PC bật tắt liên tục nhưng không lên màn hình

Nếu Windows của bạn PC bật tắt liên tục nhưng không lên màn hình, các giải pháp được cung cấp trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Những loại sự cố như vậy thường xảy ra do lỗi phần cứng. Lỗi cũng có thể do nguồn điện.

PC tắt liên tục

Điều đó có nghĩa là gì khi PC của tôi bật và tắt liên tục?

Khi PC của bạn bật và tắt liên tục, điều đó có nghĩa là đã xảy ra lỗi phần cứng. Ngoài ra, các vấn đề về điện cũng có thể gây ra những vấn đề như vậy. CPU và RAM là phần cứng phổ biến nhất có thể gây ra loại sự cố này.

PC bật tắt liên tục nhưng không lên màn hình

Những gợi ý sau đây sẽ giúp ích cho bạn nếu bạn PC bật tắt nhưng không lên màn hình.

  1. Ngắt kết nối và kết nối lại dây nguồn
  2. Kết nối máy tính của bạn với ổ cắm trên tường khác
  3. Khởi động máy tính xách tay của bạn mà không cần pin
  4. Đặt lại CMOS
  5. Gắn lại RAM
  6. Gắn lại CPU
  7. PSU hoặc bo mạch chủ bị lỗi

Sự cố khởi động cũng có thể được khắc phục bằng cách flash BIOS. Nhưng bạn không thể thử cách này vì PC của bạn liên tục bật tắt và flash BIOS yêu cầu nguồn điện liên tục. Nếu nguồn điện bị gián đoạn trong quá trình flash BIOS, nó có thể làm hỏng bo mạch chủ.

Chúng ta hãy xem tất cả các bản sửa lỗi này một cách chi tiết.

1]Ngắt kết nối và kết nối lại dây nguồn

Bước đầu tiên bạn nên làm là ngắt kết nối dây nguồn khỏi vỏ máy tính rồi kết nối lại. Trước khi thực hiện, hãy tắt công tắc để ngắt nguồn điện từ ổ cắm trên tường. Đôi khi, kết nối dây nguồn lỏng có thể gây ra loại sự cố này.

Đọc: Máy tính khởi động sau vài lần thử

2]Kết nối máy tính của bạn với ổ cắm trên tường khác

Hãy thử một ổ cắm tường khác

Vấn đề có thể xảy ra với ổ cắm trên tường của bạn. Nếu ổ cắm trên tường bị lỗi, nó có thể gây ra sự cố với tất cả các thiết bị điện tử được kết nối với nó. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên kết nối máy tính của mình với ổ cắm trên tường khác rồi bật nó lên. Bây giờ, hãy xem liệu vấn đề có còn tồn tại không.

Nếu cách này khắc phục được sự cố, hãy gọi cho kỹ thuật viên và sửa ổ cắm trên tường bị lỗi vì nó có thể làm hỏng bất kỳ thiết bị nào bạn kết nối với nó.

3]Khởi động máy tính xách tay của bạn mà không cần pin

Tháo pin máy tính xách tay

Nếu bạn là người dùng máy tính xách tay và gặp phải sự cố này trên hệ thống của mình, chúng tôi khuyên bạn nên khởi động máy tính xách tay của mình mà không cần pin. Điều này sẽ cho bạn biết liệu vấn đề có phải do pin máy tính xách tay của bạn hay không.

4]Đặt lại CMOS

Việc đặt lại CMOS cũng đặt lại các cài đặt BIOS về mặc định. Có hai cách để thiết lập lại CMOS; một là sử dụng phương pháp jumper và một là bằng cách tháo pin CMOS.

pin cmos

Tắt hoàn toàn hệ thống của bạn và mở vỏ máy tính của bạn. Bây giờ, hãy di chuyển jumper từ vị trí mặc định sang vị trí khác (tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc trang web chính thức của nhà sản xuất máy tính của bạn). Đợi vài phút rồi đặt jumper trở lại vị trí mặc định.

Nếu phương pháp nhảy gây khó khăn cho bạn, bạn có thể sử dụng phương pháp khác. Mở thùng máy tính của bạn sau khi tắt hoàn toàn. Bây giờ hãy tháo pin CMOS ra. Đó là một cục pin nhỏ hình đồng xu màu bạc. Sau khi tháo pin, đợi vài phút rồi lắp pin vào vị trí cũ.

Sau khi đặt lại CMOS, hãy bật máy tính của bạn và xem sự cố còn tồn tại không.

Một nguyên nhân có thể gây ra sự cố này là do pin CMOS sắp chết. Chúng tôi khuyên bạn nên lắp pin CMOS mới và sau đó xem nó có giúp ích không. Nếu có sẵn đồng hồ vạn năng kỹ thuật số, bạn có thể sử dụng nó để kiểm tra điện áp của pin CMOS.

5]Gắn lại RAM

Khởi động lại thường xuyên là một trong những dấu hiệu của RAM bị lỗi. Nếu bạn có nhiều thanh RAM, một trong số chúng có thể bị lỗi. Máy tính Windows 11/10 được tích hợp sẵn một công cụ để kiểm tra tình trạng của RAM, được gọi là Memory Diagnostic Tool. Trong trường hợp của bạn, máy tính liên tục bật và tắt. Do đó, bạn không thể sử dụng công cụ này.

RAM máy tính

Để kiểm tra xem sự cố có xảy ra với RAM của bạn hay không, hãy lắp RAM vào tất cả các khe cắm RAM có sẵn và bật máy tính của bạn mỗi lần. Điều này cũng sẽ cho bạn biết liệu RAM hoặc khe cắm RAM có bị lỗi hay không. Nếu hệ thống của bạn có nhiều thanh RAM, hãy kiểm tra từng thanh RAM một.

6]Gắn lại CPU

Bộ phận xử lý trung tâm (CPU)

Bạn đã vệ sinh máy tính của mình lần cuối chưa? Nếu có, bạn có thể đã mắc lỗi khi tháo và cài đặt lại CPU. Tắt hoàn toàn máy tính của bạn và tháo CPU cẩn thận. Bây giờ, hãy kiểm tra các chân của nó. Hãy chắc chắn rằng các chân không bị hư hỏng. Nếu các chân cắm bị hỏng, bạn cần mua CPU mới.

7]PSU hoặc bo mạch chủ bị lỗi

Máy tính của bạn liên tục bật và tắt liên tục. Điều này cũng có thể xảy ra do vấn đề về nguồn điện. Bộ cấp nguồn chuyển đổi điện áp AC thành điện áp DC và sau đó truyền nó đến bo mạch chủ. Nếu PSU bị lỗi, bạn có thể gặp phải những loại sự cố như vậy. PSU của bạn có thể bị lỗi.

Máy phát điện

Nếu PSU hoạt động tốt thì vấn đề có thể nằm ở bo mạch chủ của bạn. Bo mạch chủ PC chứa một số thành phần phần cứng. Nếu bất kỳ thành phần nào trong số này gặp trục trặc, bạn sẽ bắt đầu gặp sự cố với hệ thống máy tính của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên mang máy tính của mình đến kỹ thuật viên sửa chữa máy tính chuyên nghiệp để khắc phục nguyên nhân gây ra sự cố và khắc phục sự cố này.

Đó là nó. Tôi hi vọng cái này giúp được.

Đọc: Máy tính gặp sự cố khi kết nối Internet

RAM bị lỗi có thể không hiển thị được không?

Có, RAM bị lỗi có thể gây ra lỗi không hiển thị. Ngoài ra, bạn sẽ thấy một số triệu chứng khác nếu RAM của bạn bị lỗi. Một số triệu chứng này bao gồm hiệu suất máy tính giảm, lỗi BSOD thường xuyên, v.v.

Đọc tiếp: Không đăng bài, Không có tiếng bíp, Quạt quay trên máy tính.

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon