Nguyên nhân và cách khắc phục

sai lầm Màn hình iPhone có vệt sọc Đây là lỗi không hiếm gặp đối với những người sử dụng điện thoại di động lâu năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này và cách khắc phục. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về nội dung trên nhé!

Cách nhận biết dấu hiệu sọc màn hình iPhone

Sử dụng lâu dài sẽ có hiệu quả Màn hình iPhone có vệt sọc Đối với nhiều người đó là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, đây là một số dấu hiệu của các vệt trên màn hình điện thoại của bạn. Vui lòng kiểm tra điện thoại của bạn để biết các triệu chứng sau.

 • Những vệt trắng và đen bắt đầu xuất hiện trên màn hình.
 • Màn hình điện thoại bị sọc màu nhưng vẫn dùng được.
 • Xuất hiện các vệt nhấp nháy trên màn hình iPhone ảnh hưởng đến thị lực.
 • Màn hình bắt đầu có những vệt sọc khắp nơi.

Nguyên nhân gây ra sọc trên màn hình iPhone?

Trên đây là những dấu hiệu cho thấy iPhone của bạn đang gặp hiện tượng sọc màn hình. Và cần phải thay thế ngay để tránh hư hỏng nặng hơn về sau.

Một số nguyên nhân gây sọc trên màn hình iPhone

Thường có một số lý do khiến các đường mờ xuất hiện trên màn hình iPhone của bạn. Tuy nhiên, những lý do phổ biến nhất mà nhiều người dùng iPhone gặp phải là:

 • Vì điện thoại rơi xuống đất va vào màn hình.
 • iPhone bị vô nước.
 • Lỗi này xuất phát từ nhà sản xuất.
 • Người dùng vô tình sử dụng màn hình iPhone chất lượng kém.
 • Do xung đột phần mềm.
 • Cáp màn hình bị lỏng hoặc IC trên bo mạch chủ bị lỗi.

Nguyên nhân gây sọc trên màn hình iPhone

Những nguyên nhân trên là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ảnh hưởng đến màn hình. Bạn đã bao giờ rơi vào một trong những lý do trên chưa?

Tổng hợp cách xử lý sọc trên màn hình iPhone

Lỗi sọc màn hình cũng phổ biến nhưng mức độ nghiêm trọng khác nhau. Nếu bạn nhận thấy các vệt trên điện thoại của mình. Khi đó bạn có thể thử một số phương pháp chữa cháy sau:

Khởi động lại iPhone, màn hình xuất hiện sọc

Nếu vô tình gặp phải hiện tượng sọc trên điện thoại, bạn có thể thử khởi động lại điện thoại ngay lập tức. Tắt nguồn và khởi động lại bằng phím nguồn và nút âm lượng.

Khởi động lại iPhone của bạn

Bởi rất có thể tình trạng này xảy ra trên điện thoại của bạn do các dữ liệu trong bộ nhớ tạm xung đột với nhau. Vì vậy hãy thử khởi động lại thiết bị của bạn và chờ xem nó có trở lại bình thường không.

Tác động của ánh sáng lên iPhone

Hoặc bạn có thể nhấp vào mặt sau của iPhone. Nguyên nhân của cách giải quyết này là có thể cáp màn hình của thiết bị bị lỏng.

Chạm vào mặt sau của iPhone

Khi bạn chạm vào điện thoại sẽ giúp dây cáp trở về vị trí ban đầu. Giúp cải thiện các vệt màn hình.

Các vệt màn hình xuất hiện sau khi iPhone được khôi phục về cài đặt gốc

Nếu điện thoại bị sọc màn hình do xung đột màn hình. Bạn cũng có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc để giúp khôi phục camera về trạng thái ban đầu. Các bước khôi phục cài đặt gốc như sau:

bước 1: Đi vào môi trường Tiếp tục chọn Cài đặt chung.

Cài đặt chung trên iPhone

Bước 2: Tiếp tục chọn cài lại và chọn Đặt lại tất cả các thiết lập.

Có những vệt trên màn hình sau khi khôi phục iPhone về cài đặt gốc

Chỉ cần 2 bước đơn giản là bạn đã hoàn tất việc đặt lại thiết bị của mình.

Cập nhật iOS mới nhất cho iPhone

Hoặc bạn có thể cập nhật thiết bị của mình lên phần mềm iOS mới nhất. Có thể hệ điều hành hiện tại của điện thoại bạn không đáp ứng được yêu cầu của thiết bị.

Màn hình iPhone bị sọc, cách khắc phục hiệu quả

Đây là lý do tại sao các sọc màn hình nói trên xuất hiện trên điện thoại di động.

Liên hệ Trung tâm bảo hành Apple

Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi sọc màn hình iPhone. Điều này rất có thể là do màn hình của bạn bị hỏng và cần được thay thế.

Liên hệ với Trung tâm Apple

Bạn có thể liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple hoặc đến cửa hàng Apple gần nhất. Tìm kiếm giải pháp và thay thế nhanh nhất.

Gửi đến cửa hàng sửa chữa uy tín

Hoặc nếu điện thoại của bạn hết bảo hành. Lúc này, bạn có thể mang điện thoại của mình đến địa chỉ sửa chữa uy tín. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ sửa chữa, chất lượng cũng khác nhau. Vì vậy, để chắc chắn hơn bạn cũng có thể tham khảo địa chỉ sửa chữa FPT8.Com.

cuộc gọi thú vị

Sau khi chọn Phone Fun, bạn chỉ cần chờ từ 15 đến 30 phút là iPhone của bạn bị sọc mờ trên màn hình. Ngoài ra, chi phí sửa chữa rất phải chăng và cạnh tranh so với thị trường.

nhận được kết luận

Dưới đây là một số thông tin về nguyên nhân và giải pháp Màn hình iPhone có vệt sọc Nhiều người đang tìm kiếm nó.Nếu bạn cũng đang sửa chữa chiếc iPhone bị sọc của mình thì hãy đến đây cuộc gọi thú vị Xin vui lòng! Chúng tôi hoàn toàn cam kết về chất lượng và bảo hành của iPhone.

Bạn đang đọc bài viết này Tìm hiểu về sọc màn hình iPhone và cách khắc phục hiệu quả Trong phần lỗi thường gặp trên trang web Cuộc gọi thú vị.

 • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
  • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
  • Mobile : 098.1489.411 
  • Website: https://fpt8.com

  Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon