Người cấy chip não Neuralink kể việc chơi game bằng ý nghĩ

Người đầu tiên được công ty Neuralink của Elon Musk loại chip cấy không nói công nghệ này chưa hoàn thiện nhưng đã thay đổi cuộc đời anh.

Noland Arbaugh, 29 tuổi, bị lọc tứ chi sau tai nạn nghiêm trọng khi l mặn biển 8 năm trước.

Arbaugh cũng tham gia buổi phát trực tiếp và chia sẻ cảm nhận của mình. Sự giúp đỡ của người thân. ” Nó không hoàn hảo. Chúng tôi đã gặp một số vấn đề.

Trong video, Arbaugh ngồi trên ghế chuyên dụng, máy tính xách tay ở trước mặt.ế “Tôi đã không làm được điều này những năm qua. Nó vô cùng đặc biệt”, anh nói.

Không có trải nghiệm của chip đầu tiên

Băng hình: X/Liên kết thần kinh

Còn giờ đ ây, anh chỉ cần thực hiện bằng suy nghĩ.

Anh cho biết 8 năm trước, anh bị trật khớp, mùi sống động kinh thương một phần khiến anh nghe từ vai trở xuống. Từ đó, anh không thể chơi trò chơi Nền văn minh VI. Sau khi được chọn gắn chip, Arbaugh đã có thể chơi game trong vài giờ khi nằm trên giường. đại chip sau một số trò chơi liên tục. Ngoài ra, Arbaugh hy vọng việc điều khiển con trỏ máy tính sẽ dễ dàng hơn thời gian tới .

Cuối tháng 1, Elon Musk thông báo Neuralink đã cấy thành công chip không vào người tham gia thử nghiệm đầu tiên, sau khi được cấp phép cơ quan chức năng.Công ty gọi đây là khởi đầu quan trọng cho tương lai.

Neuralink cho biết họ robot robot để thiết lập bộ phận cấy ghép giao diện não – máy tính vào vùng não. Bác sĩ phải mất một vài giờ thực hiện ca mẫu u thuật cắt hộp sọ, sau đó cần 25 phút để đưa thiết bị robot vào cùng bộ phận chip siêu mỏng chứa khoảng 64 sợi khác nhau vào trong.Các sợi mờ bằng 1/14 chiều sợi tóc rộng. ời bệnh điều khiển con trỏ hoặc bàn phím máy tính bằng suy nghĩ.

Theo ReutersMusk có tham vọng lớn khi kỳ vọng Neuralink có thể thay đổi thế giới, mở ra tiềm năng thần giao cảm.Năm 2019, ông nói con người sẽ “hợp nhất và đạt được sự cộng sinh với AI”, giúp tăng khả năng nhận dạng siêu phàm.

Tuy nhiên, chuyên gia bảo mật Roger Grimes lưu ý công nghệ của Musk có thể bị hacker tấn công. ả, thiết bị y tế ghép cũng như chip trước đây đều có thể bị hack”, Grimes nói với Mặt trời. “Không có lý do gì chip Neuralink sẽ tránh được”.

Khương Nha


  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon