tình trạng RAM của bạn và đừng quên sao lưu dữ liệu của bạn.

Đọc tiếp: Đèn máy tính và quạt vẫn sáng sau khi tắt máy.

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon